ต้มเนื้อลายสมุนไพรสด

maeban 15 ก.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,381    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่ได้กลิ่นก็ชวนหิวแล้ว กับ ต้มเนื้อลายสมุนไพรสด เนื้อน่องลายหั่นชิ้นบาง ใส่หม้อต้มจนสุกนุ่มพร้อมกับสมุนไพรไทยต่างๆ ทั้ง ตะไคร้ ข่า ขมิ้น ใบมะกรูด และหอมแดง ที่มีประโยชน์และยังมีกลิ่นหอมมากอีกด้วย เมื่อส่วนผสมสุกแล้ว ก็จัดเสิร์ฟให้ซดน้ำซุปรสเข้มข้นร้อน อุ่นอร่อยสุดยอดไปเลยจ้า^^
ส่วนผสม  
เนื้อวัวส่วนน่องลายหั่นชิ้นบาง 250 กรัม
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
ตะไคร้หั่นแฉลบ     3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
หอมแดงทุบพอแตก              5 หัว
ขมิ้นสดทุบพอแตก 1 แง่ง
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก      15 เม็ด
มะเขือเทศหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่ง  1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา

วิธีทำ                                                                                                                                                                       
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง ขมิ้นสด ลงต้มจนหอมและเดือด
2. ใส่เนื้อน่องลาย ลงต้มพอสุก ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ น้ำปลา รอให้เดือดสักครู่
3. ใส่มะเขือเทศ ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ผักชีฝรั่ง และพริกขี้หนูสวน คนพอเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว