เค้กมะพร้าวกะทิโยเกิร์ต

maeban 10 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
2    9,444    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูที่เอาใจคนรักของหวาน ซึ่งใครก็สามารถทำเองที่บ้านได้ กับเนื้อแป้งนุ่มๆ หอมกลิ่นกะทิและสัมผัสกับเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยว เหมาะที่จะเป็นของว่างรับประทานกันในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 3 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
มะพร้าวขูดอบแห้ง 2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เติมเกลือป่น น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่โยเกิร์ต น้ำมันพืช หัวกะทิ มะพร้าวขูดอบแห้งและกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันดี เทใส่ลงในส่วนผสมแป้งคนจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์เค้กทรงปล่อง ที่ทาด้วยเนยขาวเคาะแป้ง ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 35 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท โรยน้ำตาลไอซิ่งก่อนตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว