ฝนตกพรำ ๆ เรามาเข้าครัวทำ เนื้อผัดพริกไทยดำกับถั่วงอก ไว้กินกันดีกว่า เนื้อวัวติดมันหั่นชิ้นลงผัดคลุกเคล้ากับถั่วงอก ก่อนปรุงรส ผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
เนื้อวัวติดมันหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
70 กรัม |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมอย่างละ |
20 กรัม |
ถั่วงอก |
100 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
เหล้าจีน |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อลงผัดพอสุก ใส่เนื้อลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 3 สี
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า และเหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอกผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ