เต้าหู้สดกับกิมจิผัด

maeban 1 มิ.ย. 2560 11:40 น.
ถูกใจ
1    22,909    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเกาหลีเบา ๆ รสชาติถูกใจคนไทย ด้วยการนำกิมจิรสจัดจ้านมาผัดร่วมกับเนื้อสัตว์ตามชอบ จากนั้นรับประทานร่วมกับเต้าหู้ขาว แทนการรับประทานข้าวสวย ถือเป็นอาหารสุขภาพอีกเมนูที่น่าสนใจ
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น 300 กรัม
กิมจิหั่นชิ้น 200 กรัม
เนื้อวัวสไลซ์ 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 2 1/2 ช้อนชา
พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. เรียงเต้าหู้ใส่ภาชนะ ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดประมาณ 5 นาทีหรือพอเต้าหู้ร้อน ยกลง พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง
3. ใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก ใส่กิมจิ ผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย น้ำมันงา และพริกป่นเกาหลี เติมน้ำเปล่า ผัดต่อจนเข้ากันดี
5. เรียงเต้าหู้นึ่งใส่ภาชนะ ราดส่วนผสมกิมจิที่ผัดไว้ โรยต้นหอมญี่ปุ่นและงาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว