ทาร์ตเห็ดซอสขาว

maeban 10 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    8,181    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารยอดนิยมของฝั่งยุโรป ที่ใช้เห็ดหลายชนิดมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมของซอสขาวเพื่อนำมาเป็นไส้ของทาร์ต แล้วนำไปอบจนชีสเหลืองเกรียม น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
แป้งเค้ก 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นเล็กแช่เย็น 100 กรัม
ไข่ไก่แช่เย็น 1 ฟอง
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก และน้ำตาลไอซิ่งใส่ภาชนะ ใส่เนยสดใช้เบลนเดอร์กดแป้งให้มีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ
2. ทำแป้งเป็นบ่อตรงกลาง ใส่ไข่ไก่ เคล้าให้แป้งจับตัวเป็นก้อน นำเข้าตู้เย็นประมาณ 15 นาที
3. นำแป้งที่ได้กรุใส่พิมพ์ ใส่ส่วนผสมเห็ดซอสขาว โรยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนชีสเหลืองเกรียมเล็กน้อย

ส่วนผสมเห็ดซอสขาว
เห็ดเข็มทอง เห็ดฟาง เห็ดออรินจิ รวมกัน 300 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 50 กรัม
นมสด 1 ถ้วยตวง
วิปครีมชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ใบกระวาน 2 ใบ
พาร์มีซานชีสขูด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกมีลักษณะใส ใส่เห็ดต่างๆลงผัดพอสุก ใส่แป้งสาลีผัดจนแป้งสุก
2. ค่อย ๆ ใส่นมสดคนให้แป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่วิปครีม ใบกระวานปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยดำ
3. ใส่พาร์มีซานชีสคนให้เข้ากันยกลงพักให้เย็น ตักใบกระวานออกนำส่วนผสมที่ได้เทใส่ในแป้งทาร์ตที่เตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว