ข้าวเนื้อผัดพริกไทยดำ

maeban 5 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    6,424    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่ายๆ ใครก็ทำได้อย่าง ข้าวเนื้อผัดพริกไทยดำ ใช้เนื้อสันในวัวปรุงรสผัดคลุกเคล้ากับข้าวสวยให้เข้ากัน เพิ่มสีสันด้วยพริกหวาน เห็ดหอม หอมหัวใหญ่และพริกไทยดำ ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
เนื้อสันในวัว 100 กรัม
 พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดงหั่นแฉลบ 30 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่มผ่าครึ่ง 3 ดอก
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
 กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
 พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกไทยดำ ลงผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อสันในวัว  พริกหวาน เห็ดหอม หอมหัวใหญ่ผัดให้สุก
3. เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ใส่ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว