ทุเรียนซีสเค้ก
แม่มีนญา
5 ส.ค. 2560 : น.
ถูกใจ
ส่วนผสม ฐานพาย
-บิตกิตบดละเอียด 2 ห่อ ยี่ห้อ(Rochy)ห่อสีแดง
-เนยจืดหรือเนยเค็มละลาย 1 ถ้วยตวง
ส่วนผสม ครีมชีส
-ทุเรียนตามชอบ ในสูตรใช้ 200 กรัม สับหยาบและสับสำหรับแต่งหน้า
-เจลาตินผง 2 ชต.
-น้ำเย็น 5 ช้อนโต๊ะ(สำหรับแช่เจลาติน)
-ครีมชีส 500 กรัม (พักไว้ที่อุณหภูมิห้องให้คลายความเย็น)
-วิปครีมชนิดจืด 200กรัม
-น้ำตาลไอซิ่ง150 กรัม
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำบิตกิตมาบดให้ละเอียดแล้วผสมกับเนยคนให้กันเสร็จแล้วนำไปกรุลงพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ใช้ก้นแก้วกดให้แน่น นำไปแช่ตู้เย็น ช่องฟรีส 50 นาที เตรียมไว้
2.นำทุเรียนแกะเม็ดออกสับหยาบชิ้นใหญ่ๆพักไว้ 3.นำเจลาตินผงไปแช่น้ำเย็นคนให้เข้ากันจากนั้นนำไปตุ๋นไฟอ่อนในหม้อให้ละลาย เตรียมไว้
4. นำครีมชีสผสมมาตีให้เนียนที่สปีดสูงสุดจากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่งตีให้เข้ากัน เทเจลลาตินลงไปตีสักพักตามด้วยวิปครีม ตีต่อไปสัก1 นาที แล้วใส่เนื้อทุเรียนสับลงไป ค่อยๆตะล่อมด้วยไม้ฟาย เทใส่พิมพ์ที่มีฐานเป็นบิตกิตรองแต่งหน้าด้วยทุเรียนตามชอบ แช่ช่องธรรมดา 1 ชม.รอsetตัวค่อยตัดหม่ำ