บัตเตอร์เค้กช็อกโกแลต

maeban 11 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    15,143    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บัตเตอร์เค้กช็อกโกแลต เป็นเมนูสูตรพื้นฐานสำหรับขนมเค้กที่หลายคนโปรดปราน ด้วยเนื้อที่เนียนนุ่ม หวาน หอมเนยสด แถมขั้นตอนการทำยังไม่ยุ่งยากอีกด้วย
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 360 กรัม
ผงโกโก้ 50 กรัม
โซดาไบคาร์บอเนต 8 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 440 กรัม
น้ำตาลทราย 440 กรัม
ไข่ไก่ 8 ฟอง
นมข้นจืด 100 กรัม
กลิ่นช็อกโกแลต 15 กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนต ลงอ่างผสมเตรียมไว้
2. ตีเนยสด ด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องพออ่อนตัว ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายจนหมด ตีต่อจนขึ้นฟูเป็นครีมขาว
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ผสมพอเข้ากัน ลดความเร็วของเครื่องลงเหลือต่ำสุด
4. ใส่แป้งที่ร่อนไว้สลับกับนมข้นจืดจนหมด ตามด้วยกลิ่นช็อกโกแลต ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี
5. เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์เค้กที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์พักไว้ให้เย็นสนิท
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว