คัพวานิลลาครีมบัตเตอร์มิลค์

maeban 14 พ.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    9,404    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูคัพเค้กแสนน่ารักอย่าง คัพวานิลลาครีมบัตเตอร์มิลค์ ที่หลายคนหลงรักในสีสันสดใส เหมาะมากสำหรับทำเป็นของขวัญในวันพิเศษ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 160 กรัม
นมผง 40 กรัม
ผงฟู 1 ½ ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ไข่ไก่ 3 ½ ฟอง
นมข้นจืด 60 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
ดาร์กช็อกโกแลต สำหรับตกแต่ง  
สตรอว์เบอร์รีสด สำหรับตกแต่ง  
ถ้วยคัพเค้ก  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก นมผง และผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม
2. เทส่วนผสมแป้งที่ร่อนใส่เครื่องผสม ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วต่ำสุดประมาณ 1 นาที
3. เติมเนยสด ตีต่อจนแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ เติมน้ำตาลทราย ผสมพอเข้ากัน
4. เติมไข่ไก่ นมข้นจืด และกลิ่นวานิลลา เพิ่มเป็นความเร็วปานกลางตีต่อ 5 นาที
5. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในถ้วยคัพเค้ก ประมาณ 3/4 ของถ้วย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30-40 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุกเหลืองนำเค้กออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท
6. บีบครีมบัตเตอร์มิลค์ลงบนหน้าคัพเค้ก ตกแต่งด้วยดาร์กช็อกโกแลตและสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม

ส่วนผสมครีมบัตเตอร์มิลค์
เนยสดชนิดเค็ม 250 กรัม
เนยขาว 150 กรัม
นมข้นหวาน 380 กรัม
กลิ่นบัตเตอร์มิลค์ 1 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีฟ้า หรือสีต่าง ๆ ตามต้องการ  

วิธีทำ
1. ใส่เนยสด เนยขาว ลงในเครื่องผสม ตีด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
2. เติมนมข้นหวานจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นครีมขาว ใส่กลิ่นบัตเตอร์มิลค์ ตีพอเข้ากันดี แบ่งครีมที่ได้ผสมสีฟ้า คนพอเข้ากัน จึงนำไปใช้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว