มีกล้วยน้ำว้าสุกเหลือ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร นำแปรรูปเป็นเค้กแสนอร่อย สูตรนี้ทำง่ายดี อยากให้คุณได้ลองทำดูบ้าง มีการบ้านมาส่งแอดด้วยจะดีใจมาก ^____^
ส่วนผสม
แป้งเค้ก |
420 กรัม |
แป้งขนมปัง |
40 กรัม |
เบคกิ้งโซดา |
2 ½ ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
450 กรัม |
น้ำตาลทราย |
430 กรัม |
ไข่ไก่ |
9 ฟอง |
กล้วยน้ำว้าสุกบด |
300 กรัม |
กล้วยน้ำว้าหั่นแว่นสำหรับตกแต่งคาราเมล |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปังและเบคกิ้งโซดา พักไว้
2. ตีเนยสดจนขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทราย ตีต่อประมาณ 5 นาที พอน้ำตาลทรายละลาย
3. นำไข่ไก่ค่อย ๆ ใส่ทีละฟองในส่วนผสมข้อที่ 2
4. นำแป้งที่ร่อนไว้ใส่โดยใช้ความเร็วต่ำสุด พอส่วนผสมเข้ากันใส่กล้วยน้ำว้าที่บดเตรียมไว้ ตีต่อพอเข้ากัน ตักใส่พิมพ์ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ (ใช้ไฟบน - ไฟล่าง) ประมาณ 20 - 30 นาที หรือจนกระทั่งสุก ทิ้งไว้ให้เย็น แต่งหน้าด้วยกล้วยน้ำว้า ราดด้วยคาราเมล