ของหวานเย็น ๆ สไตล์เกาหลี บางแห่งอาจใช้นมสดนำไปแช่แข็ง จากนั้นก็นำมาขูดให้เป็นเกล็ดหิมะ แต่บางแห่งก็ใช้นมถั่วเหลืองเพื่อความเข้มข้น แต่ครั้งนี้เรานำนมสดมาปั่นรวมกับเนื้อเมลอน ได้กลิ่นรสหอมหวาน รับประทานคู่กับชีสเค้กชิ้นเล็ก ๆ เข้ากันดี
ส่วนผสม |
|
เมลอนหั่นชิ้น |
500 กรัม |
นมสด |
250 กรัม |
นมข้นหวาน |
1/2 ถ้วยตวง |
ชีสเค้กหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
200 กรัม |
อัลมอนด์สไลซ์อบสุกสำหรับโรย |
|
เมลอนตักเป็นลูกกลมสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ใส่เมลอน นมสด และนมข้นหวาน ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปั่นจนละเอียด
2. เทส่วนผสมที่ได้ลงในภาชนะ นำเข้าช่องแช่แข็ง ประมาณ12 ชั่วโมงหรือจนแข็งตัว
3. นำส่วนที่ได้ขูดเป็นฝอย ๆ ใส่ลงในถ้วย ตกแต่งด้วยชีสเค้กเมลอน และอัลมอนด์ จัดเสิร์ฟ