อาหารว่างเก๋ ๆ กับแพนเค้กเนื้อนุ่ม ทอดจนสุดหอม สอดไส้ด้วยผักสลัด และปูอัด ราดด้วยมายองเนส และโรยไข่กุ้ง แล้วประกบด้วยแป้งแพนเค้กอีกแผ่นกลายเป็นเบอร์เกอร์ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารและความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลอง
ส่วนผสม |
|
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป |
200 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
นมสด |
180 กรัม |
ปูอัด |
10 อัน |
ไข่กุ้ง |
40 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ |
|
มายองเนส |
|
ผักสลัดต่าง ๆ |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่และนมสด ตีให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
2. นำแป้งแพนเค้กออกจากตู้เย็น ตั้งกระทะใส่เนยสดพอร้อน ตักแป้งแพนเค้กหยอดลงกลางกระทะ ปริมาณพอเหมาะ รอให้แป้งสุก พลิกกลับให้สุกอีกด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
3. วางผักสลัดและปูอัดลงบนแพนเค้กให้สวยงาม ราดด้วยมายองเนส โรยไข่กุ้ง แล้วพับแพนเค้กขึ้นมาทั้งสองข้างให้เป็นทรงทาโก้ จัดเสิร์ฟ