เนื้อตุ๋นมันฝรั่ง

maeban 20 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    10,402    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสกลมกล่อม ที่นำเนื้อวัวสไลซ์ ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกนุ่มพร้อมกับผักชนิดต่างๆ ทั้งหอมหัวใหญ่ แคร์รอต มันฝรั่ง และถั่วลันเตา จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศ ถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสไลซ์ 100 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                100 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 150 กรัม
ถั่วลันเตา 50 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ(ซีอิ๊วญี่ปุ่น)      1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ เนื้อวัว ผัดพอสุก
2. ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง ถั่วลันเตา ผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า เร่งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย มิริน และโชยุ เคี่ยวจนส่วนผสมสุก ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว