มินิโดนัทถั่วแดงผลไม้รวม

maeban 2 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,147    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานเก๋ๆ แสนน่ารัก กับโดนัทไส้ถั่วแดงจิ๋วขนาดเล็กอบจนสุกเหลืองหอม จัดเรียงในแก้วสลับกับผลไม้สด รสหวานอมเปรี้ยวอย่างสวยงาม แล้วราดน้ำเชื่อม ข้นๆ ลงไปนะ แค่นี้ก็สวยงามฟรุ้งฟริ้งแล้วล่ะค่ะ แถมรสชาติยังอร่อยสุดๆเลยนะ
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก  100 กรัม
ผงฟู        2 ช้อนชา
แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง  70 กรัม
นมสด (1) 100 กรัม
นมสด (2) 200 กรัม
น้ำตาลทราย 110 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเชื่อมสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันพืช                4 ช้อนชา
ถั่วแดงเม็ดเล็กต้มสุก            100 กรัม
ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี กีวี  
ใบสะระแหน่สำหรับตก  
เครื่องทำโดนัทจิ๋ว  
เนยขาวสำหรับทาเครื่องทำโดนัท  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้กกับผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม พักไว้
2. ผสมแป้งมันสำปะหลังกับนมสด (1) คนให้เข้ากัน พักไว้
3. ต้มนมสด (2) น้ำตาลทราย และเกลือป่นเข้าด้วยกัน พอละลายยกลง เทลงผสมกับส่วนผสมข้อที่ 2 คนให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวเหนียว คนจนส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้
4. ตีไข่ไก่ น้ำเชื่อม และน้ำมันพืช ด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 3 ลงผสม คนพอเข้ากันดี
5. ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงผสม คนให้เข้ากันอีกครั้ง กรองด้วยกระชอน พักไว้ประมาณ 20 นาที
6. เปิดเครื่องทำโดนัท พอร้อนทาเนยขาวบาง ๆ พอทั่ว ใส่ถั่วแดงลงในเครื่องทำโดนัท ตักแป้งใส่ลงจนเต็ม ปิดฝาอบจนโดนัทสุกเหลือง แซะออกจากเครื่อง พักไว้ให้คลายความร้อน
7. จัดโดนัทถั่วแดงและผลไม้สดใส่แก้ว ราดน้ำเชื่อม ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำเชื่อม  
น้ำเปล่า  200 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผิวเลมอน 1/2 ลูก
โป๊ยกั๊ก 1 ดอก
กานพลู   3 ดอก
อบเชยยาว 2 นิ้ว   1 แท่ง
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นเหล้ารัม) ลงในหม้อตั้งไฟอ่อน ต้มจนเดือดสักครู่ และมีกลิ่นหอม ยกลงเติมเหล้ารัม คนพอเข้ากัน นำเข้าแช่เย็นก่อนจึงนำไปใช้

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว