แพนเค้กสลัดปูอัดไข่กุ้งมายองเนส

maeban 15 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    13,692    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารว่างเก๋ ๆ กับแพนเค้กเนื้อนุ่ม ทอดจนสุดหอม สอดไส้ด้วยผักสลัด และปูอัด ราดด้วยมายองเนส และโรยไข่กุ้ง แล้วประกบด้วยแป้งแพนเค้กอีกแผ่นกลายเป็นเบอร์เกอร์ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารและความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลอง
ส่วนผสม  
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด     180 กรัม
ปูอัด 10 อัน
ไข่กุ้ง 40 กรัม
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ  
มายองเนส  
ผักสลัดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่และนมสด ตีให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
2. นำแป้งแพนเค้กออกจากตู้เย็น ตั้งกระทะใส่เนยสดพอร้อน ตักแป้งแพนเค้กหยอดลงกลางกระทะ ปริมาณพอเหมาะ รอให้แป้งสุก พลิกกลับให้สุกอีกด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
3. วางผักสลัดและปูอัดลงบนแพนเค้กให้สวยงาม ราดด้วยมายองเนส โรยไข่กุ้ง แล้วพับแพนเค้กขึ้นมาทั้งสองข้างให้เป็นทรงทาโก้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว