คัพเค้กฟองดูว์ไวต์ช็อกโกแลตซอส

maeban 30 ธ.ค. 2559 16:00 น.
ถูกใจ
1    7,594    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หม้อไฟสไตล์สวิสที่เรียกว่า ฟองดูว์ ที่นำเนื้อมาหั่นเป็นชิ้นขนาดลูกเต๋าหมักกับเหล้าหรือไวน์ จากนั้นใช้เหล็กเสียบนำไปทอดในน้ำมัน แต่ปัจจุบันมีการดัดแปลงเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟองดูว์ชีส หรือฟองดูว์ช็อกโกแลต คราวนี้เรานำขนมชิ้นเล็กอย่างคัพเค้กมาจุ่มลงในไวต์ช็อกโกแลต ได้เป็นขนมสวยๆ ถูกปากถูกใจ
 
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 120 กรัม
นมผง 50 กรัม
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
ผงฟู 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 200  กรัม
นมสด 160 กรัม
น้ำมันพืช 150  กรัม
ไวต์ช็อกโกแลตซอส  
เม็ดน้ำตาลสีต่างๆ  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง และผงวานิลลา ลงอ่างผสม  เตรียมไว้
2. ตีไข่ไก่ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง พอเริ่มขึ้นฟู ค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด  ตีต่อจน ส่วนผสมขึ้นฟู เป็นครีมขาว
3. ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด เติมแป้งที่ร่อนไว้สลับกับนมสดจนหมด ผสมพอเข้ากัน ใส่น้ำมันพืช ผสมจนส่วนผสม  เข้ากันดี
4. ตักส่วนผสมที่ได้ ลงในพิมพ์ถ้วยกระดาษเล็กหรือขนาดตาม  ต้องการ ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
5. นำไวต์ช็อกโกแลตซอส ใส่ในหม้อฟองดูว์ แล้วนำคัพเค้กที่ เตรียมไว้ลงชุบตกแต่งด้วยเม็ดน้ำตาลสีต่างๆ ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว