ขอเอาใจสายเนื้อเลิฟเวอร์! กับเนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กหมักกับซอสสเต๊กรสเข้มข้น จนได้ที่แล้ว นำไปเสียบไม้ ย่างบนไฟร้อนๆ จนสุกเหลืองส่งกลิ่นหอมโชยมาจากเตา ชวนน้ำลายสอจริงๆ เสิร์ฟพร้อมสลัด แค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วล่ะ จะบอกให้
ส่วนผสม |
|
เนื้อวัวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
150 กรัม |
ซอสสเต๊กสำเร็จรูป |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นชิ้น |
3 ชิ้น |
มะเขือเทศเชอร์รี |
3 ลูก |
ข้าวโพดหวานต้มสุกหั่นชิ้น |
3 ชิ้น |
สับปะรดควักเป็นก้อนกลม |
3 ลูก |
|
|
วิธีทำ
1. หมักเนื้อวัวกับซอสสเต๊ก คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
2. เสียบเนื้อวัวสลับกับส่วนผสมที่เหลือ เวลารับประทานนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม จัดเสิร์ฟพร้อมสลัด
ส่วนผสมสลัด |
|
แผ่นแป้งตอร์ติญา |
4 แผ่น |
ผักกาดแก้วซอย |
2 ถ้วยตวง |
ข้าวโพดต้มสุกแกะเมล็ด |
1/4 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็ม |
|
สลัดครีม |
|
วิธีทำ
1. ทาเนยสดลงบนแผ่นแป้งตอร์ติญาเล็กน้อย นำไปนาบในกระทะเทฟลอน พอหอมนำขึ้น
2. บีบสลัดครีมลงบนแผ่นแป้งตอร์ติญา ใส่ผักกาดแก้วและข้าวโพดต้ม ม้วนพอแน่น