เนื้อสับคั่วกลิ้งใส่สะตอ

maeban 21 ก.ย. 2559 11:23 น.
ถูกใจ
1    8,695    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูพื้นบ้าน รสชาติจัดจ้าน ทำเองก็ได้ง่ายสุด ๆ
เนื้อสับคั่วกลิ้งใส่สะตอ เป็นอาหารปักษ์ใต้ รสเผ็ด ที่สามารถทำรับประทานเองได้ง่ายไม่ยุ่งยาก คั่วกลิ้งอาจใช้เนื้อวัว ไก่ หรือหมูก็ได้  ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่า

 
ส่วนผสม  
เนื้อสับ    250 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 2 - 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
สะตอ      130 กรัม
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1-1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม
2. ใส่เนื้อสับลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ชิมรส
3.ใส่สะตอลงผัดพอสุก ตามด้วยพริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอสุกตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว