มะกะโรนีอบทูน่า

maeban 24 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    8,113    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับมะกะโรนี เส้นกลวงเล็ก อบพอสุกหอมกับปลาทูน่า โปรตีนชั้นดีหาง่าย และชีส รสเข้มข้น จนสุกหอม น่ารับประทานสุด ๆ เพียงแค่ตักคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยทุกคำที่ได้รับประทานลงไปจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
มะกะโรนีต้มสุก 150 กรัม
ทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก 100 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ 6 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีส 1/4 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีส 2 ช้อนโต๊ะ
วิปครีม 6 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 2 ใบ
ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอมใส่มะเขือเทศลงผัดพอสุก
2. ใส่ซอสมะเขือเทศ  น้ำเปล่า ใบกระวาน ลงผัดให้เข้ากัน
3. พอเดือด ใส่วิปครีม ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยดำใส่ออริกาโน ลงผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ทูน่าผัดให้เข้ากัน ใส่มะกะโรนีผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟใส่พาร์มีซานชีส ผสมพอเข้ากัน
5. ตักใส่ภาชนะ โรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ180 องศาเซลเซียส พอชีสละลาย ยกลง ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว