เนื้อย่างเครื่องลาบ

maeban 3 ก.พ. 2561 10:59 น.
ถูกใจ
1    3,798    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เนื้อวัวสันในนุ่มๆ แล่แผ่น คลุกเคล้าความอร่อยด้วยเครื่องปรุงรสลาบรสเลิศ จนได้ที่แล้ว วางรียงบนเตา ย่างไฟร้อนๆ จนสุกหอมกรุ่นได้กลิ่นลอยมาจากเตา ชวนน้ำลายสอสุดๆ แต่จะรอช้าทำไมล่ะค่ะ มาคีบเนื้อใส่จานแล้วลงมือหม่ำสัมผัสความอร่อยกันดีกว่า
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)  
เนื้อสันในวัวแล่เป็นแผ่น 300 กรัม
น้ำมะนาว               1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกป่น   1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว                    1 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัดและมะเขือเทศสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่นและข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อวัวลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 15 นาที
3. ย่างเนื้อวัวหมักด้วยไฟอ่อนพอสุก จัดใส่จานตกแต่งด้วยผักสลัดและมะเขือเทศ เสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว