เมนูอาหารเกาหลีเบา ๆ รสชาติถูกใจคนไทย ด้วยการนำกิมจิรสจัดจ้านมาผัดร่วมกับเนื้อสัตว์ตามชอบ จากนั้นรับประทานร่วมกับเต้าหู้ขาว แทนการรับประทานข้าวสวย ถือเป็นอาหารสุขภาพอีกเมนูที่น่าสนใจ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้สีขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น |
300 กรัม |
กิมจิหั่นชิ้น |
200 กรัม |
เนื้อวัวสไลซ์ |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
2 1/2 ช้อนชา |
พริกป่นเกาหลี |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมญี่ปุ่นซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
งาขาวคั่วสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. เรียงเต้าหู้ใส่ภาชนะ ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดประมาณ 5 นาทีหรือพอเต้าหู้ร้อน ยกลง พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง
3. ใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก ใส่กิมจิ ผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย น้ำมันงา และพริกป่นเกาหลี เติมน้ำเปล่า ผัดต่อจนเข้ากันดี
5. เรียงเต้าหู้นึ่งใส่ภาชนะ ราดส่วนผสมกิมจิที่ผัดไว้ โรยต้นหอมญี่ปุ่นและงาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ