ข้าวหน้าเนื้อผัดเห็ดเข็มทอง

maeban 21 ธ.ค. 2559 17:10 น.
ถูกใจ
1    27,847    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบเนื้อและเห็ดเข็มทองไม่ควรพลาดเลยกับเมนู "ข้าวหน้าเนื้อผัดเห็ดเข็มทอง" เสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับพริกน้ำปลา หากเพื่อนที่ไม่กินเนื้อวัวก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อวัวหมัก 100 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
เห็ดเข็มทอง 80 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ½ ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ ½ เม็ด
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
เนยสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก ใส่เห็ดเข็มทอง
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ยกลง ตักราดบนข้าวสวย จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมเนื้อวัวหมัก
เนื้อวัวหั่นชิ้น 250 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา

วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว