แกงไทยรสเผ็ดร้อนกับ เนื้อสันใน หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงป่า รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว กลายเป็นเมนูจานเด็ดแบบไทยๆ ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจในความอร่อยนี้ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อวัวส่วนสันในหั่นชิ้น |
150 กรัม |
น้ำพริกแกงป่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1 ถ้วยตวง |
ใบชะพลูหั่นหยาบ |
50 กรัม |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
กระชายซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
ใบกะเพรา |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงป่าลงผัดพอหอม ใส่เนื้อสันในลงผัดพอสุก
2. ใส่น้ำเปล่า คนพอเข้ากันพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า ใบชะพลู ใบกะเพราคนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ