อิ่มอร่อยไปกับของว่างแสนน่ารักชวนฟิน อย่าง เครปโรลสาหร่ายปูอัด แป้งเครปกรอกเป็นแผ่นกลมบาง วางด้วยสาหร่าย ผักสลัด แคร์รอต ปูอัด ราดด้วยมายองเนส ม้วนให้แน่น หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วจัดเสิร์ฟได้เลยจ้า ยิ่งกินก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความอร่อยในทุกคำ แถมยังทำได้ง่ายๆเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
แป้งเค้ก |
110 กรัม |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
นมสด |
280 มิลลิลิตร |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
เนยสดชนิดจืด |
55 กรัม |
ปูอัด |
6 แท่ง |
สาหร่ายแผ่น |
3 แผ่น |
แคร์รอตซอย |
1/2 ถ้วยตวง |
ผักสลัดตามชอบ |
|
เนยสดชนิดจืดสำหรับทากระทะ |
|
มายองเนส
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้กใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ผสมนมสด เนยสด น้ำตาลทราย และเกลือป่นเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟพออุ่นและเนยสดละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น
3. ตีไข่ไก่ด้วยตะกร้อพอแตก เติมส่วนผสมนมที่เตรียมไว้ลงไปคนให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่แป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน พักแป้งไว้ 10 นาที
4. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน ทาเนยสดบาง ๆ พอทั่ว ตักแป้งใส่ลงในกระทะ กลอกให้เป็นแผ่นกลมบาง พอแป้งสุกตักขึ้น ทำต่อจนแป้งหมด
5. วางแผ่นเครปลงบนเสื่อสำหรับม้วนข้าวญี่ปุ่น จากนั้นวางแผ่นสาหร่าย ตามด้วยผักสลัด แคร์รอต ปูอัด ราดมายองเนส ม้วนให้แน่น หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ