ของหวานแสนน่ารักคุ้นตากันดีอยู่แล้วแต่ที่แปลกออกไปเห็นจะเป็นเนื้อเค้กที่มีสีครีมอ่อน ๆ รสหวานนิด ๆ สำหรับไส้นั้นเป็นซอสราสป์เบอร์รีรสเปรี้ยว หยาดเยิ้ม น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
แป้งเค้ก |
30 กรัม |
ไวต์ช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก |
60 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
50 กรัม |
ไข่ไก่ |
4 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
40 กรัม |
สีผสมอาหารสีขาวชนิดผง |
1 ช้อนโต๊ะ |
แยมสตรอว์เบอร์รี |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย |
|
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ใส่ไวต์ช็อกโกแลต เนยสด ลงในอ่างผสม ยกขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อน คนจนละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่สีผสมอาหารสีขาว คนให้เข้ากันดี
3. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผสม คนให้เข้ากัน
4. ใส่แป้งเค้ก คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอนตักใส่พิมพ์อะลูมิเนียมที่ทาเนยสด โรยน้ำตาลทราย ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ ใส่แยมสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนโต๊ะลงตรงกลาง กดให้จมลงในเนื้อเค้ก
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ12-15 นาที นำออกจากเตาอบ คว่ำออกจากพิมพ์ โรยน้ำตาลไอซิ่ง ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด จัดเสิร์ฟ