เส้นพาสต้ามาปรุงรสอย่างไทย คล้ายเมนูราดหน้าเนื้อสับ เพิ่มเติมรสชาติด้วยการโรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบให้ชีสละลายเยิ้ม ๆ ตัดทานพร้อมพาสต้าเป็นรสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
ส่วนผสม |
|
เส้นพาสต้า (ริกาโตนี) ต้มสุก |
300 กรัม |
เนื้อวัวสับ |
150 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
100 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
150 กรัม |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซอสมะเขือเทศ |
8 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปไก่ |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/8 ช้อนชา |
มอซซาเรลลาชีส สำหรับโรย |
|
พาร์สเลย์สับ สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ น้ำซุปไก่ เกลือป่น พริกไทยดำบด และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน
2. ใส่เนื้อวัว เส้นพาสต้า (ริกาโตนี) หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ