บานาน่าแพนเค้ก

maeban 23 ก.ค. 2559 13:18 น.
ถูกใจ
1    7,914    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บานาน่าแพนเค้ก อาหารเช้าง่ายๆ กินกับกาแฟ หรือนมอุ่นๆ เข้ากันมากจริงๆ นะ


ส่วนผสม
แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้ก รสบัตเตอร์มิลค์ ตราอิมพีเรียล 400 กรัม
นมสด 350 มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กล้วยหอมบด 30 กรัม
น้ำผึ้งแท้ 100% สำหรับราด  
เนื้อกล้วยหอม สำหรับตกแต่ง  
เนยสดชนิดจืด สำหรับทากระทะ  

วิธีทำ
1. นำนมสด กล้วยหอมบด ไข่ไก่ และแป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้ก รสบัตเตอร์มิลค์
ตราอิมพีเรียล ลงในภาชนะแล้วใช้ตะกร้อมือผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ 15-20 นาที
(ความหนาฟู ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการพักแป้ง)
2. ตักแป้งหยอดลงบนกระทะเทฟลอนที่ทาด้วยเนยสด ทอดจนมีฟองอากาศกระจาย
ทั่วแผ่น และขอบเริ่มเหลือง พลิกกลับอีกด้านทอดจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับกล้วยหอม
และ น้ำผึ้งแท้ 100%
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว