เอาใจคนรักของหวาน กับเมนูแป้งเค้กนุ่มๆ ที่เพิ่มท็อปปิ้งมะพร้าวอบแห้ง ใครที่ได้ลองกินแล้วจะต้องติดใจกับรสชาติอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
แป้งเค้ก |
250 กรัม |
ผงฟู |
2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
S.P. |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
250 กรัม |
นมสด |
200 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีไข่ไก่ S.P. และน้ำตาลทราย ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟูเป็นครีมสีเหลืองอ่อน ประมาณ 5-7 นาที ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
3. ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้สลับกับนมสด ผสมพอเข้ากัน เติมเนยสดละลาย ผสมจนเข้ากันดี เทใส่ถาดอบขนาด 10x14x1 นิ้ว ที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก
4. นำออกจากเตาอบ ราดหน้าด้วยส่วนผสม Coconut Topping เกลี่ยให้ทั่ว นำเข้าอบต่อที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาทีหรือจนหน้าเป็นสีเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้คลายความร้อน แซะออกจากถาดอบ ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม Coconut Topping
มะพร้าวอบแห้ง |
200 กรัม |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
300 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด |
120 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
180 กรัม |
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี วิปครีม และเนยสด ลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง เคี่ยวจนเดือดสักครู่ พอมีลักษณะข้นเล็กน้อย
2. ใส่มะพร้าวอบแห้งคนให้เข้ากัน ยกลง จึงนำไปใช้ราดหน้าเค้ก