เมนูอาหารไทยรสกลมกล่อม ที่นำเนื้อวัวสไลซ์ ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกนุ่มพร้อมกับผักชนิดต่างๆ ทั้งหอมหัวใหญ่ แคร์รอต มันฝรั่ง และถั่วลันเตา จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศ ถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อวัวสไลซ์ |
100 กรัม |
มันฝรั่งหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้น |
150 กรัม |
ถั่วลันเตา |
50 กรัม |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) |
1 ช้อนโต๊ะ |
โชยุ(ซีอิ๊วญี่ปุ่น) |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ เนื้อวัว ผัดพอสุก
2. ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง ถั่วลันเตา ผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า เร่งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย มิริน และโชยุ เคี่ยวจนส่วนผสมสุก ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ