คุกกี้เนยสด วันนี้เอาเมนูขนมหวานมาฝากคุณแม่บ้าน กันบ้างนะคะ เป็นแม่บ้านทั้งที ต้องทำเป็นหลาย ๆ อย่าง เพื่อเอาไว้มัดใจคุณสามี หรือแฟนอันเป็นที่รัก ของคุณแม่บ้านกันค่ะ ใช้เวลาไม่นาน แถมมีของว่างไว้เสิร์ฟให้คนที่คุณรักด้วยนะค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก |
125 กรัม |
ผงวานิลลา |
1/2 ช้อนชา |
ผงฟู |
1/4 ช้อนชา |
นมผง |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
110 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว |
60 กรัม |
นมข้นจืด |
30 กรัม |
กลิ่นนมเนย |
1 ช้อนชา |
หัวบีบรูปดาวขนาดตามต้องการ |
|
ถุงบีบ |
|
เนยขาวสำหรับทาถาดอบ |
|
วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่ถาดสำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงวานิลลา ผงฟู นมผง เข้าด้วยกัน ลงอ่างผสมพักไว้
3. ตีเนยสดด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด พออ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อจนขึ้นฟูเป็นครีมขาว ลดความเร็วให้เหลือต่ำสุด
4. เติมแป้งที่ร่อนไว้สลับกับนมข้นจืดจนหมด ตามด้วยกลิ่นนมเนย ผสมจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง
5. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ บีบลงถาดอบให้สวยงาม นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท