ทาร์ตผลไม้

maeban 31 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    19,554    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทาร์ตผลไม้ วันนี้เรามีเมนูอาหารว่างชิ้นพอดีคำ เพราะหากทำเป็นถาดมาตัดแบ่งนั้น ยุ่งยากลำบาก จึงมานำเสนอเมนูนี้ ให้คุณแม่บ้านทั้งหลายได้ลองทำดู ทาร์ตกรุบกรอบ ตกแต่งด้านบนด้วยผลไม้สดตามชอบ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 175 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 70 กรัม
ไข่ไก่  1/2 ฟอง
นมสด 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
ผลไม้สดสำหรับตกแต่ง สตรอว์เบอร์รี กีวี ส้ม  
แอปเปิล แก้วมังกร  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้กลงอ่างผสมเตรียมไว้
3. ใส่เนยสดลงในเครื่องผสม ตีจนอ่อนตัว ค่อย ๆ เติมน้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด ใส่ไข่ไก่และ นมสด ตีต่อสักครู่ ลดความเร็วของเครื่องลง เติมกลิ่นวานิลลา ผสมพอเข้ากัน นำเข้าตู้เย็นพักไว้ ประมาณ 30 นาที 
4. นำแป้งที่พักไว้มารีดให้หนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร และกรุลงพิมพ์ขนาดตามต้องการ จิ้มไล่อากาศด้วยส้อม นำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งเหลืองกรอบ แกะออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็นสนิท
5. บีบไส้ครีมคัสตาร์ดลงในแป้งพาย ตกแต่งด้วย ผลไม้สดและใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมไส้ครีมคัสตาร์ด
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป 150 กรัม
นมสดแช่เย็นจัด 300 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง  50 กรัม

วิธีทำ
-    ใส่ผงคัสตาร์ดและน้ำตาลไอซิ่งลงในเครื่องผสม เติมนมสด ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วสูงสุด ของเครื่องจนส่วนผสมมีลักษณะข้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว