อีกหนึ่งเมนูที่เอาใจคนรักของหวาน ซึ่งใครก็สามารถทำเองที่บ้านได้ กับเนื้อแป้งนุ่มๆ หอมกลิ่นกะทิและสัมผัสกับเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยว เหมาะที่จะเป็นของว่างรับประทานกันในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก |
3 ถ้วยตวง |
ผงฟู |
1 ช้อนโต๊ะ |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
1 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
2 ถ้วยตวง |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
มะพร้าวขูดอบแห้ง |
2 ถ้วยตวง |
หัวกะทิ |
1/2 ถ้วยตวง |
กลิ่นวานิลลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เติมเกลือป่น น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่โยเกิร์ต น้ำมันพืช หัวกะทิ มะพร้าวขูดอบแห้งและกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันดี เทใส่ลงในส่วนผสมแป้งคนจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์เค้กทรงปล่อง ที่ทาด้วยเนยขาวเคาะแป้ง ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 35 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท โรยน้ำตาลไอซิ่งก่อนตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ