ผัดเผ็ดเนื้อม้วนผัก
maeban
24 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านกับ เนื้อวัวสไลซ์ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ สอดไส้ด้วย แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน และหน่อไม้ฝรั่ง ม้วนให้แน่น นำไปนึ่งจนสุกหอม ผัดกับเครื่องแกง ที่ตำจนละเอียด จนเข้ากันดี ส่งกลิ่นหอมมาจากในกระทะก็ ตักใส่จาน ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อวัวสไลซ์ตัดขนาด 2x5 เซนติเมตร |
20 ชิ้น |
แคร์รอตหั่นแท่ง |
20 แท่ง |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแท่ง |
20 แท่ง |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน |
20 แท่ง |
พริกไทยอ่อน |
2 ช่อ |
ใบกะเพรา |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดง |
2 เม็ด |
กระเทียม |
5 กลีบ |
พริกไทยดำเม็ด |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
|
|
|
เนื้อวัว,
เนื้อ,
แคร์รอต,
ผัก,
สมุนไพร,
ผัด,
ผัดผัก,
เมนูผัด,
ผัดเผ็ด,
ข้าวโพดอ่อน,
ข้าวโพด,
หน่อไม้ฝรั่ง,
หน่อไม้,
พริกไทยอ่อน,
พริกไทย,
ใบกะเพรา,
พริกสด,
พริก,
กระเทียม,
พริกไทยดำ,
ซอสเห็ดหอม,
ซอส,
ซีอิ๊วขาว,
ซีอิ๊ว,
ซอสปรุงรสอาหาร,
น้ำตาลทราย,
น้ำตาล,
น้ำมันพืช,
น้ำมัน,
น้ำเปล่า,
อาหารไทย,
อาหารไทย,
หมวดอาหารไทย,
กระทะเทฟลอน,
กระทะ,
ครก,
จาน,
ชาม,
หม้อ,
สาก,
หม้อ,
เครื่องครัว,
เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก,