อัลมอนด์ริชชี่ช็อกโกแลตฟัดจ์เค้ก

maeban 4 มี.ค. 2560 14:30 น.
ถูกใจ
2    23,172    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เค้กเนื้อนุ่มละมุนลิ้นแบ่งเป็นชั้น พร้อมลิ้มรสความหวาน สอดไส้ด้วยอัลมอนด์กรอบ ๆ หอมกลิ่นโกโก้แบบเต็ม ๆ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลต กินเพลินจนต้องขอแถมอีกชิ้น
ส่วนผสมริชชี่ช็อกโกแลตเค้ก  
แป้งเค้ก  180 กรัม
ผงวานิลลา            1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม      140 กรัม
ผงฟู        1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด   1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย    (1)           200 กรัม
ไข่แดง     3 ฟอง
นมสด     100 กรัม
ผงโกโก้   40 กรัม
น้ำตาลทราย   (2)           40 กรัม
น้ำเปล่า               115 กรัม
ไข่ขาว     3 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์  1/4 ช้อนชา
พิมพ์เค้กสี่เหลี่ยมขนาด       2 ปอนด์
ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ              
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้                
2. ผสมผงโกโก้น้ำตาลทราย (2) นมสด และน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟคนจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลง พักให้เย็นสนิท
3. ตีเนยสด น้ำตาลทราย (1) และเกลือป่นเข้าด้วยกันด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง จนส่วนผสมขึ้นฟูค่อย ๆ เติมไข่แดงทีละน้อยตีจนส่วนผสมเข้ากันดีแล้วเติมส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสมพอเข้ากันเติมส่วนผสม ในข้อที่ 1 ผสมต่อให้เข้ากันดีปิดครื่อง พักไว้
4. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนไข่ขาวขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน          
5. นำส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ในข้อที่ 3 ใส่ลงในส่วนผสม ไข่ขาว ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือและพายยางจนส่วนผสมเข้ากันดี         
6. เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์เค้กสี่เหลี่ยมที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 30-35 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบแซะออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท แล้วสไลซ์เค้กออกเป็น 2 ชั้น
7. ราดอัลมอนด์ ช็อกโกแลตฟัดจ์ที่เตรียมไว้ลงทับเค้กชั้นที่ 1 วางเค้กอีกชิ้นทับลงไป ราดด้วยฟัดจ์ที่เหลือนำเข้าแช่เย็นจนอยู่ตัวดี แล้วค่อยตัดเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการแล้วตกแต่งด้วยช็อกโกแลตให้สวยงาม
 
ส่วนผสมอัลมอนด์ช็อกโกแลตฟัดจ์             
เนยสดชนิดเค็ม      70 กรัม
เนยสดชนิดจืด       70 กรัม
ผงโกโก้   10 กรัม
น้ำตาลทราย       100 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์         50 กรัม
นมสด     150 กรัม
ครีมเทียมชนิดผง   80  กรัม
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบ     250 กรัม

วิธีทำ             
1. ผสมผงโกโก้ ครีมเทียม น้ำตาลทราย แป้งสาลี และนมสดเข้าด้วยกันยกขึ้นตั้งไฟอ่อนโดยคนตลอดจนส่วนผสมเดือดมีลักษณะข้น ยกลง  
2. เติมเนยสดทั้ง 2 ชนิด คนให้เข้ากันเติมอัลมอนด์คนพอเข้ากันพักไว้จนคลายความร้อนจึงนำไปราดหน้าขนม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว