คนรักชีสต้องไม่พลาด กับเมนูที่อัดแน่นไปด้วยชีสหอม และผักโขม อุดมประโยชน์ ที่ส่งกลิ่นหอม ๆ มาตั้งแต่อบร้อน ๆ ในเตาอบ ยิ่งตักขึ้นมาก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว
ส่วนผสม |
|
ผักโขมลวกหั่นหยาบ ๆ |
100 กรัม |
แฮมหั่นชิ้น |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่สับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
1/2 ถ้วยตวง |
วิปครีมชนิดจืด |
2 ช้อนโต๊ะ |
มอซซาเรลลาชีส |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบกระวาน |
1 ใบ |
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ผัดจนสุกมีลักษณะใส ใส่แป้งสาลีผัดจนสุก
2. ค่อย ๆ ใส่นมสดคนให้แป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่วิปครีม ใบกระวาน ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยดำป่น
3.ใส่ผักโขม แฮม และมอซซาเรลลาชีส คนให้เข้ากันยกลงตักใบกระวานออก เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์สำหรับอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนชีสเหลืองเกรียมเล็กน้อย จัดเสิร์ฟ