FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " เนื้อวัว "
รู้ลึกเรื่องกระทะร้อน พร้อม 10 สูตรเมนูอร่อย
เสียงฉู่ฉ่าดังออกมาจากในครัวพร้อมกับกลิ่นหอมตลบ พนักงานเดินถือถาดร้อน ๆ พร้อมอาหารที่ส่งควันฉุยมาแต่ไกล เมนูที่ว่างอยู่ตรงหน้าเป็นเนื้อวัวชั้นดีที่กริลล์มาจนสุก ราดด้วยน้ำซอสรสชุ่มฉ่ำ เคียงด้วยผักสีสวยอีกหลายชนิด แต่สิ่งที่ใช้วางเจ้าชิ้นเนื้อนี้คือกระทะใบย่อมสีดำทำจากเหล็ก ที่ช่วยทำให้เนื้อชิ้นนี้ยังคงร้อนพร้อมกินตลอดมื้อ
10
10,076
-4
0
5 เมนู "คะน้า" กรุบกรอบ
ผักที่ปลูกง่ายอีกชนิดหนึ่งก็คือ “คะน้า” ซึ่งก็มีหลายพันธุ์ให้เลือกปลูก ถ้ามีพื้นที่ไม่มากแนะนำให้ลองปลูก คะน้ายอด ใช้เวลาประมาณ 40-45 วันก็สามารถเก็บกินได้แล้ว สามารถปลูกได้ในกระถางพลาสติก หรือจะใช้กล่องโฟมใบเก่าปลูกก็ได้เช่นกัน ส่วน คะน้าใบ ก็เลี้ยงไม่ยาก ระยะเวลาในการปลูกพอ ๆ กัน ต่างกันที่ดูแลยากกว่าหน่อย ถ้ามีพื้นที่มากแนะนำให้ทำเป็นแปลง จะได้ใบโตสวยน่ากิน
6
6,417
-4
0
เที่ยงนี้สั่งอะไรดี
เผลอแปป ๆ ก็จะเที่ยงอีกแล้ว เบื่อไหมกับการที่ต้องมานั่งคิดว่าจะกินอะไรดี หลาย ๆ คนก็คงหนีไม่พ้นกับการสั่งเมนูเดิม ๆ ที่ขายอยู่ทั่วไป เพราะมันแสนจะทำง่ายและรวดเร็ว
84
27,262
-4
0
6 เมนูง่าย ๆ จากกล้วย ผลไม้หอมหวานอร่อยเลิศ
กล้วย เป็นผลไม้สีเหลืองสวย เนื้อเนียนนุ่ม ที่สามารถหาได้ง่ายและรับประทานไม่ยากอีกด้วย เพียงแค่ปอกเปลือกแล้วก็รับประทานอิ่มอร่อยได้เลย แต่รู้ไหมค่ะว่ากล้วยสามารถนำมาทำอาหารได้สารพัดเมนูเลยล่ะค่ะ
87
35,700
-3
0
10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยแรง
ก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยเด็ดครบเครื่อง ขอการันตีความแซ่บที่จะทำให้คุณต้องน้ำลายสอ จนต้องบุกไปชิมถึงร้าน
109
129,139
-3
0
10 ร้านราคาประหยัดตามทาง BTS
คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถเดินทางด้วย BTS ที่ประหยัดเวลา แถมอาหารอร่อยและราคาย่อมเยา
96
50,305
-3
0
เมนูเครื่องแกงเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ
นำเครื่องแกงที่มีติดประจำบ้านของคนไทย มาสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ให้น่ากินยิ่งขึ้นกันเถอะค่ะ
79
54,848
-4
0
ยำ อาหารเบาๆ สำหรับมื้อเย็น
ยำ นับเป็นอาหารรสจัดที่สามารถรับประทานได้ทั้งวัน โดยเฉพาะมื้อเย็นของสาวๆ ที่ไม่อยากกินอะไรหนักมากนัก
146
253,895
-3
0
10 ร้านเบอร์เกอร์อร่อยต้องลอง ในงาน American Food, Fun and Family Fair #2
สายกินทั้งหลาย ห้ามพลาด 10 ร้านเบอร์เกอร์อร่อยต้องลองของคนไม่กลัวอ้วนลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ นะจ๊ะ
67
26,040
-4
0
อาหารง่ายๆ จากไมโครเวฟ
หากเอ่ยถึง อาหารไมโครเวฟ ที่สามารถทำได้จากเตาอบไมโครเวฟ หลายคนน่าจะคิดถึงเมนูอาหารที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่เพียงแค่นำเข้าในเตาอบไมโครเวฟ ไม่กี่นาทีก็รับประทานได้ทันที ซึ่งเมนูส่วนใหญ่ที่นิยมทำด้วยเตาอบไมโครเวฟ เช่น อาหารที่ผ่านการแช่แข็ง อาหารค้างคืน เมนูเบเกอรี่ที่ทำได้ง่ายๆ หรือแม้แต่เมนูจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไป ที่นำเข้าเตาอบไมโครเวฟแล้วรอเวลาประมาณ 3-4 นาที ก็เสร็จได้รับประทานกันแบบทันใจ เรียกได้ว่าเตาอบไมโครเวฟ คือ นวัตกรรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยให้ชีวิตของมนุษย์ในยุคที่ต้องการความรวดเร็วและว่องไวนั้น มีความง่ายและคล่องมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารเป็นเวลานานๆ หรือต้องอดอาหารให้ยุ่งยากอีกต่อไป
71
89,735
-2
0
Beginning of sandwich
ถ้าพูดถึงอาหารเช้าง่ายๆ ที่ไม่ต้องมีขั้นตอนการทำมากนัก คงหนีไม่พ้นอาหารฝรั่งอย่าง แซนด์วิช อาหารที่ใช้ขนมปัง 2 ชิ้น ประกบหรือห่อหุ้มอาหารไว้ด้านใน นับเป็นเมนูยอดนิยมที่เป็นทางเลือกให้กับคนเมืองที่ต้องใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ เนื่องจากทำง่าย รับประทานสะดวก มีราคาไม่สูงมากนัก รวมถึงสามารถทำได้หลากหลายรสชาติตามความต้องการของคุณเอง
92
119,860
-2
0
3 สูตรเมนูแกงหากินยาก
สูตรแกงหากินยาก ความอร่อยระดับสิบ ใครมีสูตรอย่างอื่นเอามาเพิ่มได้นะคะ
168
368,899
-3
0
สลัดเนื้อย่างน้ำจิ้มแจ่ว
อาหารคลีน ๆ ก็แซ่บได้นะเพื่อน ๆ สลัดเนื้อย่างน้ำจิ้มแจ่ว ทำใหม่ ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า เนื้อวัวสันนอกหมักคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงก่อนนำลงกริลล์ ก่อนหั่นจัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดและน้ำจิ้มแจ่ว
10
7,443
1
0
เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก
ฝนตกพรำ ๆ เรามาเข้าครัวทำ เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก ไว้กินกันดีกว่า เนื้อวัวติดมันหั่นชิ้นลงผัดคลุกเคล้ากับถั่วงอก ก่อนปรุงรส ผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
8
4,520
1
0
เห่าดงเนื้อวัว
เย็นนี้ได้เมนูกับแกล้มแล้วเรา เห่าดงเนื้อวัว เนื้อวัวหั่นชิ้นนำลงจี่บนกระทะให้สุกตามชอบ คลุกเคล้ากับน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ก่อนตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
9
8,934
1
0
โรตีแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นเนื้อตุ๋น
โรตีกินกับอะไรถึงจะอร่อย วันนี้มีสูตร โรตีแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นเนื้อตุ๋น มาฝากเพื่อน ๆ จ้า รับรองว่าอร่อยเข้ากันได้ดีสุด ๆ กับโรตีทอดกรอบ ๆ
6
5,498
1
0
พาสต้าผัดกะเพราเนื้อสับ
มาทำเมนูฟิวชั่นแสนอร่อยกันเถอะ กับ พาสต้าผัดกะเพราเนื้อสับ เส้นพาสต้าลวกจนสุกนุ่ม ผัดกับเนื้อวัวสับ พอสุกหอม แล้วปรุงรสชาติให้กลมกล่อมด้วยซอสปรุงรสใส่ด้วยใบกะเพรา หอมๆ อีกหน่อยนะ ก็อร่อยฟินเกินห้ามใจแล้วจ้า
11
7,727
1
0
เนื้อต้มกะทิ
จะมีอะไรดีไปกว่าการซดแกงไทยเนื้อข้นรสเข้มข้น อย่าง เนื้อต้มกะทิ เนื้อวัวแดดเดียวทอดจนสุกหอม ต้มกับกะทิ รสชาติกลมกล่อม เค็ม หวาน มัน และเครื่องสมุนไพรที่โขลกพอละเอียดแล้ว ปรุงรสอีกหน่อยจนอร่อย ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยจ้า
19
7,206
1
0
เนื้อหมักผัดบรอกโคลี
เอาใจคนรักเนื้อ กับเมนูสุดแสนอร่อย อย่าง เนื้อหมักผัดบรอกโคลี เนื้อวัวหั่นชิ้นขนาดพอดีคำหมักคลุกเคล้ากับส่วนผสมต่างๆ จนได้ที่แล้ว นำไปผัดพอสุกหอมพร้อมกับบรอกโคลี ผักสีเขียวกรุบกรอบ ปรุงรสเพิ่มรสชาติด้วยซอสปรุงรสง่ายๆ อีกนิดนะ ก็อร่อยเด็ดแล้วจ้า
19
5,281
1
10
ต้มเนื้อลายสมุนไพรสด
แค่ได้กลิ่นก็ชวนหิวแล้ว กับ ต้มเนื้อลายสมุนไพรสด เนื้อน่องลายหั่นชิ้นบาง ใส่หม้อต้มจนสุกนุ่มพร้อมกับสมุนไพรไทยต่างๆ ทั้ง ตะไคร้ ข่า ขมิ้น ใบมะกรูด และหอมแดง ที่มีประโยชน์และยังมีกลิ่นหอมมากอีกด้วย เมื่อส่วนผสมสุกแล้ว ก็จัดเสิร์ฟให้ซดน้ำซุปรสเข้มข้นร้อน อุ่นอร่อยสุดยอดไปเลยจ้า^^
21
6,382
1
0
เนื้ออบเครื่องเทศ
ขอเอาใจคนชอบกินเนื้อด้วยเมนูอร่อยๆ อย่าง เนื้ออบเครื่องเทศ เนื้อวัวชิ้นขนาดพอดีคำหมักกับเครื่องเทศนานาชนิด ทั้งลูกผักชี พริกไทย ยี่หร่า และผงปาปริก้า แล้วนำไปอบจนสุก ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอสุดๆ จะรอช้าทำไมคะมาลงมือหม่ำพร้อมกับผักสลัดกันดีกว่า รับรองเด็ดจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียวนะจ๊ะ^^
21
7,931
1
0
เนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา
แค่ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรก็ชวนให้เข้าไปลิ้มลองความอร่อยแล้ว กับเมนูเนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา เนื้อวัวสับพอหยาบ ใส่กระทะผัดผัดคลุกเคล้าพร้อมกับใบโหระพา กระเทียม และพริกขี้หนู จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับข้าวสวยสักจานนะ รับรองเด็ดชัวร์
22
25,651
1
0
ผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า
ขอเอาใจคนชอบกินเนื้ออีกครั้งกับเมนูผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า เนื้อวัวสับจนละเอียดผัดกับเมล็ดยี่หร่าและลูกผักชีที่โขลกจนละเอียด ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยเด็ดถึงโต๊ะได้เลยจ้า
19
23,410
1
0
ข้าวปุ้นน้ำงัว
เมนูอร่อยรสชาติแซ่บลิ้น ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นข้าวปุ้น หรือเส้นขนมจีน กินคู่กับซุปน้ำงัว หรือซุปเนื้อนั่นล่ะค่ะ จุดเด่นคงหนีไม่พ้นเนื้อเปื่อยนุ่มๆ ที่ต้มจนได้ที่ ทำให้น้ำซุปรสชาติหวานฉ่ำกินกันเพลิน ก่อนจะกินก็ปรุงรสสักหน่อยให้แซ่บหลาย กินพร้อมกับผักสดเยอะๆ กลายเป็นเมนูสุขภาพฉบับอิสานบ้านเฮา
19
17,937
1
0
ยำเนื้อกรอบ
ใครที่ชอบกินเนื้อ พลาดไม่ได้กับเมนูแซ่บๆ อย่างยำเนื้อกรอบ เนื้อสะโพกวัวฉีกเป็นเส้นทอดจนสุกเหลืองกรอบ คลุกเคล้าความเด็ดด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน อร่อยชนะเลิศไปเลยค่ะ จะทานเป็นของว่างหรือพร้อมข้าวเหนียวก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
20
4,915
1
0
ยำมะระเนื้อย่าง
ใครชอบเมนูรสแซ่บๆ ต้องไม่พลาด ยำมะระเนื้อย่าง เนื้อวัวนุ่มๆ หมักคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างจนเข้ากันดีแล้ว นำไปวางบนเตา ย่างจนสุกเหลือง ได้กลิ่นหอมโชยขึ้นมาจากเตา จัดวางเรียงบนจานอย่างจานอย่างสวยงาม ตามด้วยมะระ ผักพื้นบ้านหาง่ายของไทย แล้วราดด้วยน้ำยำรสเด็ดเผ็ดจี๊ดจ้าดสุดๆ แค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว
16
5,390
1
0
คั่วกลิ้งเนื้อ
เมนูจากเนื้อรสเด็ดเผ็ดสะใจ กับคั่วกลิ้งเนื้อ เนื้อวัวส่วนลูกมะพร้าวหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดคลุกเคล้ากับน้ำพริกคั่วกลิ้ง พริกแกงรสเข้มข้นจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมของกะปิและสมุนไพรต่างๆ ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวสุดจนกลายเป็นเมนูจานอร่อยที่กินได้ไม่รู้เบื่อเลยทีเดียวค่ะ
18
5,787
1
0
เนื้อลายผัดพริกไทย 2 อย่าง
แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลอแล้ว กับเมนูสุดแซ่บซี๊ด อย่างเนื้อลายผัดพริกไทย 2 อย่าง เนื้อวัวส่วนน่องลายหั่นชิ้นบาง ใส่กระทะผัดง่ายๆ พร้อมกับพริกไทยดำพริกชี้ฟ้า และเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่โขลกละเอียด จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใจจาน แล้วลงมือหม่ำได้เลยค่ะ
19
6,222
1
0
เนื้อผัดปาปริก้า
เมนูอร่อยแซ่บจี๊ดจ้าด กับเนื้อผัดปาปริก้า เนื้อสันในวัวหั่นชิ้นบางผัดกับผงปาปริก้า สีแดงสวยให้รสเผ็ดจัดจ้าน จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสง่ายๆ แล้วเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยเม็ดร่วนสักจานนะ แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
17
5,776
1
0
เนื้อม้วนผักกับน้ำจิ้มสี่รส
แค่เห็นชื่อเมนูก็ชวนน้ำลายสอแล้ว กับ เนื้อม้วนผักกับน้ำจิ้มสี่รส เนื้อวัวสันนอกสไลซ์ ม้วนกับผักชนิดต่างๆ แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสี่รส ถือเป็นอีกเมนูง่ายๆ ที่รังสรรค์ความอร่อยได้อย่างครบทุกรสชาติเลยทีเดียวล่ะ บอกได้คำเดียวว่าเลิศมากจริงๆ ค่ะ
23
5,012
2
0
ต้มยำเนื้อตุ๋น
มาซดน้ำซุปต้มยำรสแซ่บจัดจ้าน กันเถอะ กับต้มยำเนื้อตุ๋น เนื้อวัวหั่นชิ้นพอดีคำ ใส่หม้อต้มจนสุกนุ่ม แล้วตามด้วยสมุนไพรหอมๆ อย่างข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ปรุงรสจนกลายเป็นซุปรสชาติเผ็ดแซ่บถึงใจใครหลายคนแล้ว แต่แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว จะรอทำไมตักข้าวสวยแล้วมาลงมือหม่ำกันเลยค่ะ
25
11,958
1
0
เนื้อผัดกิมจิ
มาหม่ำเมนูเด็ดแสนอร่อยสไตล์ฟิวชั่นกันเถอะ กับเนื้อผัดกิมจิ เนื้อวัวสันนอกสไตล์ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับวัตถุดิบรสเด็ดจากแดนโสม อย่างกิมจิ จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ แค่นี้ก็อร่อยฟินแล้วจ๊ะ
18
12,134
1
0
ซุปเนื้อ
มาทำซุปอร่อยๆ กันเถอะ ที่นำเนื้อวัวสันนอกชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพร้อมกับผักต่างๆ จนสุกหอม แล้วใส่ในหม้อน้ำเดือดต้มจนเนื้อนุ่ม เคี้ยวได้ง่าย ปรุงรสง่ายๆ จนได้น้ำซุปรสกลมกล่อมแล้วก็ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟให้ซดร้อนๆ ซดได้คล่องคอสุดๆ เลยค่ะ
23
14,044
1
0
เนื้อย่างเครื่องลาบ
เนื้อวัวสันในนุ่มๆ แล่แผ่น คลุกเคล้าความอร่อยด้วยเครื่องปรุงรสลาบรสเลิศ จนได้ที่แล้ว วางรียงบนเตา ย่างไฟร้อนๆ จนสุกหอมกรุ่นได้กลิ่นลอยมาจากเตา ชวนน้ำลายสอสุดๆ แต่จะรอช้าทำไมล่ะค่ะ มาคีบเนื้อใส่จานแล้วลงมือหม่ำสัมผัสความอร่อยกันดีกว่า
19
3,799
1
0
เนื้อน่องลายราดพริกกระเทียม
รู้ไหมแค่มีพริกกับกระเทียมก็ทำเมนูอะไรอร่อยๆ ได้ตั้งหลายจานแล้วนะ เหมือนเมนูจานนี้ ที่นำเนื้อน่องลายชิ้นพอดีคำมาต้มจนสุกนุ่ม ราดด้วยพริกกระเทียม หอมๆ นะ ก็อร่อยแล้วล่ะจะบอกให้ แอบกระซิบบอกนะว่าจานนี้เข้ากับข้าวสวยได้ดีสุดๆ เลยล่ะค่ะ
22
21,388
2
0
สเต๊กเนื้อซอสบาร์บีคิว
ใครกำลังมองหาอาหารจานเดียวเชิญทางนี้เลย เพราะเรามีสเต๊กอร่อยๆมาเสิร์ฟถึงทีกันเลยทีเดียว วิธีทำก็ไม่ยากอะไร เพียงหมักเนื้อสันนอกวัวกับส่วนผสมต่างๆ จนให้เข้ากันดีแล้ว ก็นำไปวางบนเตาไฟย่างจนสุกหอม ราดด้วยซอสบาร์บิคิว สูตรเด็ด ก็ลงมือหม่ำได้เลยคะ
22
5,706
1
0
สลัดสเต๊กเนื้อ
ขอเอาใจสายเนื้อเลิฟเวอร์! กับเนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กหมักกับซอสสเต๊กรสเข้มข้น จนได้ที่แล้ว นำไปเสียบไม้ ย่างบนไฟร้อนๆ จนสุกเหลืองส่งกลิ่นหอมโชยมาจากเตา ชวนน้ำลายสอจริงๆ เสิร์ฟพร้อมสลัด แค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วล่ะ จะบอกให้
16
4,302
1
0
เนื้อม้วนผักย่างน้ำมันหอย
เมนูย่างอร่อยๆ กับเนื้อวัวสไลซ์บาง วางด้วยหน่อไม้ แคร์รอต และเห็ดเข็มทอง ม้วนให้แน่น เสียบไม้ถือรับประทานง่ายแล้วทาด้วยซอสน้ำมันหอย รสกลมกล่อม ก่อนจะนำไปย่างจนสุกหอม แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติขอบอกเลยว่าเด็ดมากจริงๆ ค่ะ
18
6,524
1
0
แกงป่าเนื้อสันในใบชะพลู
แกงไทยรสเผ็ดร้อนกับ เนื้อสันใน หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงป่า รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว กลายเป็นเมนูจานเด็ดแบบไทยๆ ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจในความอร่อยนี้ค่ะ
26
28,836
1
0
เนื้อตุ๋นมันฝรั่ง
เมนูอาหารไทยรสกลมกล่อม ที่นำเนื้อวัวสไลซ์ ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกนุ่มพร้อมกับผักชนิดต่างๆ ทั้งหอมหัวใหญ่ แคร์รอต มันฝรั่ง และถั่วลันเตา จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศ ถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
16
10,403
1
0
พล่าเนื้อย่างยอดอ่อนมะขามเปรี้ยวยักษ์
เมนูอาหารไทยสุดแซ่บจัดจ้าน กับ เนื้อวัว หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ย่างจนสุกหอม เคล้าด้วยน้ำยำรสเด็ด เผ็ดแซ่บ และยอดอ่อนมะขามเปรี้ยวยักษ์ รสเปรี้ยวซี๊ด จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลย รับรองว่าเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
17
5,734
1
0
ผัดพะแนงเนื้อพริกแกงใต้
เมนูอาหารสุดแซ่บเด็ดโดนใจใครหลายคนแน่นอน กับ เนื้อวัว นุ่มๆ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงพะแนงและน้ำพริกแกงคั่วใต้ แล้วเพิ่มความจัดจ้านอีกนิดด้วยพริกชี้ฟ้า ก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้ว ใครที่ชอบรสเผ็ดไม่ควรพลาดเมนูจานนี้เลยจริงๆ ค่ะ
19
15,565
1
0
ต้มแซ่บเอ็นแก้วใส่เนื้อวัว
เมนูแกงไทยรสเด็ด กับ เนื้อวัว นุ่มๆ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ที่มาพร้อมกับเอ็นแก้ว เนื้อใส กรุบกรอบ ต้มพร้อมกับเครื่องสมุนไพรต่าง ๆจนส่งกลิ่นหอม แล้วปรุงรสจนได้รสเปรี้ยวและเผ็ดจัดจ้านแล้วก็ยกเสิร์ฟ รับรองเพียงแค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บสะใจแล้วล่ะค่ะ
20
36,958
1
0
ข้าวเนื้อผัดผงกะหรี่
อาหารจานเดียวเลิศรส กับ เนื้อวัวชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกกับผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองสวยจากอินเดีย ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะเลยค่ะ เพียงแค่ตักคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มเนื้อวัวที่เข้ากับผงกะหรี่รสเข้มข้นได้อย่างลงตัว บอกได้คำเดียวว่าฟินมากจริง ๆ ค่ะ
20
14,079
1
0
เนื้อวัวตุ๋นเห็ดหอม
เมนูอาหารเลิศรสกับ เนื้อวัวส่วนสามชั้น ตุ๋นพร้อมเห็ดหอมและเครื่องตุ๋นเนื้อ จนเปื่อยนุ่มจนแทบละลายในปาก แล้วปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน เข้ากันมากเลยค่ะ
17
10,520
1
0
กะหล่ำปลีม้วนตุ๋นซอสมะเขือเทศ
อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่าย ๆ โดยนำกะหล่ำปลีที่ลวกสุกแล้วมาห่อด้วยหมูสับ และเนื้อสับปรุงรส จากนั้นนำใส่ในหม้อตุ๋น พร้อมกับเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ตุ๋นจนนุ่ม ราดด้วยน้ำมะเขือเทศ รสเข้มข้น อร่อยเลิศสุด ๆ เลยค่ะ
18
7,754
1
0
ผัดเผ็ดเนื้อม้วนผัก
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านกับ เนื้อวัวสไลซ์ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ สอดไส้ด้วย แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน และหน่อไม้ฝรั่ง ม้วนให้แน่น นำไปนึ่งจนสุกหอม ผัดกับเครื่องแกง ที่ตำจนละเอียด จนเข้ากันดี ส่งกลิ่นหอมมาจากในกระทะก็ ตักใส่จาน ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
16
6,540
1
0
ผัดพริกแกงเนื้อนมสด
อาหารไทยรสเผ็ดง่าย ๆ กับเนื้อวัวหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดหอม ๆ กับน้ำพริกแกงเผ็ด รสจัดจ้าน และกะทิ รสเข้มข้น พร้อมด้วยมะเขือพวง ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยอย่างเต็มจาน เพียงแค่รับประทานก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บจัดจ้านถึงคำโต ๆ
18
16,749
1
0
ต้มแซ่บเครื่องในวัว
อาหารจากภาคอีสาน เป็นเมนูที่เอาใจคนที่ชื่นชอบรับประทานเนื้อ รสชาติแซ่บถึงใจ ได้ประโยชน์มากมายจากเนื้อวัวและสมุนไพรต่าง ๆ สัมผัสได้ถึงรสเปรี้ยว เผ็ด และเค็ม อร่อยลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
21
47,758
1
0
ก้อยเนื้อ
อาหารพื้นบ้านจากทางภาคอีสาน มีลักษณะคล้ายกับลาบ ทำจากเนื้อสัตว์ ซึ่งคราวนี้เราใช้เนื้อวัวสับละเอียด ปรุงรสจนอร่อยเลิศ ได้หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่เข้ากับเนื้อได้อย่างลงตัวสุด ๆ ขอบอกเลยว่า แซบอีหลีมาก
20
23,533
1
0
ข้าวซอยแกงเขียวหวานเนื้อ
ข้าวซอย เมนูพื้นบ้านจากทางภาคเหนือ มาผสมผสานกับแกงเขียวหวาน ที่มาพร้อมเนื้อนุ่มๆและกลิ่นหอมเครื่องแกง
18
17,983
2
0
สตูเนื้อวัวน้ำแดง
สตูเมนูอาหารจากฝั่งตะวันตก เป็นอาหารประเภทตุ๋นที่สามารถใช้วัตถุดิบได้หลายชนิด แต่วันนี้ขอเสนอเมนูสตูเนื้อวัวนำแดง อร่อย ๆ ที่เราสามารถประยุกต์ให้เข้ากับคนไทยได้ค่ะ
16
9,178
1
0
เต้าหู้สดกับกิมจิผัด
เมนูอาหารเกาหลีเบา ๆ รสชาติถูกใจคนไทย ด้วยการนำกิมจิรสจัดจ้านมาผัดร่วมกับเนื้อสัตว์ตามชอบ จากนั้นรับประทานร่วมกับเต้าหู้ขาว แทนการรับประทานข้าวสวย ถือเป็นอาหารสุขภาพอีกเมนูที่น่าสนใจ
23
22,910
1
0
อุด้งผัดกะเพราเนื้อตุ๋น
เมนูอาหารเส้นฟิวชั่นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่นำเส้นอุด้ง ก๋วยเตี๋ยวเหนี่ยวหนานุ่ม ของญี่ปุ่น ผัดกับเนื้อตุ๋น ใส่ใบกะเพราและพริกสด แบบไทย ๆ จนได้เป็นก๋วยเตี๋ยวอร่อยเลิศ เพราะได้ใบกะเพราหอม ๆ สดใหม่จากริมรั้ว แถมด้วยพริกขี้หนูเม็ดเล็กด้วย
22
19,743
1
0
ข้าวเนื้อผัดพริกไทยดำ
เมนูอาหารไทยง่ายๆ ใครก็ทำได้อย่าง ข้าวเนื้อผัดพริกไทยดำ ใช้เนื้อสันในวัวปรุงรสผัดคลุกเคล้ากับข้าวสวยให้เข้ากัน เพิ่มสีสันด้วยพริกหวาน เห็ดหอม หอมหัวใหญ่และพริกไทยดำ ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟ
20
6,425
1
0
ยำเนื้อวัวยอดคะน้าน้ำผึ้ง
ขอเอาใจคนรักเนื้อที่นำมาทำเป็นเมนูยำรสแซ่บจัดจ้าน ที่นำเนื้อวัวแล่ชิ้นบางขนาดพอดีคำ แล้วนำมาลวกพอสุก ราดด้วยน้ำยำรสเด็ดแสนอร่อย แค่ได้ลิ้มลองแค่คำเดียวก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน ยิ่งรับประทานกับข้าวสวยสักจาน รับรองว่าฟินแน่ ๆ
20
32,033
1
0
ข้าวมันเนื้อย่างนมสด
ข้าวมันเนื้อย่างนมสด เมนูคุ้นเคยของอิสลาม แต่ไม่ใช่ไก่ ดัดแปลงมาเป็นเนื้อวัวแทน เนื้อวัวนุ่ม ๆ หมักด้วยนมสด จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บ ๆ อาจจะติดใจเนื้อวัวมากกว่าเนื้อไก่ ก็เป็นได้
23
11,007
1
0
ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น
ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น รสเด็ด จับลงกล่องเป็นอาหารกล่องพกสะดวก ถูกใจสำหรับผู้ที่ชอบเนื้อตุ๋น น้ำซุปเนื้อหอมหวานและเนื้อที่ถูกเคี่ยวจนเปื่อย แทบละลายในปาก พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ จัดเป็นอาหารจานโปรดของใครหลาย ๆ คน ก็ว่าได้
29
19,743
2
0
แกงบุ่มไบ่เนื้อวัว
แกงบุ่มไบ่เนื้อวัว เป็นแกงโบราณของไทย ที่มีลักษณะคล้ายอินเดีย มีเครื่องเทศหลายชนิดที่ส่งกลิ่นหอมเข้มข้นคล้ายกับแกงมัสมั่น เครื่องเทศเน้น ๆ ลองทำกันดูนะค่ะ
23
33,568
1
11
ข้าวหน้าเนื้อฮายาชิซอส
เมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่นง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ โดยนำเนื้อเหนียวนุ่ม มาผัดเนยกับจนสุก คลุกเคล้ากับซอสปรุงรส เพิ่มประโยชน์ด้วยเห็ด และมะเขือเทศ แล้วโรยด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยได้ไม่ยากแล้ว
20
27,345
2
0
จิ้มจุ่มน้ำซุปแกงส้ม
สุกี้ต้มยำสไตล์ไทย เพิ่มความน่ารับประทานด้วยด้วยซุปสีส้มรสเข้มข้น หอมสมุนไพรไทย รับประทานพร้อมเครื่องที่ได้หลากหลาย ทั้งเนื้อต่าง ๆ ไข่และผักต่าง ๆ ที่ไม่ว่าจะใส่อะไรลงไปในหม้อ ก็เข้ากันกับน้ำซุปได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แถมทำได้ไม่ยากอีกด้วยนะ
28
39,683
1
0
พายเนื้อนิวซีแลนด์
ของว่างจากนิวซีแลนด์ กับพายสอดไส้เนื้อที่หมักและผัดกับสมุนไพรหอม ๆ แล้วนำไปอบจนมีสีเหลืองทองสวย น่าเข้าไปลิ้มลองยิ่งนัก
33
21,494
1
0
สุกี้ต้มยำสไตล์ไทย
ต้มยำ เป็นอาหารไทยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ด้วยกลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรนานาชนิดและเนื้อสัตว์ ที่ผสมผสานกันเข้ากันไ้ด้อย่างลงตัว มาในครั้งนี้แม่บ้านขอนำต้มยำมาทำเป็นสไตล์สุกี้ เอาใจคนที่ชื่นชอบเมนูรสแซ่บไปเลย
24
44,248
1
0
เนื้อต้มจิ๋วใส่มะม่วง
เนื้อลายตุ๋นเปื่อยนุ้มนุ่ม กับน้ำซุปเนื้อเข้มข้น ใส่ใบกะเพรา โหระพา มะม่วงดิบกับน้ำมะขามเปียกเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อมเมื่อรวมทุกอย่างเข้าไว้ดัวยกัน
18
12,502
1
0
แกงเผ็ดเนื้อย่างกล้วยดิบ
กล้วย เป็นอีกหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้น มาครั้งนี้แม่บ้านขอนำผลไม้ชนิดนี้มาเป็นจานอร่อย ด้วยการนำมาปรุงรสกับเนื้อย่างและพริกแกงเผ็ด ๆ ของไทยที่ให้รสชาติจัดจ้าน รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันได้อย่างดี
26
14,322
1
0
มีทโลฟ
เป็นเมนูอาหารท้องถิ่นของทุกประเทศ ที่มีลักษณะเหมือนเนื้อก้อนแต่ปั้นเป็นชิ้นใหญ่ มักเสิร์ฟเป็นอาหารว่างหรือบรันช์ บางครั้งใช้เป็นอาหารจานเรียกน้ำย่อยโดยราดน้ำซอสอย่างหวาน โดยเวลาเสิร์ฟจะหั่นเป็นแผ่นหนาประมาณ1 เซนติเมตร เสิร์ฟกับสลัดหรือขนมปัง แต่ถ้าใครไม่ชอบเนื้อก็เปลี่ยนเครื่องปรุงเป็นเนื้อไก่ หรือเนื้อแกะมาใช้แทนได้ค่ะ
25
13,093
1
0
บะหมี่เนื้อตุ๋น
สำหรับเมนูนี้ใช้เครื่องปรุงมากหน่อย ทั้งยังต้องใช้ระยะเวลาในการเคี่ยวนานพอควร เทคนิคอยู่ที่การเลือกเนื้ออย่างดี นำมาต้มจนสุกหั่นเป็นชิ้นพอคำ แล้วนำไปเคี่ยวซ้ำอีกหลายชั่วโมง สามารถรับประทานได้ทั้งแบบแห้งและน้ำ รับประทานพร้อมกับบะหมี่เส้นเล็กๆ ที่ทำจากไข่
22
31,983
1
0
แฮมเบิร์ก รสเผ็ด
เมนูฟิวชั่นลูกผสมที่นำเนื้อแฮมเบิร์กแบบญี่ปุ่นราดซอสรสเผ็ดของเกาหลี โป๊ะด้วยไข่ดาว โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสต้นหอม และเครื่องต่างๆ อัดแน่น อยู่เต็มกระทะเหล็กร้อน ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอมาแต่ไกล
17
15,331
1
0
เนื้อตุ๋นซุปสมุนไพร
สมุนไพรไทยดีๆ มีให้เห็นทั่วไป แต่เราจะนำสมุนไพรเหล่านั้นมาใช้อย่างไรให้เหมาะสม การนำสมุนไพรมาตุ๋นพร้อมกับเนื้อวัว นอกจากช่วยดับกลิ่นคาวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นได้ดี น้ำซุปสีน้ำตาลอมแดงสูตรนี้จะทำให้คุณอร่อยได้ทั้งข้าวสวย หรือเส้นหมี่ก็ได้
49
89,985
2
0
เนื้อต้มส้มจี๊ด
เป็นการประยุกต์อาหารให้สมดุล นำส้มจี๊ดมาปรุงแทนมะนาว เพิ่มรสเปรี้ยวให้เนื้อต้ม ทั้งยังช่วยลดกลิ่นสาบด้วยเครื่องสมุนไพร กลิ่นหอม รสเปรี้ยวอมหวาน รับประทานแก้เครียดได้ดีนัก
18
8,955
1
0
ข้าวหน้าเนื้อผัดเห็ดเข็มทอง
ใครที่ชอบเนื้อและเห็ดเข็มทองไม่ควรพลาดเลยกับเมนู "ข้าวหน้าเนื้อผัดเห็ดเข็มทอง" เสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับพริกน้ำปลา หากเพื่อนที่ไม่กินเนื้อวัวก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ
24
27,848
1
0
เฝอเนื้อ
ก๋วยเตี๋ยวสัญชาติเวียดนามเมนูนี้โด่งดังไกลไปทั่วโลก ด้วยรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีเครื่องเคราหลากชนิด รับประทานร่วมกับผักสดมากมาย เฝอนับเป็นเมนูที่ได้วัฒนธรรมมาจากก๋วยเตี๋ยวแบบจีน เพียงแต่น้ำซุปนั้นจะมีรสนุ่มนวลกว่า
46
53,856
1
0
อิตาเลียนมีทบอล
อาหารขึ้นชื่อของอิตาลี เป็นอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนต้องรู้จัก ส่วนใหญ่ใช้เนื้อหมูและเนื้อวัวมาสับรวมกัน เพื่อไม่ให้เนื้อแข็งกระด้างจนเกินไป สำหรับความเข้มข้นของตัวซอสได้จากขั้นตอนการเคี่ยว รวมถึงสูตรพิเศษของแต่ละครอบครัว รับประทานพร้อมกับมันบด เส้นพาสต้า หรือขนมปังแบบอิตาลี
18
12,091
1
0
มินิทสเต๊กราดซอสเห็ด
เมนูครั้งนี้เป็นเนื้อสเต๊กแบบมินิทสเต๊ก ที่ทำการปรุงร้อนให้สุกในระยะสั้นๆ เป็นนาทีแบบแปลตรงตัวว่า Minute Steak แล้วเนื้อที่นำมาทำมินิสเต๊กนั้นจะใช้เนื้อส่วนไหนก็ได้แต่เป็นเนื้อชิ้นเล็กและบางกว่าสเต๊กทั่วไป จึงใช้เวลาสั้นๆ ในการทำให้สุกค่ะ แต่ถ้าย่างนานไปก็จะได้เนื้อที่เหนียวและแข็งไม่อร่อยนั่นเอง
27
9,615
1
0
ชิลี คอน คาร์เน
ชิลี คอน คาร์เน เป็นเมนูที่ทำมาจากเนื้อบดต้มจนเปื่อยใส่พริกและมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศเผ็ดร้อนมากมาย และ มีของยุโรปแถมมาเป็น ชีสขูดและนมเปรี้ยว ทำให้มีรสชาติฝรั่งผสมอินเดียเล็กน้อยสำหรับลิ้นคนไทยเรา และก็อร่อยใช้ได้เช่นกัน เหมาะสำหรับวันฝนตก เพราะเป็นซุปร้อนๆ กินกับข้าวหรือขนมปังก็ได้ ทำให้อุ่นท้องดีทีเดียว
19
14,626
1
0
เนื้อย่างน้ำจิ้มแจ่ว
เนื้อวัวนุ่มๆ หมักกับเครื่องปรุงจนซึมซับเข้าสู่เนื้อเข้ากันกำลังดี ย่างร้อนส่งกลิ่นหอมกรุ่น รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ด อิ่มอร่อยไปตลอดทั้งวันเลยทีเดียว
43
60,027
2
0
ริกาโตนีพาสต้าหน้าเนื้อสับ
เส้นพาสต้ามาปรุงรสอย่างไทย คล้ายเมนูราดหน้าเนื้อสับ เพิ่มเติมรสชาติด้วยการโรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบให้ชีสละลายเยิ้ม ๆ ตัดทานพร้อมพาสต้าเป็นรสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
19
21,446
1
0
เนื้อหมักเครื่องเทศม้วนผัก
เป็นเมนูมื้อกลางวันไม่หนักเกินไปนัก ใช้เนื้อแดงไร้มันแล่บางหมักรสเข้ม ม้วนกับผักหลากสี ก่อนนำไปกริลล์อ่อนๆ พอสุก เคี้ยวกรุบกรอบและไม่อิ่มท้องเกินไป
25
52,537
2
0
แกงเนื้อ พริกขี้หนู
แกงเขียวหวานรสชาติเดิมนั้นต้องมีรสเค็มนำตามด้วยเผ็ดและหวานอ่อน ๆ แทรกอยู่ด้วย เพื่อให้รับประทานคู่กับข้าวสวยหรือขนมจีน แต่ในปัจจุบันมีการปรุงแต่งให้รสหวานขึ้น เพื่อให้คล้ายกับชื่อของแกง แต่ทราบกันหรือเปล่าว่า “แกงเขียวหวาน” นั้นมาจากคำว่า “สีเขียวหวานๆ” ของชื่อแกงต่างหาก
91
209,764
3
0
พะแนงเนื้อ
สูตรอาหารเช้านี้แม่บ้านขอนำเสนอ "พะแนงเนื้อ" เมนูอาหารสุกโปรดของใครหลายคน หอมกลิ่นเครื่องแกงนานาชนิด นับว่าเป็นอาหารที่ลงตัวในทุก ๆ ด้าน อย่าลืมลองทำตามกันดูนะจ๊ะ ไม่ยากเลย
56
101,549
1
0
แกงเนื้อกระดองกรุบ
เป็นอีกเมนูที่อยากให้ลองทำรับประทานกัน กระดองกรุบในที่นี้ก็คือ “กะลามะพร้าวอ่อน” ที่ยังไม่แข็งตัว โดยนำมาซอยเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำไปล้างกับน้ำเกลือเล็กน้อย จึงนำมาต้มรวมกับน้ำพริกแกงเขียวหวานแบบปักษ์ใต้ ที่ใส่ยี่หร่าลงไปด้วย เนื้อกระดองกรุบเมื่อสุกแล้วจะกรุบๆ มีรสจืดเจือฝาด รับประทานอร่อยได้ทั้งกับขนมจีนและข้าวสวย
21
30,171
1
0
แกงมัสมั่นมีทบอล
แกงมัสมั่น สุดยอดเมนูที่ได้รับเลือกเป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก (ลงคะแนนเสียงผ่านทางเฟซบุ๊ก)
21
20,667
1
0
Korean beef
Korean beef หรือข้าวหน้าเนื้อเกาหลี เมนูอาหารจากแดนกิมจิ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำเนื้อบดผัดสุกราดข้าว แต่ก่อนนำเนื้อมาทำอาหารควรนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ โดยเนื้อแต่ละส่วนจะมีความนุ่มที่แตกต่างกันไป ยิ่งเนื้อส่วนใดมีไขมันแทรกในกล้ามเนื้อมากก็จะยิ่งมีความนุ่มมากกว่าเนื้อส่วนที่ไม่มีไขมัน เวลาก่อนทำอาหารก็ให้นำเนื้อมาหมักกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ก่อน เพื่อให้เนื้อนุ่มและรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น พร้อมปรุงรสชาติสไตล์เกาหลี อร่อยฟินกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ
24
19,300
1
0
เนื้อสับคั่วกลิ้งใส่สะตอ
เมนูพื้นบ้าน รสชาติจัดจ้าน ทำเองก็ได้ง่ายสุด ๆ
20
8,694
1
0
ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสับไข่ดิบ
วันนี้แม่บ้านมีสูตร ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อสับไข่ดิบ มาฝาก เพื่อนๆ บางคนอาจจะยังไม่เคยกิน ซึ่งเมนูนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณ ที่มีเสน่ห์ตรงที่เวลากินเราต้องเจาะไข่แดงให้แตกก่อน ไข่จะได้เยิ้มเข้ากับตัวก๋วยเตี๋ยว ได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบ
26
10,019
1
0
แกงป่าเนื้อ
สูตรอาหาร "แกงป่าเนื้อ" แกงที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก บางท่านจะเปลี่ยนจากเนื้อเป็นวัตถุดิบอื่น ๆ เช่น หมู ปลา แทนก็ได้จ้า
53
95,238
1
0
เนื้อย่างตะไคร้
เมนูเนื้อย่างคลีน ๆ หอมกลิ่นตะไคร้ที่ซึมซาบเข้าไปในเนื้อวัว พร้อมซอสพริกคลีน อร่อยเข้ากันมาก
39
136,932
1
0
ตำรับนี้จากวังหลวง
โดยปกติแล้วอาหารชาววังก็จะคล้ายกับอาหารชาวบ้านทั่วไป แต่จะเน้นวัตถุดิบที่ดีกว่า รวมถึงมีขั้นตอนการทำที่ประณีตมากกว่า รสชาติที่ได้นั้นกลมกล่อมและครบเครื่องสมกับเป็น “กับข้าวเจ้านาย” ดังที่คนโบราณว่าไว้
42
42,750
2
0
ต้มแซ่บเนื้อใส่ใบโหระพา
น้ำซุปรสชาติจัดจ้าน เนื้อเคี่ยวจนนุ่ม ปรุงรสตามชอบ แล้วโรยด้วยใบโหระพา ก็พร้อมรับประทานแล้วจ้า // เมนูนี้ สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้นะจ๊ะ
70
132,374
2
0
แกงเขียวหวานเนื้อลาย
บางคนเห็นแค่ภาพก็เริ่มน้ำลายสอแล้วใช่ไหมล่ะ เพราะเนื้อลายชิ้นบางๆ ที่ถูกเคี่ยวกับกะทิและเครื่องแกงจนเริ่มเป็นโคลน แล้วจึงใส่ผักตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นมะเขือยาว มะเขือพวง หรือมะเขือเปราะก็ยิ่งดี แล้วค่อยเริ่มปรุงรสให้ออกเผ็ดนิดๆ ตามด้วยรสเค็มปะแล่มๆ เวลากินก็ต้องมีรสหวานแบบติดปลายด้วยนะ รับรองว่ามื้อนี้อร่อยจนต้องยกจานขอข้าวเพิ่มแน่นอน
31
47,451
1
0
แฮมเบิร์กกะเพราเนื้อสอดไส้ชีส
สำหรับเมนูนี้วัยรุ่นคงชอบ เพราะทำจากเนื้อสับอย่างดีผสมกับเครื่องกะเพรา นำไปคลุกแป้งทอดจนกรอบ ส่วนด้านในไม่ลืมที่จะใส่ชีสแบบจัดเต็ม
30
23,252
1
0
ราเมงแห้งซอสมิโซะขาว
เมนูทำง่าย กินง่าย รสชาติอร่อยเข้มข้น แต่ถ้าอยากให้เด็ดต้องแอบโรยพริกป่นละเอียดลงไปสักหน่อย รับรองว่าจะต้องถูกใจ
17
12,874
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค