เนื้อวัวสันในนุ่มๆ แล่แผ่น คลุกเคล้าความอร่อยด้วยเครื่องปรุงรสลาบรสเลิศ จนได้ที่แล้ว วางรียงบนเตา ย่างไฟร้อนๆ จนสุกหอมกรุ่นได้กลิ่นลอยมาจากเตา ชวนน้ำลายสอสุดๆ แต่จะรอช้าทำไมล่ะค่ะ มาคีบเนื้อใส่จานแล้วลงมือหม่ำสัมผัสความอร่อยกันดีกว่า
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่) |
|
เนื้อสันในวัวแล่เป็นแผ่น |
300 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
พริกป่น |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักสลัดและมะเขือเทศสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่นและข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อวัวลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 15 นาที
3. ย่างเนื้อวัวหมักด้วยไฟอ่อนพอสุก จัดใส่จานตกแต่งด้วยผักสลัดและมะเขือเทศ เสิร์ฟร้อน ๆ