ก้อยเนื้อ

maeban 1 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    23,532    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารพื้นบ้านจากทางภาคอีสาน มีลักษณะคล้ายกับลาบ ทำจากเนื้อสัตว์ ซึ่งคราวนี้เราใช้เนื้อวัวสับละเอียด ปรุงรสจนอร่อยเลิศ ได้หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่เข้ากับเนื้อได้อย่างลงตัวสุด ๆ ขอบอกเลยว่า แซบอีหลีมาก
ส่วนผสม
เนื้อวัวสับละเอียด 150 กรัม
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
ผักสด เช่น แตงกวา กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมะนาวลงในเนื้อวัวคนพอเข้ากัน
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกป่นคนจนเข้ากันดี
3. ใส่ข้าวคั่วป่น หอมแดง ใบมะกรูดซอย ต้นหอม และผักชีคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว