ทาร์ตลำไย

maeban 21 มิ.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    9,570    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลาย ๆ คนคงเคยกินลำไยแบบสด ๆ หรือขนมหวานที่มีลำไยเป็นส่วนผสมมาแล้ว วันนี้แม่บ้านขอเสนออีกเมนูที่ใช้ลำไยมาทำกันจะเป็นอยางไรไปดูกันเลย
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 200 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือป่น 2 กรัม
เนยจืด 125 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
เปลือกเลมอนหรือส้มเปลือกแข็งขูด 1/2 ลูก
ลำไย 1 กระป๋อง
วานิลลาสกัด  
อัลมอนด์สำหรับตกแต่ง  
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับตกแต่ง  
ส่วนผสม ครีมอัลมอนด์  
อัลมอนด์ป่น 60 กรัม
น้ำตาลทราย 55 กรัม
เนยจืด 55 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
แป้งเค้ก 15 กรัม
วานิลลาสกัด  
เหล้ารัมเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ทำแป้งทาร์ตโดยตีเนย น้ำตาลทราย และวานิลลาสกัดจนเบาฟูเติมไข่ไก่ แป้งเค้ก เกลือป่นและเปลือกเลมอนลงไป ตีให้เข้ากัน นำมานวดแล้วห่อด้วยพลาสติก นำไปแช่ตู้เย็น
2. กรุแป้งทาร์ตลงพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 3 มิลลิเมตรใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรู
3. ทำครีมอัลมอนด์โดยตีเนยกับน้ำตาลทรายจนนวล เติมไข่ไก่วานิลลาสกัดและเหล้ารัมลงไป ตามด้วยแป้งเค้กและอัลมอนด์ป่น ตีจนเข้ากันดี
4. ใส่ครีมอัลมอนด์ลงในแป้งทาร์ตที่กรุไว้ แต่งหน้าด้วยลำไยและอัลมอนด์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ30 นาที นำออกมาโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว