วิกตอเรียคัพเค้ก (Victoria Cup Cake)

maeban 15 มี.ค. 2560 18:30 น.
ถูกใจ
2    12,644    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านมีเมนูที่เอาใจผู้ชื่นชอบของหวานเป็นชีวิตจิตใจ กับเมนู วิตอเรียคัพเค้ก คัพเค้กหน้าตาน่ารักจะเอาไปเซอร์ไพรส์ในโอกาสพิเศษ หรือจะเอาไปจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ก็คงเหมาะไม่น้อย
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 150 กรัม
โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 60 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลาย 150 กรัม
แยมสตรอว์เบอร์รี  1 ถ้วยตวง
กัมเพสท์หรือมาร์ซิแพนผสมสีตามต้องการ สำหรับคลุมหน้าขนม  
กัมเพสท์หรือมาร์ซิแพนผสมสีตามต้องการคลึงเป็นแผ่นบาง
กดเป็นรูปต่าง ๆ สำหรับตกแต่ง
 
พิมพ์วงกลมขนาดเท่ากับถ้วยกาแฟสำหรับตัดเนื้อเค้ก  
ถ้วยกาแฟ  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้
2. ไข่ไก่ น้ำตาลทราย โอวาเล็ต นมข้นจืด กลิ่นวานิลลา และแป้งที่ร่อนไว้ลงในเครื่องผสม ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วต่ำสุดของเครื่อง ประมาณ 1 นาที พอเข้ากัน เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่องประมาณ 5 - 7 นาที หรือจนขึ้นฟูเป็นครีม
3. ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุดประมาณ 1 นาที พร้อมกับเติมเนยสดละลายขณะอุ่น ๆ ลงผสม จนส่วนผสมเข้ากันดี
4. เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 1 ปอนด์ ที่ทาด้วยเนยขาวเคาะแป้ง ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบแซะออกจากพิมพ์ วางพักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
5. สไลซ์เค้กที่ได้ออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 1 เซนติเมตร จากนั้นใช้พิมพ์วงกลมตัดเนื้อเค้กเตรียมไว้
6. วางเนื้อเค้กลงในถ้วยกาแฟ ปาดสลับชั้นด้วยแยมสตรอว์เบอร์รีจนเต็มถ้วยกาแฟ ชั้นสุดท้ายปาดด้วยแยมสตรอว์เบอร์รีบาง ๆ
7. รีดกัมเพสท์ที่ผสมสีไว้ให้เป็นแผ่นบาง จากนั้นใช้พิมพ์วงกลมกดแล้วคลุมที่หน้าขนมจนทั่ว ตกแต่งหน้าด้วยกัมเพสท์ที่ผสมสีกดเป็นรูปต่าง ๆ ให้สวยงาม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว