อาหารว่างเก๋ ๆ ที่ครีเอตแฮมเบอร์เกอร์รูปแบบใหม่ โดยใช้แพนเค้ก เนื้อหนานุ่มมาวางลงไป สอดไส้ด้วยผักสลัด ไข่ดาว เบคอนทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ที่รสชาติเข้ากันได้สุด ๆ ว่าแล้วก็ลงมือหม่ำกันเลยนะคะ ทุกคน
ส่วนผสม |
|
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป |
200 กรัม |
ไข่ไก่ (1) |
1 ฟอง |
นมสด |
180 กรัม |
ไข่ไก่ (2) |
2 ฟอง |
เบคอนหั่นชิ้น |
100 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
|
ผักสลัดต่าง ๆ |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
พิมพ์วงกลม |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่ (1) นมสดตีพอเข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที
2. ตั้งกระทะทาเนยสดเล็กน้อยพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งที่ผสมไว้ลงทอดพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. ทาน้ำมันพืชบนขอบพิมพ์รูปวงกลม และทากระทะเล็กน้อยพอร้อน ตอกไข่ไก่ (2) ลงทอดพอสุกตักขึ้น
4. ตั้งกระทะเทฟลอน นำเบคอนลงไปกริลล์จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
5. วางแพนเค้ก ผักสลัด ไข่ดาว เบคอนทอดกรอบ ให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ