เป็นเมนูมื้อกลางวันไม่หนักเกินไปนัก ใช้เนื้อแดงไร้มันแล่บางหมักรสเข้ม ม้วนกับผักหลากสี ก่อนนำไปกริลล์อ่อนๆ พอสุก เคี้ยวกรุบกรอบและไม่อิ่มท้องเกินไป
ส่วนผสม |
|
เนื้อวัวสไลซ์ |
200 กรัม |
ยี่หร่าคั่วบดหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
ลูกผักชีคั่วบดหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
ผักชีสับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชีสับ |
3 ราก |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นแท่ง |
50 กรัม |
หน่อไม้ฝรั่ง |
50 กรัม |
ข้าวโพดอ่อน |
50 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
|
พริกหวานสีเหลืองหั่นแท่ง |
|
ไม้จิ้มฟัน |
|
วิธีทำ
1. โรยพริกไทยดำบด ยี่หร่า และลูกผักชี ให้ทั่วชิ้นเนื้อ ราดน้ำมันมะกอก และซอสหอยนางรม ใส่ผักชี กระเทียม รากผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 10 นาที
2. นำเนื้อที่หมักไว้วางลงบนเขียงหรือภาชนะเรียบ วางแคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน ต้นหอม และพริกหวาน ม้วนให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงกริลล์ในกระทะเทฟลอนจนสุก ตักขึ้น จัดเสิร์ฟร้อนๆ