FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " เค้ก "
Chocolate Cake 2 สูตร ทำง่าย ทำได้จริง ไม่จกตา
มาจ้าาาาา ใครอยากได้สูตรเค้ก Chocolate แบบง่าย ๆ บ้าง วันนี้แอดขอแจก 2 สูตรเด็ดที่ใช้วัตถุดิบน้อยมาก ที่สำคัญคือไม่ได้เป็นเชฟก็สามารถทำได้นะเออ สูตรแรกขอตั้งชื่อตามกระแสว่า Lock Down Cake เป็นการนำวัตถุดิบแค่ 3 อย่างมาใช้ ได้แก่ คุกกี้ นมสด และผงฟู เพิ่มของตกแต่งเป็นช็อกโกแลตเฮเซลนัทสักหน่อย แค่นี้ก็อร่อยได้แล้ว ส่วนเค้กชิ้นที่ 2 ใช้วัตถุดิบ 5 อย่าง แต่เด็ดตรงที่ไม่ต้องใช้เตาอบ แค่นำเข้าไมโครเวฟ 5 นาที ก็กินได้แล้ว เหมาะมาก ๆ กับคนที่อยู่บ้านแล้วอยากทำไรเก๋ ๆ หวาน ๆ กินเองแบบไม่ต้องง้อใคร
12
6,405
-4
0
เค้กไข่ไต้หวัน เนื้อเด้งดึ๋ง ทำกินเองก็ได้ง่ายจัง
วันก่อนนั่งดูคลิปร้านเค้กไข่ไต้หวันแล้วอยากกินสุด ๆ เนื้อเด้ง ๆ กินพร้อมน้ำชากหรือกาแฟคงอร่อยน่าดู จะลองสั่งมากินที่บ้านร้านส่วนใหญ่ก็ปิดทำการ เลยต้องลงมือค้นสูตรเอง จนได้มาเจอกับสูตรของหนังสือชื่อ “เบเกอรี่เบื้องต้น” ซึ่งแม่บ้านเราจัดทำเองนี่หล่ะ แอดเลยอยากจะแบ่งปันเผื่อเพื่อน ๆ เอาไว้ทำกินที่บ้าน รวมถึงใครที่กำลังมองหาลู่ทำขายก็ได้นะจ๊ะ
18
13,004
-4
0
10 เมนูจากหม้อหุงข้าว อิ่มอร่อยแบบง่ายๆ ช่วง Work from Home
ตอนนี้หลายบริษัทมีนโยบาย Work from Home หรือการทำงานที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 จากปกติตอนพักเที่ยงจะออกไปกินข้าวที่ร้านใกล้ออฟฟิศ ก็ต้องเปลี่ยนมาสั่งอาหารผ่านแอพต่าง ๆ แทน แต่จะสั่งทุกวันก็เปลืองเงิน ดังนั้นการทำอาหารกินเองก็จะช่วยประหยัดไปได้มาก แถมยังสร้างสรรค์เมนูในแบบของตัวเองได้อีกด้วย สำหรับใครที่ทำอาหารไม่เก่งก็ไม่ต้องกังวลใจ เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวก็สามารถทำเมนูอร่อยได้ เราก็มี 10 เมนูที่ทำได้ด้วยหม้อหุงข้าวมาฝาก
12
8,040
-4
0
9 เมนูแพนเค้กน่าหม่ำ
แพนเค้ก (Pancake) เป็นชื่อของขนมชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเหลว หรือที่เรียกว่า แป้งนวกเปียก (Better) จากส่วนผสมของแป้ง น้ำ หรือนม และไข่ ซึ่งทำให้สุกด้วยการหยอดแป้งลงในกระทะร้อน ที่มีลักษณะแบน จึงเป็นที่มาของชื่อนั่นเอง รสชาติของแพนเค้กส่วนใหญ่จะหวานเล็กน้อย
17
10,289
-4
0
ยิ่งฟู ยิ่งนุ่ม ยิ่งอร่อย
มาถึงวัตถุดิบหลักชนิดสุดท้ายที่เราอยากแนะนำสำหรับการทำเบเกอรี่ก็คือ “สารเสริมคุณภาพ” เป็นสารที่ช่วยเพิ่มให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและออกมามีลักษณะดีกว่าสูตรมาตรฐาน ปัจจุบันมีการคิดค้นสารเสริมคุณภาพออกมาจำหน่ายมากมายหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดแต่ละยี่ห้อก็จะใช้ในปริมาณที่แตกต่างกัน
7
4,780
-4
0
ขนมปังชีสสายรุ้ง งบน้อย ทำง่ายก็ได้ชีสยืดดดดด
หลายคนคงเคยเห็นเมนูยอดฮิตที่แชร์กันเยอะมากในโซเชียลอย่าง ขนมปังชีสสายรุ้ง ขนมปังปิ้งไส้ชีสสีรุ้ง ยืด ๆ สีสันสดใสที่ถูกใจชาวชีสเลิฟเวอร์หลายคน...
56
14,080
-4
0
ช็อกโกแลตรสเข้มต้อนรับวันวาเลนไทน์
ใกล้ถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์อีกแล้ว ของหวานที่ใคร ๆ หลายคนนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นช็อกโกแลตแน่เลย ว่ากันว่าช็อกโกแลตเนี่ยกินแล้วมีความสุขด้วยนะ
75
7,500
-4
0
6 เมนูง่าย ๆ จากกล้วย ผลไม้หอมหวานอร่อยเลิศ
กล้วย เป็นผลไม้สีเหลืองสวย เนื้อเนียนนุ่ม ที่สามารถหาได้ง่ายและรับประทานไม่ยากอีกด้วย เพียงแค่ปอกเปลือกแล้วก็รับประทานอิ่มอร่อยได้เลย แต่รู้ไหมค่ะว่ากล้วยสามารถนำมาทำอาหารได้สารพัดเมนูเลยล่ะค่ะ
87
35,700
-3
0
5 เบเกอรี่เมนูเตาติ๊ง ทำแล้วอร่อยจริง จนห้ามเลื่อนผ่าน
หลายคนคงเคยใฝ่ฝันอยากจะลองทำเบเกอรี่สักครั้งในชีวิต ดังนั้นอย่ารอช้าเพียงแค่มีเตาอบไฟฟ้าขนาดเล็ก เพื่อน ๆ ก็สามารถอบเบเกอรี่ได้แล้ว
132
203,145
-3
0
6 เมนูจากทุเรียน
ทุเรียน เป็นผลไม้ที่ได้รับขนานนามว่า ราชาแห่งผลไม้ และมีกลิ่นที่เฉพาะตัว เนื้อมีรสชาติหวานมัน กรอบนอกนุ่มใน ซึ่งเส้นใยของทุเรียนช่วยในการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น
92
55,546
-4
0
5 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับสาวมุ้งมิ้ง
เทรนญี่ปุ่นถือได้ว่ายังคงมาแรงในทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่ยุคเซเลอร์มูน หน้ากากแก้ว (เก่าไปรึเปล่า ฮา ๆ) แน่นอนว่าครั้งนี้แม่บ้านจะพาไปลุยกับร้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่คุณต้องไม่พลาด
66
30,849
-4
0
10 ร้านของหวานตามทาง MRT
วันนี้แม่บ้านจะพาไปเติมความหวานกับขนมอร่อย ๆ แถมเดินทางสะดวกด้วย MRT ประหยัดทั้งเวลา และค่าเดินทาง
71
39,635
-3
0
รวมเมนูอร่อยต้อนรับตรุษจีน
สุดยอด 4 เมนูอาหารต้อนรับวันตรุษจีนทำง่าย ๆ ไม่ต้องซื้อ อร่อยแถมยังได้สิริมงคล
87
90,752
-3
0
Chocolate Lava Cake เมนูขนมหวานที่ท็อปฮิตติดชาร์ท
เมนูเบเกอรี่หน้าตาไฮโซแต่ทำง่ายเว่อร์
72
29,016
-3
0
4 ร้านคาเฟ่น่าแวะ เมืองเก่าอยุธยา
ไปเที่ยวอยุธยาไม่รู้จะหาอะไรกินดี ! นี่เลย 4 ร้านคาเฟ่น่าแวะ เมืองเก่าอยุธยา
62
42,379
-4
0
7 เมนูเบเกอรี่จากผลไม้
ใครที่ชื่นชอบการทำเบเกอรี่ที่ทำจากผลไม้ ต้องไม่พลาดกับ 7 เมนู ที่นำผลไม้ รสเปรี้ยวอมหวาน ทั้งผลไม้ไทย และผลไม้ต่างประเทศ มาเพิ่มสีสัน รสชาติ และความน่าสนใจ ด้วยการรังสรรค์ให้กลายเป็นเบเกอรี่เก๋ๆ งานนี้นอกจากจะได้วิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจากผลไม้แล้ว ยังได้รับประทานของหวานแสนอร่อยอีกด้วย
107
97,077
-3
0
10 ของหวานจากช็อกโกแลต
ช็อกโกแลต (chocolate) เกิดจากส่วนผสมระหว่างเมล็ดของต้นโกโก้ และเนยโกโก้ จากนั้นนำมาใส่ความหวานเข้าไปเพื่อเพิ่มให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบและรสชาติ แต่จะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมที่ใช้เพิ่มเติมในช็อกโกแลต รวมทั้งระยะเวลา และอุณหภูมิที่ใช้ในการคั่วเมล็ดโกโก้ โดยนิยมใช้เป็นส่วนผสมที่สำคัญของของหวานหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม ลูกอม คุกกี้ เค้ก หรือว่าพาย ที่ถูกใจคนทั่วโลก
94
105,302
-3
0
เบเกอรี่สุดมุ้งมิ้ง
เบเกอรี่หรือขนมอบ เป็นของหวานที่ได้รับความนิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีรสชาติอร่อย กลิ่นหอมชวนยั่วยวน รวมถึงมีสีสันดูน่ารับประทาน ทำให้หลายๆ คนหลงใหลไปตามๆ กัน สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียทำขนมแม่บ้านมีขนมสุดมุ้งมิ้ง น่ารักๆ ต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
97
58,210
-3
0
Japanese Style Bakery
ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นผู้ตามที่สามารถนำอาหารและขนมมาดัดแปลงได้ดี โดยเฉพาะในเรื่องของเบเกอรี่ที่นำเอาของต้นแบบจากฝรั่งเศส ซึ่งเฟื่องฟูมากในการทำเบเกอรี่ มาประยุกต์ปรับเปลี่ยนรสชาติ ด้วยการนำวัตถุดิบของแต่ละท้องถิ่นมาใช้ในการปรุงด้วยความใส่ใจและละเมียดละไม คล้ายคลึงกับอุปนิสัยของคนญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มลูกเล่นน่ารักๆ ใส่เข้าไปในขนม ทำให้เกิดเป็นเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น
69
26,297
-3
0
3 สูตรเครื่องดื่มจากไวท์ช็อกโกแลต
เติมความหวานฉ่ำให้ร่างกาย เลือกทำตามสไตล์ที่ชอบเลยจ้า
65
34,157
-3
0
10 ของหวานไทยรูปแบบใหม่
ของหวานไทยเป็นของหวานที่มีประวัติความเป็นมายาวนานหลายร้อยปี ด้วยความพิถีพิถัน รสชาติเป็นเอกลักษณ์ในการ ทำให้ขนมไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก แต่ปัจจุบันขนมไทยถูกเปลี่ยนไปตามยุคสมัยที่เจริญขึ้น จึงมีการนำวัตถุดิบและรูปแบบการทำอาหารจากต่างประเทศเข้ามาผสมผสานกับการทำขนมไทยมากขึ้น ทางทีมงานจึงเอาใจคุณด้วยการนำเสนอสูตรของหวานไทยที่นำมาประยุกต์ให้เป็นเมนูใหม่เอาใจผู้อ่าน เผื่อจะได้เป็นไอเดียดีๆ ให้ได้ลองไปทำกัน
100
46,776
-2
0
Chocolate Delice
จัดกันต่อเนื่องกับเมนูเบเกอรี่ Chocolate Delice เบเกอรี่เนื้อนุ่มตกแต่งด้วยวิปครีม โรยอัลมอนด์เพิ่มความกรุบกรอบนิดหน่อย จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มร้อน ๆ สักแก้ว รับรองว่าต้องหลงรักเมนูนี้แน่นอน
7
5,883
1
0
วุ้นคัพเค้ก
เล็กกะทัดรัด ทำง่ายมากกกกก
7
3,365
1
0
เครปโรลสาหร่ายปูอัด
อิ่มอร่อยไปกับของว่างแสนน่ารักชวนฟิน อย่าง เครปโรลสาหร่ายปูอัด แป้งเครปกรอกเป็นแผ่นกลมบาง วางด้วยสาหร่าย ผักสลัด แคร์รอต ปูอัด ราดด้วยมายองเนส ม้วนให้แน่น หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วจัดเสิร์ฟได้เลยจ้า ยิ่งกินก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความอร่อยในทุกคำ แถมยังทำได้ง่ายๆเลยจ้า
19
5,128
1
0
มินิโดนัทถั่วแดงผลไม้รวม
ของหวานเก๋ๆ แสนน่ารัก กับโดนัทไส้ถั่วแดงจิ๋วขนาดเล็กอบจนสุกเหลืองหอม จัดเรียงในแก้วสลับกับผลไม้สด รสหวานอมเปรี้ยวอย่างสวยงาม แล้วราดน้ำเชื่อม ข้นๆ ลงไปนะ แค่นี้ก็สวยงามฟรุ้งฟริ้งแล้วล่ะค่ะ แถมรสชาติยังอร่อยสุดๆเลยนะ
16
6,148
1
0
เอแคลร์ทอดไส้กาแฟ
ขนมหวานแสนอร่อย กับเอแคลร์ทอดกรุบกรอบ สอดไส้ด้วยครีมกาแฟ หวานมันนุ่มละมุ่นลิ้น อร่อยฟินทุกคำที่ได้ลิ้มลอง จนใครที่ได้กินก็ต้องติดใจในความอร่อย ยิ่งกินคู่กับชาหรือกาแฟนะ บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ
21
11,058
2
0
เค้กไร้แป้ง
เค้กสูตรนี้ตัดแป้งที่ไม่ดีออกและลดน้ำตาลลงค่ะ
27
8,061
1
0
แคร์รอตเค้ก
รู้ไหมผักหาง่าย อย่างแคร์รอต สีส้มสวย สามารถนำมาทำเป็นเมนูของหวานแสนน่ารัก แคร์รอตเค้ก เนื้อนุ่ม หวานละมุนลิ้นได้อีกด้วย แถมสูตรนี้ยังทำได้ง่ายๆ อีกด้วยนะคะ
18
4,832
1
0
เค้กกะลาชาร์โคลครีมสังขยา
เบเกอรี่แสนหวานใส่ในกะลาใบสวย ที่ชวนให้เราเข้าไปลิ้มลองตั้งแต่ได้เห็น กับเนื้อเค้กผสม ไข่ ผงชาร์โคล แล้วตีจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนนิดๆ ใส่กะลามะพร้าวขนาดพอดีมือ แล้วนำไปอบจนสุกนุ่ม ราดด้วยครีมสังขยาสีเขียวสวยอีกนิด โรยมะพร้าวทึนทึกขูดอีกหน่อย ก็อร่อยแล้ว ยิ่งเวลากินเนี่ยสัมผัสได้ถึงความละมุ่นลิ้นของเนื้อเค้กและกลิ่นหอมๆจากครีมสังขยา บอกเลยว่าฟินมากกก
27
29,327
1
0
แพนเค้กช็อกโกแลต
อาหารว่างเก๋ๆ แสนอร่อย ที่นำแป้งสาลี ผสมกับผงโกโก้ รสเข้มข้น และช็อกโกแลตชิพ กรุบกรอบ แล้วนำไปทอดจนสุกหอม จนได้เป็นแพนเค้ก เนื้อหนานุ่ม รสกลมกล่อม ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
20
15,837
1
0
เครปโรลสตรอว์เบอร์รีมูส
เมนูของหวานแสนน่ารัก กับแป้งเครป แผ่นหนานุ่ม สอดไส้ด้วย สรอว์เบอร์รีมูส เนื้อเนียนนุ่ม รสหวานอมเปรี้ยว และสตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ม้วนเป็นแท่ง แล้วนำไปแช่เย็นจนเซ็ตตัว เวลาจะรับประทานก็เพิ่มความอร่อยด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีรสเด็ด รับรองอร่อยเลิศจนวางไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ
33
8,818
1
0
ทุเรียนซีสเค้ก
ส่วนผสม ฐานพาย -บิตกิตบดละเอียด 2 ห่อ ยี่ห้อ(Rochy)ห่อสีแดง -เนยจืดหรือเนยเค็มละลาย 1 ถ้วยตวง ส่วนผสม ครีมชีส -ทุเรียนตามชอบ ในสูตรใช้ 200 กรัม สับหยาบและสับสำหรับแต่งหน้า -เจลาตินผง 2 ชต. -น้ำเย็น 5 ช้อนโต๊ะ(สำหรับแช่เจลาติน) -ครีมชีส 500 กรัม (พักไว้ที่อุณหภูมิห้องให้คลายความเย็น) -วิปครีมชนิดจืด 200กรัม -น้ำตาลไอซิ่ง150 กรัม -น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.นำบิตกิตมาบดให้ละเอียดแล้วผสมกับเนยคนให้กันเสร็จแล้วนำไปกรุลงพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ใช้ก้นแก้วกดให้แน่น นำไปแช่ตู้เย็น ช่องฟรีส 50 นาที เตรียมไว้ 2.นำทุเรียนแกะเม็ดออกสับหยาบชิ้นใหญ่ๆพักไว้ 3.นำเจลาตินผงไปแช่น้ำเย็นคนให้เข้ากันจากนั้นนำไปตุ๋นไฟอ่อนในหม้อให้ละลาย เตรียมไว้ 4. นำครีมชีสผสมมาตีให้เนียนที่สปีดสูงสุดจากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่งตีให้เข้ากัน เทเจลลาตินลงไปตีสักพักตามด้วยวิปครีม ตีต่อไปสัก1 นาที แล้วใส่เนื้อทุเรียนสับลงไป ค่อยๆตะล่อมด้วยไม้ฟาย เทใส่พิมพ์ที่มีฐานเป็นบิตกิตรองแต่งหน้าด้วยทุเรียนตามชอบ แช่ช่องธรรมดา 1 ชม.รอsetตัวค่อยตัดหม่ำ
19
5,433
2
2
เค้กฟักทองนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -ฟักทองนึ่ง 150 กรัม จะเปลี่ยนเปนมันม่วงก้อได้นะคระ -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำฟักทองนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
52
30,268
1
0
แพนเค้กสลัดปูอัดไข่กุ้งมายองเนส
อาหารว่างเก๋ ๆ กับแพนเค้กเนื้อนุ่ม ทอดจนสุดหอม สอดไส้ด้วยผักสลัด และปูอัด ราดด้วยมายองเนส และโรยไข่กุ้ง แล้วประกบด้วยแป้งแพนเค้กอีกแผ่นกลายเป็นเบอร์เกอร์ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารและความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลอง
20
13,693
1
0
ทาร์ตเห็ดซอสขาว
เมนูอาหารยอดนิยมของฝั่งยุโรป ที่ใช้เห็ดหลายชนิดมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมของซอสขาวเพื่อนำมาเป็นไส้ของทาร์ต แล้วนำไปอบจนชีสเหลืองเกรียม น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
16
8,182
1
0
ทาร์ตลำไย
หลาย ๆ คนคงเคยกินลำไยแบบสด ๆ หรือขนมหวานที่มีลำไยเป็นส่วนผสมมาแล้ว วันนี้แม่บ้านขอเสนออีกเมนูที่ใช้ลำไยมาทำกันจะเป็นอยางไรไปดูกันเลย
23
9,550
1
0
แพนเค้กแฮมชีส
อาหารทานเล่นง่าย ๆ กับแป้งแพนเค้กหนานุ่มเพิ่มความอร่อยด้วยแฮม นำมาประกบเป็นเบอร์เกอร์ที่สอดไส้ด้วยชีสและผักสลัด พร้อมกับซอสพริก ที่เข้ากันอย่างลงตัวเลยทีเดียว
17
10,361
1
0
แพนเค้กไข่ดาวเบคอน
อาหารว่างเก๋ ๆ ที่ครีเอตแฮมเบอร์เกอร์รูปแบบใหม่ โดยใช้แพนเค้ก เนื้อหนานุ่มมาวางลงไป สอดไส้ด้วยผักสลัด ไข่ดาว เบคอนทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ที่รสชาติเข้ากันได้สุด ๆ ว่าแล้วก็ลงมือหม่ำกันเลยนะคะ ทุกคน
16
9,070
1
0
เอแคลร์ไส้ครีมช็อกโกแลต
เอแคลร์ไส้ครีมช็อกโกแลต ขนมเอแคลร์ แสนอร่อย นุ่ม ๆ ฟิน ๆ ไส้เยิ่ม ๆ มีความกลมกล่อม ละมุนลิ้น อบไม่กี่นาทีก็ได้ทานสมใจอยากแล้วค่ะ เป็นขนมที่ใคร ๆ ก็อยากทาน แค่ได้กลิ่นขนม หวาน ๆ ก็ฟินแล้วค่ะ
27
21,494
1
0
ทาร์ตผลไม้
ทาร์ตผลไม้ วันนี้เรามีเมนูอาหารว่างชิ้นพอดีคำ เพราะหากทำเป็นถาดมาตัดแบ่งนั้น ยุ่งยากลำบาก จึงมานำเสนอเมนูนี้ ให้คุณแม่บ้านทั้งหลายได้ลองทำดู ทาร์ตกรุบกรอบ ตกแต่งด้านบนด้วยผลไม้สดตามชอบ
28
19,554
1
0
อิงลิชไทรเฟิล
เป็นขนมหวานของที่คนอังกฤษที่มีลักษณะเรียงส่วนผสมต่าง ๆ เช่น สปันจ์เค้ก คัสตาร์ด ผลไม้สด และวิปปิ้งครีมเป็นชั้น ๆ ในแก้วเพื่อให้ดูสวยงาม เนื้อสัมผัสของขนมจะหวานนุ่มละมุนของเนื้อเค้กที่เข้ากันได้ดีกับคัสตาร์ดวานิลลา ตัดกับผลไม้สดที่ให้รสเปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว
18
7,552
1
0
คุกกี้เนยสด
คุกกี้เนยสด วันนี้เอาเมนูขนมหวานมาฝากคุณแม่บ้าน กันบ้างนะคะ เป็นแม่บ้านทั้งที ต้องทำเป็นหลาย ๆ อย่าง เพื่อเอาไว้มัดใจคุณสามี หรือแฟนอันเป็นที่รัก ของคุณแม่บ้านกันค่ะ ใช้เวลาไม่นาน แถมมีของว่างไว้เสิร์ฟให้คนที่คุณรักด้วยนะค่ะ
43
55,550
1
0
ไวท์ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รีลาวา
ของหวานแสนน่ารักคุ้นตากันดีอยู่แล้วแต่ที่แปลกออกไปเห็นจะเป็นเนื้อเค้กที่มีสีครีมอ่อน ๆ รสหวานนิด ๆ สำหรับไส้นั้นเป็นซอสราสป์เบอร์รีรสเปรี้ยว หยาดเยิ้ม น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
23
10,900
1
0
คัพวานิลลาครีมบัตเตอร์มิลค์
เมนูคัพเค้กแสนน่ารักอย่าง คัพวานิลลาครีมบัตเตอร์มิลค์ ที่หลายคนหลงรักในสีสันสดใส เหมาะมากสำหรับทำเป็นของขวัญในวันพิเศษ
19
9,404
1
0
บัตเตอร์เค้กช็อกโกแลต
บัตเตอร์เค้กช็อกโกแลต เป็นเมนูสูตรพื้นฐานสำหรับขนมเค้กที่หลายคนโปรดปราน ด้วยเนื้อที่เนียนนุ่ม หวาน หอมเนยสด แถมขั้นตอนการทำยังไม่ยุ่งยากอีกด้วย
19
15,141
1
0
มัทฉะคอตตอนชีสเค้ก
เมนูยอดฮิตตลอดปีอย่างชีสเค้ก เนื้อนุ่มเด้งดึ๋ง กลิ่นหอมหวาน ละลายในปาก วันนี้ทางแม่บ้านขอเสนอสูตร มัทฉะคอตตอนชีสเค้ก ขั้นตอนไม่ยุ่งยากมาให้ได้ลองทำกันภายในครอบครัวด้วย
19
4,664
1
0
แพนเค้กวิปครีมสตรอว์เบอร์รี
เมนูของหวานง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรัก กับ แป้งแพนเค้กเนื้อเนียนนุ่ม หอมกรุ่น ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มความสวยงามด้วยใบสาระแหน่ และสตรอว์เบอร์รี น่าลิ้มลองสุด ๆ เลยล่ะ
23
20,810
1
0
เค้กช็อกโกแลตกล้วยหอม ( สูตรเตาไมโครเวฟ 1 นาที)
ทำเค้กอร่อยๆได้ด้วยเองง่ายๆ ใครจะเชื่อว่าใช้เวลาแค่ 1 นาที
21
11,203
1
0
วิกตอเรียคัพเค้ก (Victoria Cup Cake)
วันนี้แม่บ้านมีเมนูที่เอาใจผู้ชื่นชอบของหวานเป็นชีวิตจิตใจ กับเมนู วิตอเรียคัพเค้ก คัพเค้กหน้าตาน่ารักจะเอาไปเซอร์ไพรส์ในโอกาสพิเศษ หรือจะเอาไปจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ก็คงเหมาะไม่น้อย
18
12,644
2
0
เค้กหน้าข้าวเหนียวทุเรียน
ขนมเค้กเนื้อสปองจ์ นุ่ม และชุ่มฉ่ำ ตามสไตล์ขนมหวานของฝรั่ง ที่ถูกนำประยุกต์กับราชาผลไม้ไทยอย่างทุเรียน พร้อมสอดไส้ด้วยข้าวเหนียวมูนและวิปปิ้งครีมเพิ่มรสชาติหวานมันพอดีคำ สุดกลมกล่อม เชื่อว่าใครที่ได้เห็นก็ต้องอยากเข้าไปลิ้มลองแน่ ๆ
41
35,186
1
0
Black forest roll cake - something you shouldn't miss
วันนี้มาชวนทำโรลเค้กง่ายๆ กันค่ะ ช่วงนี้เวลาน้อยค่ะ ลูกหมูติดแม่งอมแงมเลย ก็เลยต้องหาขนมที่ทำงายๆ และรวดเร็ว มาเติมน้ำตาลให้ชีวิตสักนิดค่ะ น่าทานมั้ยเอ่ย
18
16,000
1
0
ทาร์ตฟรุตเค้ก
ของว่างมาในรูปแบบคัพเค้กแสนน่ารัก ที่นำทาร์ตเนื้อนุ่มรสหวานมาผสมผสานกับความเปรียวหวานจากผลไม้แห้ง ได้อย่างลงตัวรสชาติอร่อยกลมกล่อม กินเพลิน ๆ ได้อย่างไม่รู้เบื่อ
36
15,885
1
1
พิ้งค์เลิฟ (Pink Love )
เมนูของหวานสุดแสนน่ารัก พุดดิ้งนุ่ม ๆ สีสันสดใส ได้รสชาติเปรี้ยวจากเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ อร่อยเข้ากัน พร้อมด้วยเนื้อเค้กกลิ่นวานิลลานุ่มละมุน ท็อปด้วยช็อกโกแลตรูปหัวใจ น่าลิ้มลองสุด ๆ พลาดไม่ได้แล้ว
21
8,527
1
3
อัลมอนด์ริชชี่ช็อกโกแลตฟัดจ์เค้ก
เค้กเนื้อนุ่มละมุนลิ้นแบ่งเป็นชั้น พร้อมลิ้มรสความหวาน สอดไส้ด้วยอัลมอนด์กรอบ ๆ หอมกลิ่นโกโก้แบบเต็ม ๆ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลต กินเพลินจนต้องขอแถมอีกชิ้น
25
23,167
2
0
เค้กสังขยาฟักทอง
ฟักทองเป็นพืชปลูกง่าย ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามิน A , B1 ,B2 ,B3 ,B4 ,B5 ,B6 , E และ C ฟักทองยังเป็นพืชที่มากไปด้วยกากใย วันนี้แม่บ้านขอนำเสนอเมนูเค้กสังขยาฟักทอง ที่หวานน้อย มีกลิ่นหอมใบเตยอ่อน ๆ รับรองว่าอร่อยแน่นอน
41
35,510
1
0
คัพช็อกโกเลมอนครีม
ขนมหวานมาในรูปของคัพเค้กเนื้อเนียน นุ่ม ที่แต่งหน้าด้วยเลมอนครีมสีเหลืองสีสันน่ากิน พร้อมกรุบกรอบไปกับอัลมอนด์คาราเมลแสนอร่อยเข้ากันอย่างลงตัวสุด ๆ
20
6,492
1
0
เค้กแอปเปิลซินนามอน
ขนมเค้กแอปเปิลสไลซ์ 4 ชั้น เนื้อฟูนุ่ม แต่ละชั้นปาดสลับด้วยครีมเนื้อนุ่ม แล้วโรยด้วยอัลมอนด์กรุบกรอบ ตัดเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟ
19
7,591
1
0
แมงโก้วิปปิ้งครีมเค้ก
ของหวานขนาดกะทัดรัด กับบัตเตอร์เค้กขนาดเล็กรรจุใส่ในถ้วยพอดีมือ แล้วราดด้วยน้ำมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน ลงไป เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมเนื้อนุ่มที่อยู่ด้านบน สวยงามไร้ที่ติจริง ๆ
19
7,304
1
0
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
ใครที่กำลังมองหาเมนูวันวาเลนไทน์ แม่บ้านมีของหวานแสนน่ารักมานำเสนอให้ลองทำดู แถมวิธีทำก็ไม่ยากอะไร กับช็อตเค้กเนื้อกวานนุ่ม เข้ากับความเปรี้ยวนิด ๆ ของสตรอว์เบอร์รีเป็นอย่างดีเลยละ
20
11,970
1
0
สาลี่หน้ามะพร้าว
ขนมไทยฟูนุ่มและหอมหวาน หอมกลิ่นมะพร้าวละมุน ๆ ตั้งแต่อยู่ในครัวแล้ว ชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
31
51,800
1
0
โดนัทไส้ครีมข้าวโพด
ข้าวโพดเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย สามารถปลูกได้ง่าย และมีรสชาติหวาน จึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นขนม วันนี้แม่บ้านเลยนำข้าวโพดมาทำเป็นไส้ของโดนัท หวาน ๆ แถมอร่อยอีกด้วยนะ
27
28,176
1
0
เค้กมะพร้าวกะทิโยเกิร์ต
อีกหนึ่งเมนูที่เอาใจคนรักของหวาน ซึ่งใครก็สามารถทำเองที่บ้านได้ กับเนื้อแป้งนุ่มๆ หอมกลิ่นกะทิและสัมผัสกับเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยว เหมาะที่จะเป็นของว่างรับประทานกันในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ได้ค่ะ
19
9,420
2
0
เดนิสรัม
ครั้งนี้เอาใจคนรักเมนูของหวานที่มีช็อคโกแลตเป็นส่วนผสม แป้งนุ่ม ๆ รูปร่างพอดีคำ และยังมีรสชาติของดาร์กช็อกโกแลต ที่ใครได้ลองกินแล้วต้องรู้สึกอยากกลับไปลองทำกันบ้างแล้ว
19
5,835
1
0
บานานาฟอสเตอร์อัพไซต์-ดาวน์เค้ก
อีกหนึ่งเมนูเอาใจคนรักเบเกอรี่ กับแป้งนุ่มๆ หน้ากล้วยหอม ราดด้วยคาราเมลหอม ๆ ซึ่งจะทำให้ใครต้องหลงใหลไปกับรสชาติอย่างแน่นอน
30
13,650
2
0
เดนิสดรีมเค้ก
เอาใจคนรักของหวาน กับเมนูแป้งเค้กนุ่มๆ ที่เพิ่มท็อปปิ้งมะพร้าวอบแห้ง ใครที่ได้ลองกินแล้วจะต้องติดใจกับรสชาติอย่างแน่นอน
28
8,996
1
0
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส ส่วนผสม นมสด 50 มล. วิปปิ้งครีม 50 มล. ครีมชีส 50 กรัม น้ำมะพร้าว 5 ชต. เนยจืด 30 กรัม แป้งข้าวโพด 20 กรัม น้ำตาลทราย 40 กรัม เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (หั่นเป็นเส้นยาว) เกลือ 1/2 ชช. แป้งทาร์ต ชาร์โคล (อบเสร็จไว้แล้ว) วิธีทำทาร์ตมะพร้าวอ่อน 1.เติมน้ำตาลทราย , เกลือ ,แป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ผสมให้เข้ากัน (ยังไม่ต้องเปิดแก็ส) 2.จากนั้นค่อยๆเติมนมสดลงไปทีละน้อยระหว่างนี้จะต้องคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ ตามด้วยน้ำมะพร้าว , วิปปิ้งครีม , เปิดแก็สด้วยไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มร้อน 3.เติมเนย ครีมชีส ลงไป และเคี่ยวส่วนผสมจนเริ่มข้นขึ้น จึงค่อยปิดแก็สและเติมเนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี พักส่วนผสมของไส้ไว้ให้เย็นลงซักหน่อย 4.ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งทาร์ต เป็นอันเสร็จ
22
11,742
1
0
คัพเค้กข้าวโอ๊ต
ขนมชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ตกแต่งหน้าด้วยครีมและเนื้อสตรอเบอร์รี่ นุ่มละมุนลิ้น มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ จากเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ ยิ่งได้รับประทานคู่ข้าวโอ๊ตคั่วอร่อยเข้ากัน จนต้องขออีกชิ้น
22
14,175
1
0
เครปซูชิผลไม้
เครปแสนอร่อยเลียนแบบซูชิญี่ปุ่น เพียงนำแผ่นแป้งเครปมาเป็นตัวห่อครีมและผลไม้ จัดเสิร์ฟเป็นคำเล็ก ๆ คล้ายซูชิ
26
15,789
2
0
เครปใบเตยข้าวเหนียวมะม่วง
เครปใบเตยข้าวเหนียวมะม่วง ส่วนผสม -เครปใบเตย 3-4 แผ่น -มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 1/2 ลูก -ซอสนมสดหรือน้ำกะทิ วิธีทำ นำแป้งเครปมาวางบนเสื่อม้วนแล้วใส่ข้าวเหนียวมูนลงไป ตัดมะม่วงให้เป็นแท่งวางลงบนข้าวเหนียวแล้วม้วน ม้วนเสร็จตัดเป็นชิ้น ราดด้วยซอสนมสดหรือนำ้กะทิ
30
49,740
2
0
เค้กบอล
เหมาะสำหรับเป็นเค้กในงานเฉลิมฉลอง เค้กก้อนกลมถูกอบด้วยภาชนะลักษณะคล้ายถ้วย โดยจะอบ 2 ชิ้นให้มีขนาดเท่ากัน จากนั้นตักเนื้อแป้งด้านในออกให้เหลือขอบไว้ แล้วบรรจุ ลูกอม เยลลี่ หรือช็อกโกแลตลงไป ประกบเค้กเข้าด้วยกัน ปาดครีมให้รอบ ก่อนเสิร์ฟ
19
14,479
1
0
คัพเค้กช็อกโกแลต
ขนมถ้วยชิ้นเล็กนี้ถูกค้นพบขึ้นเมื่อ ค.ศ.1828 และได้รับความนิยมมาเรื่อยๆ มีการปรับเปลี่ยนหน้าตารวมถึงรสชาติเพิ่มขึ้น รวมไปถึงลูกเล่นใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น อย่างการนำไส้ครีมเข้าไปใส่ในเนื้อขนม หรือการใช้ชิ้นคุกกี้ตกแต่งด้านบน เพิ่มลูกเล่นให้ทันสมัยและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
21
8,932
1
0
เรนโบว์เค้ก
เค้กสายรุ้งมีมานานหลายปี โดยส่วนใหญ่ทำเป็นก้อนกลม แต่ครั้งนี้เราจับมาใส่ในขวดโหลเพื่อให้ดูน่ารัก อีกทั้งยังเหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลต่างๆ เนื้อเค้กสามารถปรับสีได้ตามชอบ ส่วนเนื้อครีมนั้นก็ปรับเปลี่ยนได้ตามอารมณ์
20
23,746
1
0
ขนมถังแตกมะพร้าวอ่อน
ขนมถังแตก สูตรเบบี๋ size mini สำหรับเด็กเลยเนื้อแป้งนิ่มนุ่มนานง่าย
37
74,430
3
0
คัพเค้กฟองดูว์ไวต์ช็อกโกแลตซอส
หม้อไฟสไตล์สวิสที่เรียกว่า ฟองดูว์ ที่นำเนื้อมาหั่นเป็นชิ้นขนาดลูกเต๋าหมักกับเหล้าหรือไวน์ จากนั้นใช้เหล็กเสียบนำไปทอดในน้ำมัน แต่ปัจจุบันมีการดัดแปลงเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟองดูว์ชีส หรือฟองดูว์ช็อกโกแลต คราวนี้เรานำขนมชิ้นเล็กอย่างคัพเค้กมาจุ่มลงในไวต์ช็อกโกแลต ได้เป็นขนมสวยๆ ถูกปากถูกใจ
17
7,595
1
0
ซูเฟล่ขนมหม้อแกง
ใครที่หลงรักขนมหม้อแกงไม่ควรพลาดสำหรับเมนูนี้ ซึ่งนำเอารสชาติของขนมหม้อแกงมาผสมผสานกับเนื้อเค้กสไตล์ ซูเฟล่ได้อย่างลงตัว เพิ่มความหอมที่คุ้นเคยด้วยหอมแดงเจียวด้านบน อร่อยเบาๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป รับประทาน พร้อมกับชาหรือกาแฟเข้ากันดีมาก
34
12,136
1
0
ชีสเค้กทุเรียน
เมนูขนมหวานที่ผสมผสานวัตถุดิบของชาติตะวันออกกับชาติตะวันตก ด้วยการนำชีสเค้กมาเติมแต่งด้วยทุเรียนทำให้เกิดเป็นเมนูชีสเค้กรสและกลิ่นทุเรียน ซึ่งเป็นอะไรที่ลงตัวที่สุด อร่อยจนต้องกด Like ให้กับเมนูนี้เลยทีเดียวสุดยอดจริงๆ รสชาติของชีสเค้กทุเรียนก็จะออกหวานมัน มีกลิ่นหอมแทรกด้านในด้วยเค้กเนื้อนุ่มเป็นการเพิ่มอรรถรสในการขบเคี้ยวรสชาติบวกเนื้อสัมผัสลงตัวกันอย่างดิบดี
48
33,112
2
0
ไอซ์คัพเค้ก
เมนูคัพเค้กแสนน่ารัก สีสันสวยงาม ของหวานง่ายๆ ที่สามารถทำได้ไม่ยาก จะทำกินเองภายในบ้าน หรือทำแจกงานเลี้ยงก็ได้ เพียงแค่หาพิมพ์หรือถ้วยขนาดเล็กมาบรรจุของหวานนี้ก็จะสามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว
16
8,375
3
1
เค้กขนุน
ใครจะไปคิดว่าละว่า ขนุน ผลไม้รูปทรงกลมรี รสชาติหวาน นอกจากจะกินได้สดๆ แล้วยังสามารถนำมาทำเป็นเค้กแสนหวาน โดยเนื้อเค้กที่มีลักษณะความนุ่มเหมือนบัตเตอร์เค้ก เมนูได้ทั้งความหอมและหวาน นุ่มลิ้น อร่อยฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ
37
16,906
1
0
เมลอนครีมชีส
เค้กนุ่มๆ แสนอร่อย รสชาติหวานมันเข้มข้นของครีมชีส แถมยังได้เนื้อสัมผัสและกลิ่นหอมของเมลอนที่ผสมอยู่ในตัวชีสเค้ก อร่อยแล้ว และเนื้อเค้กชิฟฟอนสุดนุ่มกลิ่นวานิลลาไว้เป็นฐานรองด้านล่างอีกด้วย ประดับประดาด้วยเมลอนเป็นลูก กลม เล็ก บนหน้าเค้กอย่างสวยสดงดงาม แล้วเพิ่มอารมณ์ของความน่ากินด้วยการราดซอสเมลอนรสเปรี้ยวอมหวานให้หยาดเยิ้ม เห็นแล้วสะดุดตาจริงๆ
38
35,480
1
0
สตรอว์เบอร์รีบอล
เป็นเมนูของหวานแสนน่ารักที่ประยุกต์จากเนื้อเค้กรสวานิลลาหรือบัตเตอร์เค้ก เพิ่มรสชาติด้วยสตรอว์เบอร์รีสีแดงสด ลูกโตชิ้นพอดีคำ
31
15,880
1
0
ตะโก้เผือกมะพร้าว
ขนมเค้กนุ่มลิ้นแบบสปันจ์เค้ก ให้มาคู่กับตะโก้และกะทิเนื้อนุ่ม แล้วใส่เผือกและมะพร้าวอ่อนให้เคี้ยวเล่น แถมยังจุ่มช็อกโกแลตที่เผือกแต่งหน้าไว้พอหอมๆ
62
38,892
2
0
ขนมสาลี่หินอ่อน
เป็นเมนูขนมสาลี่ที่ตกแต่งให้เป็นลายหินอ่อนสวยงาม เท่านั้นยังไม่พอ จะนำมาใส่ในพิมพ์ขนมเค้ก แล้วแต่งหน้าด้วยแยม หรือช็อกโกแลตก็ได้ สุดท้ายก็เพิ่มความน่ารับประทาน ด้วยทองหยอด ทองหยิบ ฝอยทอง ลูกชุบ หรือจะเป็นดอกไม้สีต่าง ๆ ที่ทำด้วยน้ำตาลก็ได้
26
12,434
1
0
ชีสเค้กชาเขียว
ชีสเค้กเป็นของหวานที่คนหลงรัก ซึ่งมีต้นกำเนิดในนิวยอร์ก แต่ความจริงแล้วของหวานชิ้นนี้มีความเก่าแก่มากกว่า 4,000 ปี มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่กรีกยุคโบราณ ที่ทำขึ้นเพื่อมอบให้กับนักกีฬาในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกโบราณ สำหรับในญี่ปุ่นมีการปรับสูตรให้ชีสเค้กเบาและนุ่มกว่าของอเมริกา อีกทั้งยังใส่ความเป็นญี่ปุ่นอย่าง ชาเขียว เข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับชีสเค้กยิ่งขึ้น
19
8,794
1
0
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
สำหรับสตรอว์เบอร์รีช็อตเค้กแบบอเมริกันจะเป็น บิสกิตสไลซ์กลางแล้วใส่ครีมกับสตรอว์เบอร์รีลงไป ส่วนในประเทศญี่ปุ่น คือ เค้กที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว เพราะมีส่วนประกอบแค่ สปันจ์เค้ก แบบจีนัวส์ ครีม แล้วก็ สตรอว์เบอร์รีเท่านั้นค่ะ
30
27,483
2
0
ตะโก้ชาเขียวถั่วแดง
ตะโก้เป็นขนมไทยโบราณของบ้านเรา มีส่วนผสมหลักเป็นแป้งถั่วเขียว กะทิ น้ำตาล และพืชตระกูลหัวจำพวกแห้ว เผือก หรืออาจใส่ข้าวโพดลงไปก็อร่อยดี รสชาติจริงๆ ของตะโก้จะออกเค็มนำหวาน และมีความมันหน่อยๆ จากกะทิ แต่เมนูตะโก้ชาเขียวถั่วแดง แม่บ้านเลือกใส่ผงชาเขียวลงไปมากหน่อยเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ส่วนตัวกะทิด้านบนใช้หยอดหน้าเท่านั้น รสหวานของขนมถ้วยนี้มาจากถั่วแดงกวนบดหยาบ
32
18,120
1
0
แพนเค้กฝอยทอง
“แพนเค้ก” เป็นของว่างง่าย ๆ ที่ทำจากแป้งผสมกับนมสดและไข่ไก่ ตีจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนนำไปหยอดลงในกระทะ รอสักพักเพื่อให้แป้งสุกจึงกลับด้าน เมื่อสุกดีแล้วตักขึ้นรับประทานพร้อมกับไซรัปรสหวาน แต่ครั้งนี้แม่บ้านใช้รสหวานจากขนมไทยอย่างฝอยทองมาแต่งเติมเสริมรสให้อร่อยยิ่งขึ้นมาแทนไซรัป กับเมนูแพนเค้กฝอยทอง
25
36,459
1
0
Melonpan
Melonpan เป็นขนมญี่ปุ่นที่มีรูปทรงคล้ายแตงโม โดยใช้แป้งคุกกี้เป็นตัวห่อหุ้มแป้งขนมปัง เวลาอบเสร็จชั้นนอกขนมจะกรอบ ส่วนชั้นในจะนุม และหอมกลิ่นเนย
24
9,580
1
0
เค้กอัญชันหน้าไข่แมงดา
เด็กยุคใหม่หลายคนอาจไม่รู้จักขนมไข่แมงดา อาจเพราะไม่ใช่ขนมไทยที่สามารถหารับประทานได้ทั่วไป โดยส่วนใหญ่ขนมไข่แมงดาจะถูกทำขึ้นเพื่อใช้ในการตกแต่งหน้าขนมมากกว่า เนื่องจากมีขนาดกระจุ๋มกระจิ๋ม และมีสีเหลืองทองทำให้สามารถนำมาตกแต่งหน้าขนมไทยได้หลากหลาย ครั้งนี้แม่บ้านจึงขอนำขนมไทยโบราณขนมไข่แมงดาที่นำมาผสมผสานกับเค้กแบบฝรั่งที่แอบใส่สีม่วงอ่อนของดอกอัญชันลงไปด้วย จนได้เป็นเมนู เค้กอัญชันหน้าไข่แมงดา
42
25,556
1
0
เค้กกล้วยหอม (สูตรไดเอท)
เค้กกล้วยหอมสูตรเอาใจคนลดน้ำหนัก อาจจะไม่ได้คลีน 100% นะคะ แต่รับรองว่าอ้วนน้อยกว่าสูตรปกติแน่นอน เพราะใส่น้ำผึ้งแทนน้ำตาล ใส่น้ำมันมะพร้าวแทนเนย ใส่โยเกิร์ตแบบ lowfat แถมได้ประโยชน์เต็มๆจากข้าวโอ๊ตด้วยค่า
59
75,584
4
0
MELON BINGSU เมลอน บิงซู
ของหวานเย็น ๆ สไตล์เกาหลี บางแห่งอาจใช้นมสดนำไปแช่แข็ง จากนั้นก็นำมาขูดให้เป็นเกล็ดหิมะ แต่บางแห่งก็ใช้นมถั่วเหลืองเพื่อความเข้มข้น แต่ครั้งนี้เรานำนมสดมาปั่นรวมกับเนื้อเมลอน ได้กลิ่นรสหอมหวาน รับประทานคู่กับชีสเค้กชิ้นเล็ก ๆ เข้ากันดี
31
11,650
2
1
ซูเฟล่ครีมชีส
ซูเฟล่เป็นขนมที่มีเนื้อนุ่ม ฟู หวานๆ นุ่มลิ้น ละลายปาก ประสานกับครีมชีสหอมๆ เหมาะเป็นทั้งอาหารหวานหรืออาหารว่างก็ดีไปคนละแบบ ซึ่งแท้จริงแล้วขนมชนิดนี้มี่ต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศส ในภาษาฝรั่งเศสหมายถึง การตีให้เป็นฟองหรือทำให้ฟองฟูนั้นเอง
22
15,506
1
0
Tokyo Banana
เอาใจคนรักของหวานด้วยขนมหวานยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่ไม่ต้องบินไปไกลก็สามารถทำกินเองได้ในครัวที่บ้าน ด้วย แป้งเนื้อนุ่มรูปกล้วย สอดไส้ครีมคัสตาร์ดบานาน่าแสนหวาน หอม ชวนน่าลิ้มลองยิ่งนัก....
31
63,652
1
0
เค้กชาร์โคลมะพร้าวอ่อนซอสใบเตย
แกะสูตรเด็ดจากร้านดังสำหรับบทความนี้ Eyemade ขอเสนอสูตรขนมเค้กที่ชื่นชอบและติดใจในรสชาติ จากร้าน "Save the Rabbit Bakery" นั่นก็คือ "เค้กชาร์โคลมะพร้าวอ่อนซอสใบเตย" นั่นเองค่า เค้กเนื้อสีถ่านสลับชั้นไส้มะพร้าวและวิปครีมสีขาว ตัดกับสีเขียวของซอสใบเตย หน้าตาสวยน่าทานมากค่ะ... ...แถมร้านนี้ยังได้รางวัลการันตี จากรายการ "THE DISH เมนูทอง" อีกด้วยนะคะ ว้าว ว้าว ว้าว (...มาเป็นสามช่าเลย อิอิ)...ถ้าใครมีโอกาสก็ลองแวะไปทานของต้นฉบับแสนอร่อยกันด้วยนะคะ ...
39
61,212
2
8
คัพเค้กมงคล
ไอเดียทำขนมสุดแนว ที่จับเบเกอรี่ผสมผสานขนมไทย หน้าตาแปลกตาไปบ้างแต่ความอร่อยคงเดิมนะจ๊ะ
21
12,320
1
0
Chocolate Almond Cheese Cake
เนื้อนุ่ม ละมุน เบาๆ ละลายในปาก ทำเองที่บ้านแบบง่ายๆ
17
5,382
1
0
Mango delight
แป้งเครปนุ่ม ๆ กับเนื้อมะม่วงหวานฉ่ำ สอดไส้ด้วยเนื้อเค้กแสนอร่อย อร่อยแบบนี้ต้องลอง
21
16,745
2
0
Choco Banana Cake
จับรสชาติของกล้วยหอมกับช็อกโกแลตมาทำเค้ก ได้ความอร่อยลงตัวเข้ากันมาก
19
6,003
1
0
Pancake Caramel Apple Sauce
เป็นของหวานอีกอย่างที่ทำไม่ยากนัก เรารู้จักกับแพนเค้กแผ่นบางๆ กันเป็นอย่างดีแล้ว แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นเขาชอบแพนเค้กที่มีความหนา โดยจะรับประทานกับซอสหรือผลไม้ได้หลายชนิด บางสูตรอาจใส่ซาวร์ครีมลงไป เพื่อทำให้เนื้อขนมนุ่มมากขึ้น
20
11,196
2
660
เค้กกล้วยน้ำว้า
มีกล้วยน้ำว้าสุกเหลือ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร นำแปรรูปเป็นเค้กแสนอร่อย สูตรนี้ทำง่ายดี อยากให้คุณได้ลองทำดูบ้าง มีการบ้านมาส่งแอดด้วยจะดีใจมาก ^____^
24
15,950
1
0
Victoria Cup Cake
คัพเค้กน่ารักฟรุ้งฟริ้งเห็นแล้วเลิฟเลย เหมาะเป็นของขวัญสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันแม่ หรือปาร์ตี้ก็น่ารักดีนะคะ.
19
5,658
1
0
Red Bean Donuts With Fruit Syrups
เรามักพบ “ถั่วแดง” ทุกครั้งในอาหารหรือขนมของญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นผลผลิตที่ปลูกกันมากในประเทศ สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย ช่วยชูรสชาติให้อาหารอร่อยและมีโปรตีนสำคัญกับร่างกาย คราวนี้เราจึงนำถั่วแดงมาแทรก ในชิ้นโดนัทขนาดเล็ก รับประทานพร้อมกับผลไม้ และนํ้าเชื่อม
18
5,628
1
0
บานาน่าแพนเค้ก
เมนูนี้ ที่ใช้เวลาแค่ 5 นาที อร่อยไปกับแพนเค้กหอมนุ่มร้อนๆ ได้ทุกเช้า
36
16,364
2
0
บานาน่าแพนเค้ก
บานาน่าแพนเค้ก อาหารเช้าง่ายๆ กินกับกาแฟ หรือนมอุ่นๆ เข้ากันมากจริงๆ นะ
17
7,914
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค