มาหม่ำเมนูเด็ดแสนอร่อยสไตล์ฟิวชั่นกันเถอะ กับเนื้อผัดกิมจิ เนื้อวัวสันนอกสไตล์ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับวัตถุดิบรสเด็ดจากแดนโสม อย่างกิมจิ จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ แค่นี้ก็อร่อยฟินแล้วจ๊ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อสันนอกวัวสไลซ์ |
150 กรัม |
กิมจิผักกาดขาวหั่นชิ้น |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นเส้นเล็ก |
30 กรัม |
หอมใหญ่หั่นตามยาว |
30 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
กระเทียมซอยบาง ๆ |
5 กลีบ |
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ |
30 กรัม |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
งาขาวคั่วเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวผัดพอสุก
2. ใส่แคร์รอต หอมใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่นผัดพอสุก ใส่กิมจิ ต้นหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันงาผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยงาขาวคั่วเสิร์ฟร้อน ๆ