ทาร์ตผลไม้ วันนี้เรามีเมนูอาหารว่างชิ้นพอดีคำ เพราะหากทำเป็นถาดมาตัดแบ่งนั้น ยุ่งยากลำบาก จึงมานำเสนอเมนูนี้ ให้คุณแม่บ้านทั้งหลายได้ลองทำดู ทาร์ตกรุบกรอบ ตกแต่งด้านบนด้วยผลไม้สดตามชอบ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก |
175 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
70 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
70 กรัม |
ไข่ไก่ |
1/2 ฟอง |
นมสด |
2 - 3 ช้อนโต๊ะ |
กลิ่นวานิลลา |
1/2 ช้อนชา |
ผลไม้สดสำหรับตกแต่ง สตรอว์เบอร์รี กีวี ส้ม |
|
แอปเปิล แก้วมังกร |
|
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้กลงอ่างผสมเตรียมไว้
3. ใส่เนยสดลงในเครื่องผสม ตีจนอ่อนตัว ค่อย ๆ เติมน้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด ใส่ไข่ไก่และ นมสด ตีต่อสักครู่ ลดความเร็วของเครื่องลง เติมกลิ่นวานิลลา ผสมพอเข้ากัน นำเข้าตู้เย็นพักไว้ ประมาณ 30 นาที
4. นำแป้งที่พักไว้มารีดให้หนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร และกรุลงพิมพ์ขนาดตามต้องการ จิ้มไล่อากาศด้วยส้อม นำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งเหลืองกรอบ แกะออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็นสนิท
5. บีบไส้ครีมคัสตาร์ดลงในแป้งพาย ตกแต่งด้วย ผลไม้สดและใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมไส้ครีมคัสตาร์ด
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป |
150 กรัม |
นมสดแช่เย็นจัด |
300 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
50 กรัม |
วิธีทำ
- ใส่ผงคัสตาร์ดและน้ำตาลไอซิ่งลงในเครื่องผสม เติมนมสด ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วสูงสุด ของเครื่องจนส่วนผสมมีลักษณะข้น