เค้กกล้วยน้ำว้า

maeban 14 ส.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
1    15,958    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มีกล้วยน้ำว้าสุกเหลือ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร นำแปรรูปเป็นเค้กแสนอร่อย สูตรนี้ทำง่ายดี อยากให้คุณได้ลองทำดูบ้าง มีการบ้านมาส่งแอดด้วยจะดีใจมาก ^____^


ส่วนผสม
แป้งเค้ก 420 กรัม
แป้งขนมปัง 40 กรัม
เบคกิ้งโซดา 2 ½ ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 450 กรัม
น้ำตาลทราย 430 กรัม
ไข่ไก่ 9 ฟอง
กล้วยน้ำว้าสุกบด 300 กรัม
กล้วยน้ำว้าหั่นแว่นสำหรับตกแต่งคาราเมล  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปังและเบคกิ้งโซดา พักไว้
2. ตีเนยสดจนขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทราย ตีต่อประมาณ 5 นาที พอน้ำตาลทรายละลาย
3. นำไข่ไก่ค่อย ๆ ใส่ทีละฟองในส่วนผสมข้อที่ 2
4. นำแป้งที่ร่อนไว้ใส่โดยใช้ความเร็วต่ำสุด พอส่วนผสมเข้ากันใส่กล้วยน้ำว้าที่บดเตรียมไว้ ตีต่อพอเข้ากัน ตักใส่พิมพ์ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ (ใช้ไฟบน - ไฟล่าง) ประมาณ 20 - 30 นาที หรือจนกระทั่งสุก ทิ้งไว้ให้เย็น แต่งหน้าด้วยกล้วยน้ำว้า ราดด้วยคาราเมล
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว