ไวท์ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รีลาวา

maeban 26 พ.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    10,897    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานแสนน่ารักคุ้นตากันดีอยู่แล้วแต่ที่แปลกออกไปเห็นจะเป็นเนื้อเค้กที่มีสีครีมอ่อน ๆ รสหวานนิด ๆ สำหรับไส้นั้นเป็นซอสราสป์เบอร์รีรสเปรี้ยว หยาดเยิ้ม น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 30 กรัม
ไวต์ช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก 60 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
ไข่ไก่        4 ฟอง
น้ำตาลทราย 40 กรัม
สีผสมอาหารสีขาวชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ
แยมสตรอว์เบอร์รี 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย  
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ใส่ไวต์ช็อกโกแลต เนยสด ลงในอ่างผสม ยกขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อน คนจนละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่สีผสมอาหารสีขาว คนให้เข้ากันดี
3. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผสม คนให้เข้ากัน
4. ใส่แป้งเค้ก คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอนตักใส่พิมพ์อะลูมิเนียมที่ทาเนยสด โรยน้ำตาลทราย ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ ใส่แยมสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนโต๊ะลงตรงกลาง กดให้จมลงในเนื้อเค้ก
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ12-15 นาที นำออกจากเตาอบ คว่ำออกจากพิมพ์ โรยน้ำตาลไอซิ่ง ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว