ขนมหวานแสนน่ารัก ที่ใส่แครกเกอร์ กรุบกรอบ บีบครีมชีสหวาน ๆ และตักสตรอว์เบอร์รีกวน รสเปรี้ยวอมหวาน วางเรียงเป็นชั้นสวยในแก้วใบเล็กแสนน่ารัก น่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
แครกเกอร์บดละเอียด |
200 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
100 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว |
2 ช้อนโต๊ะ |
แก้วพลาสติก |
|
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน กรุใส่ลงในแก้วพลาสติก เตรียมไว้
ส่วนผสมครีมชีส |
|
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น |
250 กรัม |
นมข้นหวาน |
100 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิปครีมชนิดหวาน |
100 กรัม |
สตรอว์เบอร์รีกวน |
1 กระป๋อง |
วิธีทำ
1. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลาง พออ่อนตัว
2. ใส่นมข้นหวาน ตีต่อพอเข้ากัน ใส่น้ำมะนาว ผสมจนเข้ากันดี พักไว้
3. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน แล้วใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือและพายยางจนเข้ากันดี
4. บีบครีมชีสที่ได้ลงทับแครกเกอร์ที่กรุใส่แก้วไว้ ตักสตรอว์เบอร์รีกวนลงทับอีกชั้น นำเข้าแช่เย็น ก่อนจัดเสิร์ฟ