Chocolate Almond Cheese Cake

maeban 24 ส.ค. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,382    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เนื้อนุ่ม ละมุน เบาๆ ละลายในปาก ทำเองที่บ้านแบบง่ายๆ
 
ส่วนผสมแป้งพาย  
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก 60 กรัม
แอพริคอตอบแห้งหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์สไลซ์อบสุก 50 กรัม
เชอร์รีในน้ำเชื่อมหั่นชิ้นเล็ก 6 ลูก
ขนมปังกรอบบดละเอียด 175 กรัม
เนยสดชนิดจืดละลาย 120 กรัม
พิมพ์เค้กปอนด์แบบเจาะก้น ขนาด 3 ปอนด์

วิธีทำ
1.ผสมดาร์กช็อกโกแลต แอพริคอต อัลมอนด์สไลซ์ เชอร์รี และขนมปังกรอบบด เคล้าพอเข้ากัน
2.ใส่เนยสดละลาย เคล้าต่อจนเข้ากันดี กรุลงที่ก้นพิมพ์เค้กกลมขนาด 3 ปอนด์แบบเจาะก้นเตรียมไว้
 
ส่วนผสม ชีสเค้ก  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น           480 กรัม
กลิ่นวานิลลา         1 ช้อนชา  
วิปครีมชนิดจืด       150 กรัม
โยเกิร์ต (กรีก)        150 กรัม
น้ำตาลทราย 125 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลายสำหรับตกแต่ง  
 
วิธีทำ
1.ตีครีมชีสกับกลิ่นวานิลลาด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องพออ่อนตัว ใส่น้ำตาลทรายตีต่อพอเข้ากัน    
2.ใส่โยเกิร์ต ไข่ไก่ และวิปครีม ลงผสมตามลำดับ ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดีเทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์เค้ก ที่กรุก้นพิมพ์ ด้วยแป้งพายที่เตรียมไว้ นำเข้าอบแบบรองน้ำที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50-60 นาที หรือ จนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำออกจากพิมพ์อบจากนั้นราดด้วยดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นให้สวยงาม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว