ยำเนื้อวัวยอดคะน้าน้ำผึ้ง

maeban 24 เม.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    32,032    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนรักเนื้อที่นำมาทำเป็นเมนูยำรสแซ่บจัดจ้าน ที่นำเนื้อวัวแล่ชิ้นบางขนาดพอดีคำ แล้วนำมาลวกพอสุก ราดด้วยน้ำยำรสเด็ดแสนอร่อย แค่ได้ลิ้มลองแค่คำเดียวก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน ยิ่งรับประทานกับข้าวสวยสักจาน รับรองว่าฟินแน่ ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อวัว 200 กรัม
ยอดคะน้าแช่น้ำแข็ง 100 กรัม
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างเนื้อวัวให้สะอาด แช่เนื้อวัวในตู้เย็นจนแข็ง นำออกมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ พักไว้สักครู่ จนน้ำแข็งละลาย
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เนื้อวัวลงลวกพอสุก จัดใส่จานพร้อมยอดคะน้า ราดน้ำยำ จัดเสิร์ฟทันที
 
ส่วนผสมน้ำยำ  
พริกขี้หนูสวนเด็ดก้าน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยปอกเปลือก 10 กลีบ
เกลือปรุงทิพย์ 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย ใส่น้ำมะนาว เกลือปรุงทิพย์ น้ำปลา น้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากัน

Note :  การแช่เนื้อวัวในตู้เย็นจนแข็ง แล้วจึงนำออกมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ จะทำให้เราสามารถหั่นออกมาในขนาดเดียวกันง่ายขึ้น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว