แค่ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรก็ชวนให้เข้าไปลิ้มลองความอร่อยแล้ว กับเมนูเนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา เนื้อวัวสับพอหยาบ ใส่กระทะผัดผัดคลุกเคล้าพร้อมกับใบโหระพา กระเทียม และพริกขี้หนู จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับข้าวสวยสักจานนะ รับรองเด็ดชัวร์
ส่วนผสม |
|
เนื้อวัวสับหยาบ |
300 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งหั่นแฉลบ |
6 เม็ด |
พริกขี้หนูสดหั่นแฉลบ |
7 เม็ด |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดจนหอมใส่พริกขี้หนูทั้ง 2 ชนิดลงผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อวัวลงผัดจนสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ