ซูเฟล่ขนมหม้อแกง

maeban 17 ธ.ค. 2559 18:00 น.
ถูกใจ
1    12,158    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่หลงรักขนมหม้อแกงไม่ควรพลาดสำหรับเมนูนี้ ซึ่งนำเอารสชาติของขนมหม้อแกงมาผสมผสานกับเนื้อเค้กสไตล์ ซูเฟล่ได้อย่างลงตัว เพิ่มความหอมที่คุ้นเคยด้วยหอมแดงเจียวด้านบน อร่อยเบาๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป รับประทาน พร้อมกับชาหรือกาแฟเข้ากันดีมาก
ส่วนผสม  
ถั่วเขียวเราะเปลือกนึ่งสุกบดละเอียด 50 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
น้ำมันหอมเจียว                    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             50 กรัม
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง
แป้งเค้ก 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียวบดหยาบ        2 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว)             2 ฟอง
น้ำตาลทราย 20 กรัม
เนยสดชนิดจืดสำหรับทาถ้วย  
น้ำตาลทรายสำหรับโรยในถ้วย  
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้าขนม  
หอมแดงเจียวสำหรับโรยหน้าขนม  

วิธีทำ
1. นำเนยสดทาถ้วยเซรามิก โรยน้ำตาลทรายพอทั่ว เตรียมไว้
2. ใส่ถั่วเขียว ไข่แดง น้ำมันหอมเจียว น้ำตาลปี๊บ หัวกะทิ และแป้งเค้กลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟคนจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้น ใส่หอมแดงเจียวคนพอเข้ากันยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
3. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง พอไข่ เริ่มขึ้นฟูเติมน้ำตาลทรายตีต่อจนไข่ขาวขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อยๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ตะล่อมเบาๆ ด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี
4. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในถ้วยเซรามิกที่เตรียมไว้จนเกือบเต็มถ้วย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ โรยหอมแดงเจียว และน้ำตาลไอซิ่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟทันที
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว