เมนูย่างอร่อยๆ กับเนื้อวัวสไลซ์บาง วางด้วยหน่อไม้ แคร์รอต และเห็ดเข็มทอง ม้วนให้แน่น เสียบไม้ถือรับประทานง่ายแล้วทาด้วยซอสน้ำมันหอย รสกลมกล่อม ก่อนจะนำไปย่างจนสุกหอม แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติขอบอกเลยว่าเด็ดมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อวัวสไลซ์บาง |
10 ชิ้น |
หน่อไม้ฝรั่ง |
10 ต้น |
แคร์รอตหั่นแท่ง |
10 แท่ง |
เห็ดเข็มทอง |
100 กรัม |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
ไม้สำหรับเสียบ |
|
วิธีทำ
1. ผสมซอสหอยนางรม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น และซีอิ๊วขาว คนพอเข้ากัน
2. วางเนื้อวัวลงบนภาชนะเรียบ ตามด้วยหน่อไม้ แคร์รอต และเห็ดเข็มทอง ม้วนให้แน่นเสียบไม้
3. นำขึ้นย่างบนเตาไฟขณะย่างให้ทาด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงบนเนื้อวัวจนทั่วย่างต่อจนสุก จัดเสิร์ฟ