Victoria Cup Cake

maeban 8 ส.ค. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
1    5,658    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คัพเค้กน่ารักฟรุ้งฟริ้งเห็นแล้วเลิฟเลย เหมาะเป็นของขวัญสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันแม่ หรือปาร์ตี้ก็น่ารักดีนะคะ.
 
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก  150 กรัม  
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 5 ฟอง  
น้ำตาลทราย  150 กรัม
โอวาเล็ต  1 ช้อนโต๊ะ 
นมข้นจืด  60 กรัม
กลิ่นวานิลลา  1 ช้อนโต๊ะ 
เนยสดชนิดเค็มละลาย  150 กรัม
แยมสตรอว์เบอร์รี   1 ถ้วยตวง
กัมเพสท์หรือมาร์ซิแพนผสมสีตามต้องการ สำหรับคลุมหน้าขนม  
กัมเพสท์หรือมาร์ซิแพนผสมสีตามต้องการคลึงเป็นแผ่นบาง
กดเป็นรูปต่างๆ สำหรับตกแต่ง
 
พิมพ์วงกลมขนาดเท่ากับถ้วยกาแฟ สำหรับตัดเนื้อเค้กถ้วยกาแฟ  

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้
2.ไข่ไก่ น้ำตาลทราย โอวาเล็ต นมข้นจืด กลิ่นวานิลลา และแป้งที่ร่อนไว้ลงในเครื่องผสม ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วต่ำสุดของเครื่อง ประมาณ 1 นาที พอเข้ากัน เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่อง ประมาณ 5 - 7 นาที หรือจนขึ้นฟูเป็นครีม
3.ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุดประมาณ 1 นาที พร้อมกับเติมเนยสดายขณะอุ่นๆ ลงผสม จนส่วนผสมเข้ากันดี
4.เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 1 ปอนด์ ที่ทำด้วยเนยขาวเคาะแป้ง ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบแซะออกจากพิมพ์ วางพักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
5.สไลซ์เค้กที่ได้ออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 1 เซนติเมตร จากนั้นใช้พิมพ์วงกลมตัดเนื้อเค้กเตรียมไว้
6.วางเนื้อเค้กลงในถ้วยกาแฟ ปาดสลับชั้นด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี จนเต็มถ้วยกาแฟ ชั้นสุดท้ายยปาดด้วยแยมสตรอว์เบอร์รีบางๆ
7.รีดกัมเพสท์ที่ผสมสีไว้ให้เป็นแผ่นบาง จากนั้นใช้พิมพ์วงกลมกด แล้วคลุมที่หนาขนมจนทั่ว ตกแต่งหน้าด้วยกัมเพสท์ที่ผสมสีกดเป็นรูปต่างๆ ให้สวยงาม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว