คัพเค้กช็อกโกแลต

maeban 5 ม.ค. 2560 13:05 น.
ถูกใจ
1    8,931    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมถ้วยชิ้นเล็กนี้ถูกค้นพบขึ้นเมื่อ ค.ศ.1828 และได้รับความนิยมมาเรื่อยๆ มีการปรับเปลี่ยนหน้าตารวมถึงรสชาติเพิ่มขึ้น รวมไปถึงลูกเล่นใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น อย่างการนำไส้ครีมเข้าไปใส่ในเนื้อขนม หรือการใช้ชิ้นคุกกี้ตกแต่งด้านบน เพิ่มลูกเล่นให้ทันสมัยและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 280 กรัม
ผงโกโก้ 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
นมผง 40 กรัม
ไข่ไก่ 11 ฟอง
น้ำตาลทราย 450 กรัม
นมขนจืด 75 กรัม
โอวาเล็ต หรือ เอส .พี. 30 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 370 กรัม
ราสป์Šเบอร์รีครีม  
บัตเตอร์ครีมสําหรับตกแต่ง  
ราสป์เบอร์รีสดสําหรับตกแต่ง  
น้ำตาลไอซิ่งสําหรับตกแต่ง  

วิธีทํา
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก ผงฟู และนมผงเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว
2. เติมไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมข้นจืด โอวาเล็ตลงในส่วนของแป้ง ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที  พอเข้ากัน  จากนั้นเพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด 5 นาที แล้วลดเหลือความเร็วต่ำ 1 นาที พร้อมกับเติมเนย  ละลายพอส่วนผสมเข้ากัน ปิดเครื่อง
3. ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ นําเข้าอบที่อุณหภูมิ 180  องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก จึงนําออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
4. ใช้พิมพ์วงกลมขนาดเล็กเจาะหรือกดตรงกลางเค้ก  จากนั้นบีบราสป์เบอร์รีครีมลงไป บีบทับด้านบนด้วยบัตเตอร์ครีม ตกแต่งด้วยราสป์เบอรรีสด โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว