ส่วนผสม
แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้กรสบัตเตอร์มิลค์ ตราอิมพีเรียล |
400 กรัม |
นมสด |
350 มิลลิลิตร |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
กล้วยหอมบด |
30 กรัม |
น้ำผึ้งแท้ 100% สำหรับราด |
|
เนื้อกล้วยหอม สำหรับตกแต่ง |
|
เนยสดชนิดจืด สำหรับทากระทะ |
|
วิธีทำ
1. นำนมสด กล้วยหอมบด ไข่ไก่ และแป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้ก รสบัตเตอร์มิลค์ ตราอิมพีเรียล ลงในภาชนะแล้วใช้ตะกร้อมือผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ 15-20 นาที (ความหนาฟู ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการพักแป้ง)
2. ตักแป้งหยอดลงบนกระทะเทฟลอนที่ทาด้วยเนยสด ทอดจนมีฟองอากาศกระจาย ทั่วแผ่น และขอบเริ่มเหลือง พลิกกลับอีกด้านทอดจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับกล้วยหอม และ น้ำผึ้งแท้ 100%