FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " วิปครีม "
ฟองเต้าหู้ถุงทอง
เมนูอาหารว่างแสนน่ารัก อย่างถุงทอง ที่ขอเพิ่มความเก๋ไก๋แบบโดยนำฟองเต้าหู้มาห่อไส้ใช้แทนแป้ง ในเมนูฟองเต้าหู้ถุงทอง ฟองเต้าหู้ขนาดพอดีคำ วางแผ่ขยายห่อด้วยกุ้งสดตัวโต๊โต และผักต่างๆ ที่ผัดจนได้ที่แล้ว ห่อเป็นคำมัดด้วยต้นหอม แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกรสเด็ด อร่อยสุดๆ เลยค่ะ
16
5,751
1
0
สปาเกตตีไวต์ซอส
อาหารจานเดียวรสเด็ด กับเส้นสปาเกตตีเรียวยาวต้มจนสุกนุ่ม ผัดคลุกเคล้าพร้อมกับไวต์ซอส สีขาวสวย รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม จนเข้ากันดีแล้ว โรยเบคอนทอดกรุบกรอบอีกหน่อยนะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะ
19
4,699
1
0
คริสปี้เลมอนครีม
ของหวานแสนน่ารักๆ ในแก้วใบสวย ที่นำข้าวโพดอบกรอบบดหยาบผสมคลุกเคล้ากับเนย คาราเมลซอส แล้วนำใส่แก้วแช่เย็นจนเซ็ตตัว ราดด้วยครีมชีส เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่สด แค่ตักใส่ปากก็สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของข้าวโพดที่เข้ากับครีมชีสรสหวานตัดด้วยความเปรี้ยวของบลูเบอร์รีสด ฟินสุดๆ เลยค่ะ
16
3,551
1
0
แครกเกอร์ครีมทาวเวอร์
แครกเกอร์สุดรังสรรค์แสนอร่อย ที่นำแครกเกอร์กรุบกรอบ วางซ้อนเรียงสลับกับครีม เนื้อเนียนนุ่มและกล้วยหอมสุก จนสวยงามแล้ว สุดท้ายราดด้วยคาราเมลซอส หวานๆ ลงไปอีกหน่อยนะ แค่ตักกินคำแรกก็รู้สึกอร่อยฟินสุด สุดยอดมากเลย
16
5,136
1
0
กล้วยปิ้งคาราเมล
หลังกินข้าวเสร็จก็ต้องตามด้วยของหวานต่อเนอะ แต่จะให้ออกไปข้างนอกก็ขี้เกียจ แต่เราดันหันไปเจอกล้วยน้ำว้าวางอยู่บนโต๊ะก็เกิดปิ๊งไอเดียดีๆ นำกล้วยมาปอกเปลือก จากนั้นชุบน้ำเกลือ แล้ววางเรียงเป็นตับตับบนเตาปิ้ง หมุนหมุนจนกล้วยสุกเหลือง ส่งกลิ่นหอมๆ ชวนน้ำลายสอขึ้นมา ก่อนกินก็ให้ราดน้ำจิ้มคาราเมลหวานๆ ลงไป เพื่อเพิ่มความอร่อย แค่นี้ก็ฟินสุดๆ แล้วล่ะ
22
8,888
1
0
พุดดิ้งนมสดรสกล้วย
สายของหวานเร่เข้ามาเลยค่ะ วันนี้เราจะพามาลิ้มลองของหวานชวนฟิน กับ พุดดิ้งนมสด เนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น วางท็อปด้านบนด้วยกล้วยหอม ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวในคำๆ เดียว แถมยังทำได้ง่ายๆด้วยนะ แค่ใส่ส่วนผสมในถ้วยแล้วใส่ตู้เย็น รอให้เซ็ตก็ได้หม่ำแล้วล่ะ จะบอกให้
18
9,975
2
0
ซุปเย็นบีตรูต
แค่เห็นรูปอาหารก็ต้องร้องว้าวแล้ว กับสีสันที่สวยน่ากินสุดๆ กับบีตรูต ต้มจนสุกนุ่ม ใส่เครื่องปั่นพร้อมกับน้ำสต๊อกผัก รสกลมกล่อม และส่วนผสมต่างๆ ปั่นจนละเอียด แล้วเทใส่ชาม ราดด้วยนมสด วิปครีม มันๆ ก้ได้ซุปเนื้อข้น ซดได้เพลินๆ ตลอดทั้งมื้อเลยค่ะ
23
6,525
1
0
ซุปผักโขม
ซุปข้นเนื้อเนียนนุ่มรสกลมกล่อม กับผักโขม ลวกจนสุกนุ่ม ต้มพร้อมกับแป้งสาลี หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่าย และน้ำสต๊อกไก่ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปปั่นจนละเอียด และเพิ่มความหวานมันด้วยวิปครีมและนมสด ก็อร่อยแล้วค่ะ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วยิ่งไม่ควรพลาดเลยนะคะ
19
9,520
2
0
สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
ของหวานแสนอร่อยกับ ชีสเค้ก เนื้อเนียนนุ่มละมุ่นลิ้น อบจนสุกหอมกรุ่น ราดด้วยสตรอว์เบอร์รีกวน รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยเพลินได้ไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว ยิ่งรับประทานกับน้ำชานะ รสชาติเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ
18
6,370
1
0
ซุปหอยลาย
เมนูซุปเนื้อข้นรสกลมกล่อม กับหอยลาย ตัวโตเนื้อแน่น เคี่ยวจนนุ่มหอมพร้อมหอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง เพิ่มความหอมอีกนิดด้วยใบกระวานและพาร์สเลย์ ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว แค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยจนต่อขอเต็มอีกชามเลยทีเดียว
18
12,521
1
0
มะกะโรนีอบทูน่า
อาหารจานเดียวเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับมะกะโรนี เส้นกลวงเล็ก อบพอสุกหอมกับปลาทูน่า โปรตีนชั้นดีหาง่าย และชีส รสเข้มข้น จนสุกหอม น่ารับประทานสุด ๆ เพียงแค่ตักคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยทุกคำที่ได้รับประทานลงไปจริง ๆ ค่ะ
20
8,114
1
0
ซุปถั่ว 3 สี
ซุปเนื้อข้นเพื่อสุขภาพ ที่นำ ถั่ว 3 สี ทั้ง ถั่วแดง ถั่วขาว และถั่วแระ เม็ดเล็กจิ๋ว มาต้มให้สุกหอม พร้อมกับผักนานาชนิด ทั้งหอมหัวใหญ่ ใบกระวาน และแป้งสาลี ปรุงรสจนกลมกล่อม ก็ยกเสิร์ฟให้ลิ้มลองความอร่อยได้เลย แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยค่ะ
17
11,242
1
0
เกี๊ยวกุ้งซุปครีม
ซุปครีมเนื้อข้นรสเลิศ ที่นำเบบี้แคร์รอต ฟักทองญี่ปุ่น ผักโขม มาต้มรวมกันน้ำซุปไก่รสกลมกล่อม แล้วเพิ่มรสสัมผัสอีกนิดด้วยเกี๊ยวกุ้งเนื้อแน่น กลายเป็นน้ำซุปที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
18
6,781
1
0
ซุปฟักทอง
ซุปเนื้อข้น สีเหลืองนวลสวยที่อุดมด้วยประโยชน์ จากฟักทอง ผักพื้นบ้านรสหวาน นำไปปั่นจนละเอียด แล้วเติมเต็มความอร่อยด้วย วิปครีม นมสด ปรุงรสจนอร่อยกลมกล่อมแล้ว เติมความหอมอีกนิดด้วยพาร์สเลย์ รับประทานคู่กับขนมปังกรอบที่เข้ากันสุด ๆ
20
15,794
1
0
ทาร์ตตาแต็ง (Tarte Tatin)
เป็นขนมพายแอปเปิลคว่ำหน้าของฝรั่งเศสที่ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่มีแอปเปิล น้ำตาล แป้ง และเนย ก็จะได้พายแอปเปิลร้อนๆพร้อมเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลาและวิปปิ้งครีมเพื่อเพิ่มรสชาติ
19
12,432
1
0
กระยาสารท ฮันนี่บัตเตอร์บาร์
ขนมหวานประจำวันสารทไทยเลยที่มีส่วนประกอบหลักเป็น ข้าวตอก ข้าวเม่า ถั่ว งา และน้ำตาลนำมากวนให้เข้ากัน จากนั้นจึงปั้นเป็นก้อนกลม ๆ หรือตัดเป็นแผ่น แต่ครั้งนี้เราขอเพิ่มรสชาติความเป็นฝรั่งอีกนิด โดยเปลี่ยนจากน้ำตาลให้เป็นน้ำผึ้ง แล้วเติมเนยสดลงไปอีกหน่อย จะได้กลิ่นหอม ๆ อีกแบบ กลายเป็นเมนูเก๋ไม่หยอกเลยทีเดียวค่ะ
22
11,301
1
0
เลมอนครีมแอนด์แมงโก้
เบเกอรี่ในถ้วยใบเล็กรสหวานอมเปรี้ยว ทำด้วยครีมมะนาวที่ไม่ต้องพึ่งพาเจลาตินใด ๆ เพียงมีมะนาว วิปครีม น้ำตาลมาผสมเข้าด้วยกัน ตักใส่แก้วนำเข้าแช่เย็นก็จะได้พุดดิ้งนุ่มนิ่มหวานอมเปรี้ยว จากนั้นทำมะม่วงเชื่อมพอหวานปะแล่มหอมบรั่นดี ตักราดลงบนหน้าขนมที่แช่เย็นไว้ จัดเสิร์ฟคู่กับคุกกี้ชอร์ตเบรดเป็นตัวช่วยเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ
18
6,306
1
0
สตรอว์เบอร์รีครีมชีสคริสปี้
ขนมหวานแสนน่ารัก ที่ใส่แครกเกอร์ กรุบกรอบ บีบครีมชีสหวาน ๆ และตักสตรอว์เบอร์รีกวน รสเปรี้ยวอมหวาน วางเรียงเป็นชั้นสวยในแก้วใบเล็กแสนน่ารัก น่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ
29
21,846
1
0
กล้วยฉาบคาราเมล
เมนูของว่างกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ๆ ที่นำกล้วยมาหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ จากนั้นนำมาทอดจนกรอบ ราดด้วยคาราเมลสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่ว พักไว้ให้เย็นก่อนนำใส่ถุงเพื่อจำหน่ายได้ หรือเก็บไว้รับประทานกันเองที่บ้านก็ได้ค่ะ
33
61,065
1
0
บราวนี่ครีมนมสด
เบเกอรี่แสนน่ารัก ที่รังสรรค์ บราวนี่ ขนมหวานเนื้อแน่นนุ่ม ฉ่ำด้วยช็อกโกแลต ตัด.ห้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเล็ก รับประทานง่าย แล้วใส่ลงในแก้ว ราดด้วยครีมนมสด หวานละมุนลิ้น ตกแต่งด้วยมาร์ชแมลโลว์ และใบสะระแหน่ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย รสชาติขอบอกเลยว่า อร่อยมาก
34
21,596
2
0
ดอกกะหล่ำอบชีส
ดอกกะหล่ำ เป็นผักคู่ครัวของใครหลายคน ซึ่งครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาผสมผสาน กับชีสเยิ้ม ๆ แสนอร่อย แค่เพียงนำดอกกะหล่ำผัดคลุกเคล้ากับ แฮม มะกะโรนี และซอสขาว สุดท้ายก็โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว แล้วนำไปอบหอม ๆ ให้ชีสละลายยืด น่าลิ้มลองยิงนัก
28
13,163
1
0
ช็อกโกชูครีม
ขนมสีชมพูแสนหวาน ชูครีมเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปกับสตรอว์เบอร์รี่มูส ท็อปปิ้งด้วยวิ้ปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีกรุบกรอบเต็มคำ อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องติดใจในรูปร่างและรสชาติแน่นอน
29
16,196
1
8
ผักโขมอบชีส
คนรักชีสต้องไม่พลาด กับเมนูที่อัดแน่นไปด้วยชีสหอม และผักโขม อุดมประโยชน์ ที่ส่งกลิ่นหอม ๆ มาตั้งแต่อบร้อน ๆ ในเตาอบ ยิ่งตักขึ้นมาก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว
35
53,897
1
0
สปาเกตตีครีมปลาหมึกไข่เค็ม
อาหารนานาชาติ ที่ทำได้ง่าย ๆ กับเมนูเส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มผัดกับปลาหมึกเนื้อแน่น และไข่เค็ม ช่วยเติมเต็มรสชาติให้อร่อย ราดด้วยซอสครีมข้น เพียง 10 นาทีก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้วค่ะ
16
8,061
1
0
แมงโก้วิปปิ้งครีมเค้ก
ของหวานขนาดกะทัดรัด กับบัตเตอร์เค้กขนาดเล็กรรจุใส่ในถ้วยพอดีมือ แล้วราดด้วยน้ำมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน ลงไป เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมเนื้อนุ่มที่อยู่ด้านบน สวยงามไร้ที่ติจริง ๆ
19
7,304
1
0
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
ใครที่กำลังมองหาเมนูวันวาเลนไทน์ แม่บ้านมีของหวานแสนน่ารักมานำเสนอให้ลองทำดู แถมวิธีทำก็ไม่ยากอะไร กับช็อตเค้กเนื้อกวานนุ่ม เข้ากับความเปรี้ยวนิด ๆ ของสตรอว์เบอร์รีเป็นอย่างดีเลยละ
20
11,970
1
0
ช็อกโกแลต พอต เด ครีมมี่
ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่มีกรรมวิธีที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากและรสชาติดี กับมูสช็อกโกแลตเข้มข้นเนื้อเนียนนุ่ม วิปปิ้งครีมหอม ๆ ประดับด้วยผลไม้เบอร์รีรสเปรี้ยว
19
7,277
1
0
เมอแรงก์ผลไม้
เอาใจสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานของหวานอย่างเมอแรงก์ กรุบกรอบ ที่ใช้ผลไม้หลากหลายมาตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม หากใครที่ลองชิมแล้วต้องติดใจกันแน่นอน และสามารถทำเป็นของขวัญในวันพิเศษได้อีกด้วยนะ
19
10,422
1
0
แอปเปิลซินนามอนพอร์คช็อพ
แอปเปิลเป็นผลไม้ที่นอกจากจะดีต่อสายตาแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นวัตถุอาหารคาวได้อีกด้วย แม่บ้านเลยขอเสนอเมนูเอาใจคนที่ชอบกินสเต๊ก กลิ่นหอมของซอสราด เนื้อหมูนุ่มๆ ที่จะทำให้คนที่รับประทานติดใจในรสชาติ
20
6,538
1
0
เค้กแอปเปิลราดซอสคาราเมล
เอาใจคนรักของหวานกับเค้กที่ใช้แอปเปิลราดซอสคาราเมลหวาน ๆ หอมกลิ่นซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะทำให้ทุกคนติดใจกับรสชาติที่ได้ลิ้มลอง
19
11,460
1
0
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส ส่วนผสม นมสด 50 มล. วิปปิ้งครีม 50 มล. ครีมชีส 50 กรัม น้ำมะพร้าว 5 ชต. เนยจืด 30 กรัม แป้งข้าวโพด 20 กรัม น้ำตาลทราย 40 กรัม เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (หั่นเป็นเส้นยาว) เกลือ 1/2 ชช. แป้งทาร์ต ชาร์โคล (อบเสร็จไว้แล้ว) วิธีทำทาร์ตมะพร้าวอ่อน 1.เติมน้ำตาลทราย , เกลือ ,แป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ผสมให้เข้ากัน (ยังไม่ต้องเปิดแก็ส) 2.จากนั้นค่อยๆเติมนมสดลงไปทีละน้อยระหว่างนี้จะต้องคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ ตามด้วยน้ำมะพร้าว , วิปปิ้งครีม , เปิดแก็สด้วยไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มร้อน 3.เติมเนย ครีมชีส ลงไป และเคี่ยวส่วนผสมจนเริ่มข้นขึ้น จึงค่อยปิดแก็สและเติมเนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี พักส่วนผสมของไส้ไว้ให้เย็นลงซักหน่อย 4.ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งทาร์ต เป็นอันเสร็จ
22
11,742
1
0
แพนนาคอตต้ากับเจลลี่บลูเบอร์รี่
ของหวาน เนื้อเนียนนุ่ม รสหวานละมุ่นอย่างแพนนาคอตต้า ที่สอดประสานกับรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ของเยลลี่บลูเบอร์รี่ ได้อย่างลงตัว บรรจุใส่ในถ้วยใบเล็กกระจุ๋ม กระจิ๋ม ดูน่ารักสุด ๆ
17
11,457
1
0
เบอร์รี่ช๊อตเค้กกับวิปปิ้งครีมชีส
อีกหนึ่งเมนูเอาใจคนรักเบเกอรี่ ที่ใครก็สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน คุกกี้หอมๆ โรยหน้าด้วยเบอร์รี่เข้มข้น ที่ได้ลองกินแล้วต้องหลงรักเมนูนี้แน่นอน
16
6,655
1
0
แพนนาคอตต้าซ่าหริ่มลอดช่อง
ของหวานไทยรูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานทั้งไทยและต่างประเทศระหว่างแพนนาคอตต้า เนื้อเนียนนุ่มของหวาน จากอิตาลี กับ ซ่าหริ่มหอมๆ จากไทยได้อย่างลงตัว แล้วถ้าหากต้องการเพิ่มกลิ่นแพนนาคอตต้าให้หอมยิ่งขึ้นก็สามารถเติมเนื้อขนุนฉีกใส่ลงในเนื้อขนมได้อีกด้วย
54
105,346
1
0
สปาเกตตีซอสกุ้ง
สปาเกตตีนุ่ม ๆ ราดด้วยซอสไข่กุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟ!!!
23
34,304
3
0
ปลาทูทอดครีมซอสหญ้าฝรั่น
ปลาทูถือเป็นปลาที่นิยมมาประกอบอาหารมากที่สุด คงเป็นเพราะหาง่าย ราคาไม่แพง ทั้งยังมีคุณค่าทางอาหารมากมาย เมนูแนะนำในครั้งนี้จะใช้ปลาทูเป็นส่วนผสม เป็นอาหารที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว
16
6,963
1
0
คัพเค้กข้าวโอ๊ต
ขนมชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ตกแต่งหน้าด้วยครีมและเนื้อสตรอเบอร์รี่ นุ่มละมุนลิ้น มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ จากเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ ยิ่งได้รับประทานคู่ข้าวโอ๊ตคั่วอร่อยเข้ากัน จนต้องขออีกชิ้น
22
14,175
1
0
เพนเน่กุ้งครีมมี่ซอสมะเขือเทศ
มะเขือเทศเป็นวัตถุดิบที่นิยมนำมาประกอบอาหาร เพราะเป็นผักที่มีประโยชน์มากมาย คราวนี้แม่บ้านเลยขอเสนอเมนูเกี่ยวกับมะเขือเทศนำมาผัดกับส่วนผสมต่างๆ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์จากมะเขือเทศไปเต็มๆ
19
11,745
1
0
ออมเลตครีมสด
ออมเลตครีมสด(Byแม่มีนญา) ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง ครีมสด 2 ช้อนโต๊ะ นมสด 1 ช้อนโต๊ะ เนยจืด สำหรับทอด ผักโขม
17
8,574
1
0
สามเกลอทอดซอส 2 สไตล์
ช่วงนี้มองไปทางไหนก็เห็นแต่กล้วย ไม่ใช่ว่าเป็นช่วงที่กล้วยออกมากหรอกนะคะ แต่เพราะคนหันมารับประทานกล้วยกันมากขึ้นต่างหาก มาครั้งนี้อยากจะทำกล้วยทอดหรือกล้วยแขกไว้รับประทานเล่น แต่บังเอิญเหลือบไปเห็นอีก 2 เกลอเข้า นั่นก็คือ มันเทศและเผือก เลยจับทั้ง 3 อย่าง มาหั่นเป็นแท่งๆคล้ายเฟรนช์ฟรายส์ แล้วทอดจนกรอบ ใช้เคี้ยวเพลิน ๆ แก้เหงาปากได้ดี แล้วก็เพิ่มรสชาติด้วยทำซอสออกมา 2 แบบ เป็นซอสช็อกโกแลต และซอสสตรอว์เบอร์รีไว้จิ้มเล่น ก็อร่อยไปคนละแบบเหมือนกันนะคะ
31
46,947
1
0
คีชมะเขือเทศและผักโขม
รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคีช เป็นอาหารว่างที่ถูกจัดอยู่ในประเภทอาหารคาว เพราะมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ผัก และชีส ซึ่งในครั้งนี้แม่บ้านขอเลือก คีชมะเขือเทศและผักโขม ที่ใส่ไส่มะเขือเทศและผักโขม หอม อร่อยได้ง่าย ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ได้คีชสวยๆ หอม ออกมาจากเตาอบ ด้วยเนื้อแป้งคีชกรอบช่างเข้ากับความชุ่มฉ่ำของผักนานาชนิดได้เป็นอย่างดี แถมยังมีชีส ที่ช่วยเติมเต็มกลิ่นหอมและความอร่อยของเมนูอีกด้วย
17
7,364
1
0
พุดดิ้งราดซอสคาราเมล
ขนมหวานเลื่องชื่อจากเมืองผู้ดีชนิดนี้มีให้เห็นกันมาตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยความนุ่มลิ้น อีกทั้งยังหวานอมมัน จึงกลายเป็นขนมให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินเวลารับประทาน ไม่เว้นแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราที่ชิมกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ สูตรนี้เรานำเอาน้ำผึ้งมาเป็นส่วนผสมในคาราเมล จึงเพิ่มความหอมได้อีกหน่อย รับประทานอร่อยขึ้นเยอะเชียว
22
28,499
1
0
อิตาเลียนมีทบอล
อาหารขึ้นชื่อของอิตาลี เป็นอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนต้องรู้จัก ส่วนใหญ่ใช้เนื้อหมูและเนื้อวัวมาสับรวมกัน เพื่อไม่ให้เนื้อแข็งกระด้างจนเกินไป สำหรับความเข้มข้นของตัวซอสได้จากขั้นตอนการเคี่ยว รวมถึงสูตรพิเศษของแต่ละครอบครัว รับประทานพร้อมกับมันบด เส้นพาสต้า หรือขนมปังแบบอิตาลี
18
12,091
1
0
ครีมบรูเล่มะพร้าว
เป็นขนมหวานของฝรั่งเศส ที่มีเนื้อเนียนนุ่ม โดยมีคัสตาร์ดอยู่ด้านล่างและคาราเมลแข็งอยู่ด้านบนที่ได้จากการเบิร์นหน้าขนมจนน้ำตาลละลาย ซึ่งชื่อของขนม ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ครีมที่ถูกเผาไหม้ นั่นเองค่ะ
21
10,146
1
0
ทาร์ตอบไส้ชีสเพโคริโนกับมะเขือเทศ
เอาใจคนรักชีสกับเมนูทาร์ตอบไส้ชีสเพโคริโนกับมะเขือเทศสดฝาน ราดหน้าด้วยน้ำมันมะกอก และโรยด้วยผักโหระพาอิตาเลียน ทาร์ตกรุบกรอบสอดไส้ชีส ที่เพิ่มความสดชื่นด้วยมะเขือเทศฉ่ำหวาน ซึ่งเข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมๆ ของใบโหระพาและน้ำมันมะกอก อร่อยสุดๆ ไปเลย
18
5,486
1
0
เฟตตูชินีปูนิ่มทอดกรอบอบซอสผงกะหรี่
หอมกลิ่นเครื่องเทศที่มาพร้อมกับครีมนุ่มๆ ซึ่งผสานกันได้ดีกับเส้นเฟตตูชินีของอิตาลี เมนูนี้จัดมาพร้อมปูนิ่มทอดกรอบ ช่วยเพิ่มความมันให้กับมื้ออร่อยได้ดี
16
6,024
1
0
ขนมตาลครีมมะพร้าว
ขนมตาลเนื้อฟูสวยในรูปแบบคัพเค้ก ด้านบนเป็นครีมสดรสมะพร้าว ประหนึ่งว่าใช้แทนมะพร้าวขูดด้านบน เพิ่มความเข้มข้นแต่รสชาติยังคงเดิม
18
10,104
1
0
ทาร์ตทองหยอด ครีมมะพร้าวอ่อน
แป้งทาร์ตแบบฝรั่ง จัดเป็นขนมชิ้นพอคำ อัดแน่นไปด้วยครีมมะพร้าวอ่อนที่คุ้นเคย ก่อนท็อปด้วยทองหยอดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และพิสตาชิโอสีเขียวสวย
25
11,348
1
0
ทาร์ตซุกินีกับโปรโวโลนชีส
เมนูนี้เป็นอาหารว่างของฝรั่งที่มีรากอันเดียวกับกิช (Quiche) เรียกเป็นทาร์ตโดยใช้พัฟฟ์เพสตรีเป็นแป้งที่ฐาน ใช้ผักเนื้อหวานมาทำเป็นไส้ให้เนื้อมีรสชาติอย่างซูกินีและฟักทอง ความอร่อยอยู่ที่การผสมผสานรสของโปรโวโลนชีสที่นุ่มนวลกับฟักทอง ซูกินีและครีมนมไข่ที่ผสมเข้าด้วยกัน อาจทำเป็นทาร์ตเล็ก ๆ โดยใช้พิมพ์มัฟฟินมาใช้ แต่ควรปรับเวลาอบให้สั้นลง โดยคอยตรวจดูเนื้อครีมว่าแข็งอยู่ตัวได้ที่แล้วจึงนำออกจากเตา สูตรนี้อาจเปลี่ยนชีสเป็น เชดดาร์ หรือ กรูแยร์ ขึ้นอยู่กับความชอบอย่างแท้จริงค่ะ ส่วนผักนั้นอาจทดลองปรับไปจนกว่าจะพบที่ถูกใจนะคะ
19
7,902
1
0
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
สำหรับสตรอว์เบอร์รีช็อตเค้กแบบอเมริกันจะเป็น บิสกิตสไลซ์กลางแล้วใส่ครีมกับสตรอว์เบอร์รีลงไป ส่วนในประเทศญี่ปุ่น คือ เค้กที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว เพราะมีส่วนประกอบแค่ สปันจ์เค้ก แบบจีนัวส์ ครีม แล้วก็ สตรอว์เบอร์รีเท่านั้นค่ะ
30
27,483
2
0
ปลาย่างราดซอสถั่วลันเตา
ปลาย่างนับเป็นเมนูชั้นดีสำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนัก เนื่องจากมีคุณค่าทางอาหารสูง อีกทั้งยังไม่ผ่านน้ำมันที่มากด้วยคอเลสเตอรอล รับประทานพร้อมกับซอสถั่วลันเตาช่วยเพิ่มรส และตัดเลี่ยนได้ดี
18
16,305
1
0
ซุปเห็ด
เห็ดทุกชนิดมีคอลลาเจนไม่แพ้เนื้อสัตว์ เราจะสังเกตได้ว่าเมื่อนำเห็ดมาต้มจนนุ่มจะมีลักษณะเป็นเมือกใส ๆ ห่อหุ้มอยู่ นั่นคือคอลลาเจนจากเห็ดซึ่งสามารถรับประทานได้ทันที อีกทั้งรสชาติยังอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม
43
66,671
1
0
มันญี่ปุ่นอบ
ของหวานขึ้นชื่ออีกอย่างของญี่ปุ่นคือ มันญี่ปุ่นอบ ที่ญี่ปุ่นจะมีร้านขายมันเผา ซึ่งคล้ายกับการขายบะหมี่ป๊อกๆ ในบ้านเรานี่ล่ะ สำหรับมันเผาของเขาจะมีรสหวานอร่อย นิยมรับประทานในช่วงฤดูหนาว เพราะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ดังนั้นเมนูมันเผาจึงถูกนำมาเป็นเมนูของหวานยอดฮิตมากมาย...
27
57,622
1
0
Creamy Mushroom Pasta
เมนูพาสต้าแบบง่าย ๆ สไตล์โฮมเมด สามารถเลือกสรรเนื้อสัตว์หรือผักที่ชอบนำมาใช้ร่วมได้ แต่ที่เข้ากับรสชาติเข้มข้นของนมสดดีที่สุดคือเห็ด แนะนำให้เลือกใช้เส้นพาสต้าเส้นเล็กหน่อยจะได้ชุ่มฉ่ำกับรสชาติของครีมซอสได้อย่างเต็มที่
18
7,035
1
0
ไอศกรีมเผือกเคลือบช็อกโกแลต
ไอศกรีมสีม่วงอ่อนๆ นี้ทำมาจากเผือกอย่างดี เนื้อเนียนแน่นรสหวานอ่อน ๆ ด้านล่างเป็นแคร็กเกอร์บดหยาบ พร้อมกับเคลือบช็อกโกแลตทั่วทั้งชิ้น อาจทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดพอคำ หรือจะทำให้ใส่ถ้วยกระดาษสวย ๆ ก็อร่อยเหมือนกัน
25
21,816
1
0
Sala Latte
เอาใจคนรักกาแฟด้วยเครื่องดื่ม 3 ขั้น 3 สี อย่าง Sala Latte ที่นำกาแฟเอสเปรสโซรสเข้มข้น ผสานกับความมันของนมสด เพิ่มความหอมหวานจากน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ ที่เข้ากันอย่างลงตัวจนอยากจะเพิ่มอีกแก้วเลยทีเดียว
22
9,811
2
0
บราวนี่กะทิถั่วดำ
ขนมไทยบ้านเราที่นำถั่วมาเป็นส่วนผสมมีเยอะมาก ส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนการทำไม่มากนัก ให้รสหวานอร่อย เข้มข้น และมีคุณค่าทางอาหารสูง เหมาะเป็นของหวานปิดท้ายสำหรับอาหารมื้อหลัก หรืออาจจัดเป็นของว่างยามบ่ายรับประทานคู่กับชาร้อนก็ดีเช่นกัน อย่างวันนี้แม่บ้านขอนำเสนอหนึ่งในเมนูที่ใช้ถั่ว อย่าง บราวนี่กะทิถั่วดำ ซึ่งเป็นพืชที่มีโปรตีนสูง ที่เขาว่าสามารถรักษาโรคได้หลากหลายทีเดียว
29
15,367
2
0
เค้กอัญชันหน้าไข่แมงดา
เด็กยุคใหม่หลายคนอาจไม่รู้จักขนมไข่แมงดา อาจเพราะไม่ใช่ขนมไทยที่สามารถหารับประทานได้ทั่วไป โดยส่วนใหญ่ขนมไข่แมงดาจะถูกทำขึ้นเพื่อใช้ในการตกแต่งหน้าขนมมากกว่า เนื่องจากมีขนาดกระจุ๋มกระจิ๋ม และมีสีเหลืองทองทำให้สามารถนำมาตกแต่งหน้าขนมไทยได้หลากหลาย ครั้งนี้แม่บ้านจึงขอนำขนมไทยโบราณขนมไข่แมงดาที่นำมาผสมผสานกับเค้กแบบฝรั่งที่แอบใส่สีม่วงอ่อนของดอกอัญชันลงไปด้วย จนได้เป็นเมนู เค้กอัญชันหน้าไข่แมงดา
42
25,556
1
0
คีชผักโขมไทย
เมนูฝรั่งที่เขารับประทานกันมานานหลายปี ครั้งนี้นำผักโขมของไทยมาดัดแปลงบ้าง รสชาติยังคงเข้มข้น และยังหนักแน่นไปด้วยสารอาหารครบเครื่อง
27
32,194
2
0
หมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาว
วันนี้แม่บ้านมีเมนู “หมูม้วนไส้ผักโขมซอสขาว” มาฝากคนรักอาหารสไตล์ยุโรปด้วยนะคะ ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเมนูม้วนๆ แต่รสชาติอร่อยแบบเข้าถึงเนื้อด้านใน
23
32,517
1
0
Iced Mocca Mousse (ไอซ์ มอคคา มูส)
เอ... เพื่อน ๆ เริ่มง่วงกันแล้วรึยังคะ ?? บ่ายนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาทาน Iced Mocca Mousse แก้ง่วงกันค่ะ คอกาแฟ ห้ามพลาด
16
6,019
1
0
พุดดิ้งน้ำนมถั่วเหลือง
น้ำนมถั่วเหลืองกับอัลมอนด์ ประกอบด้วยวิตามิน B ยับยั้งการเคลื่อนตัวของเซลล์ สร้างเม็ดสีจากส่วนล่างขึ้นไปยังส่วนบนผิว ทำให้ผิวดูขาวอมชมพู ขณะที่คาราเมลเป็นน้ำตาลผ่านความร้อนด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม จนเหลวเป็นสีน้ำตาลไหม้ เป็นตัวเร่งน้ำตาลที่ดีคล้ายน้ำผึ้ง ช่วยลดการอักเสบบริเวณผิวและยังเป็นตัวให้พลังงานกับเซลล์ผิวอีกด้วย
23
12,500
1
0
พิซซาบราวนี่
บราวนี่ ขนมหวานรสอร่อย เป็นที่ถูกใจใครหลายคน เนื่องจากมีรสชาติเข้มข้น สามารถรับประทานได้ง่าย ปัจจุบันบราวนี่ถูกดัดแปลงให้มีรูปแบบที่หลากหลายขึ้น แต่ลักษณะของเนื้อเค้กยังคงเป็นเช่นเดิม คือมีความแน่นและมีสีน้ำตาลที่เกิดจากโกโก้หรือช็อกโกแลต ส่วนหน้าตามีการปรับเปลี่ยนใหม่ โดยการตกแต่งตามสมัยนิยม มีการนำผลไม้ ช็อกโกแลตเม็ด มาร์ชแมลโลว์ ผลไม้ หรือคุกกี้ต่าง ๆ วางลงบนหน้าเพื่อให้เกิดความสวยงาม ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้รับประทาน
24
7,749
1
0
Fruity Parfait
เป็นของหวานที่ทำง่าย แถมยังอร่อยอีกด้วยล่ะ
21
8,534
1
0
ทีรามิสุทุเรียน
แด่คนรักทุเรียนทุกคนจ้ะ มีรสชาติหวาน หอม นุ่ม อร่อย
30
23,294
1
0
ช็อกโกแลตรสเข้มต้อนรับวันวาเลนไทน์
ใกล้ถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์อีกแล้ว ของหวานที่ใคร ๆ หลายคนนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นช็อกโกแลตแน่เลย ว่ากันว่าช็อกโกแลตเนี่ยกินแล้วมีความสุขด้วยนะ
75
7,501
-4
0
สปาเกตตี ง่ายๆ สไตล์โฮมเมด
สปาเกตตี อาหารจานเดียวรสชาติอร่อย ด้วยสูตรสไตล์โฮมเมดแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก
135
138,165
-1
0
7 เมนูเบเกอรี่จากผลไม้
ใครที่ชื่นชอบการทำเบเกอรี่ที่ทำจากผลไม้ ต้องไม่พลาดกับ 7 เมนู ที่นำผลไม้ รสเปรี้ยวอมหวาน ทั้งผลไม้ไทย และผลไม้ต่างประเทศ มาเพิ่มสีสัน รสชาติ และความน่าสนใจ ด้วยการรังสรรค์ให้กลายเป็นเบเกอรี่เก๋ๆ งานนี้นอกจากจะได้วิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจากผลไม้แล้ว ยังได้รับประทานของหวานแสนอร่อยอีกด้วย
107
97,077
-3
0
10 ของหวานจากช็อกโกแลต
ช็อกโกแลต (chocolate) เกิดจากส่วนผสมระหว่างเมล็ดของต้นโกโก้ และเนยโกโก้ จากนั้นนำมาใส่ความหวานเข้าไปเพื่อเพิ่มให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบและรสชาติ แต่จะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมที่ใช้เพิ่มเติมในช็อกโกแลต รวมทั้งระยะเวลา และอุณหภูมิที่ใช้ในการคั่วเมล็ดโกโก้ โดยนิยมใช้เป็นส่วนผสมที่สำคัญของของหวานหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม ลูกอม คุกกี้ เค้ก หรือว่าพาย ที่ถูกใจคนทั่วโลก
94
105,302
-3
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค