Red Bean Donuts With Fruit Syrups

maeban 6 ส.ค. 2559 14:07 น.
ถูกใจ
1    5,629    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เรามักพบ “ถั่วแดง” ทุกครั้งในอาหารหรือขนมของญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นผลผลิตที่ปลูกกันมากในประเทศ สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย ช่วยชูรสชาติให้อาหารอร่อยและมีโปรตีนสำคัญกับร่างกาย คราวนี้เราจึงนำถั่วแดงมาแทรก ในชิ้นโดนัทขนาดเล็ก รับประทานพร้อมกับผลไม้ และนํ้าเชื่อม
 
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 70 กรัม 
นมสด (1) 100 กรัม
นมสด (2)  200 กรัม
น้ำตาลทราย 110 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเชื่อมสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันพืช 4 ช้อนชา
ถั่วแดงเม็ดเล็กต้มสุก 100 กรัม
ผลไม้สดตามชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี บูลเบอร์รี ราสป์เบอร์รี กีวี  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  
เครื่องทำโดนัทจิ๋ว  
 เนยขาวสำหรับทาเครื่องทำโดนัท  
   
วิธีทำ  
1. ร่อนแป้งเค้กกับผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม พักไว้
2. ผสมแป้งมันสำปะหลังกับนมสด (1) คนให้เข้ากัน พักไว้
3. ต้มนมสด (2) น้ำตาลทราย และเกลือป่น เข้าด้วยกัน พอละลาย ยกลง เทลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 คนให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวเหนียว คนจนส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้
4. ตีไข่ไก่ น้ำเชื่อม และน้ำมันพืช ด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงผสม คนพอเข้ากันดี
5. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ในข้อที่ 1 ลงผสมคนให้เข้ากันอีกครั้ง กรองด้วยกระชอน พักไว้ ประมาณ 20 นาที
6. เปิดเครื่องทำโดนัท พอร้อนทาเนยขาวบาง ๆ พอทั่ว ใส่ถั่วแดงลงในเครื่องทำโดนัท ตักแป้งลงจนเต็ม ปิดฝาอบจนโดนัทสุกเหลือง แซะออกจากเครื่อง พักไว้ให้คลายความร้อน
7. จัดโดนัทถั่วแดงกับผลไม้สดต่าง ๆ ใส่แก้ว ราดน้ำเชื่อม ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟทันที
   
ส่วนผสมน้ำเชื่อม  
น้ำเปล่า  200 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผิวเลมอน 1/2 ลูก
โป๊ยกั๊ก 1 ดอก 
กานพลู 3 ดอก
อบเชยยาว 2 นิ้ว 1 แท่ง
เหล้ารัม           1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นเหล้ารัม) ลงในหม้อตั้งไฟอ่อน ต้มจนเดือดสักครู่ และมีกลิ่นหอม ยกลงเติมเหล้ารัมคนพอเข้ากัน นำเข้าแช่เย็นก่อน จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว